BẮC TRÀ MY

Nuôi cá lồng bè - hướng đi mới cho người nông dân huyện Bắc Trà My
Ngày: 09-09-21
Từ xưa đến nay, ở huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam kế sinh nhai chính của người dân là làm nương rẫy, trồng trọt. Trong những năm gần đây, nhận thấy hồ thuỷ điện sông Tranh 2 có tiềm năng phát triển nuôi cá lồng bè nên Trung tâm khuyến nông tỉnh Quảng Nam phối hợp với trung tâm khuyến nông Quốc gia thực hiện mô hình “trình diễn khuyến nông năm 2021”, tìm ra kế sinh nhai mới cho bà con.
Bài học quý từ "dân vận khéo"
Ngày: 22-05-20
Quyết tâm “cán đích xã nông thôn mới vào cuối tháng 6.2020” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trà Đông (Bắc Trà My) đã trở thành hiện thực khi địa phương vừa hoàn thành 19/19 tiêu chí. Thành quả này cũng đã gợi mở những hoạch định mới cho chặng đường 5 năm tới của Trà Đông...    
Hạt gạo yêu thương đến vùng cao
Ngày: 07-05-20
Chương trình “Hạt gạo yêu thương - ATM gạo miễn phí cho cộng đồng, chung tay vượt qua đại dịch Covid-19” đã được huyện Bắc Trà My triển khai, kịp thời sẻ chia với người dân khó khăn.    
Bắc Trà My đảm bảo các điều kiện chuẩn bị đón hơn 12 nghìn học sinh trở lại trường
Ngày: 03-05-20
 Sáng nay 2.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19, cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh làm việc với UBND huyện Bắc Trà My để kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai công tác phòng chống dịch, đảm bảo các điều kiện để học sinh đi học trở lại.    
Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua
Ngày: 22-04-20
Bên cạnh hưởng ứng phong trào thi đua do Trung ương và tỉnh phát động, UBND huyện Bắc Trà My còn phát động các phong trào thi đua gắn với thực tiễn của địa phương và đem lại kết quả thiết thực.    
Xã Trà Đông quyết tâm về đích nông thôn mới
Ngày: 18-03-20
Qua hơn 2 năm triển khai xây dựng xã nông thôn mới (NTM), đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trà Đông (huyện Bắc Trà My) đã nỗ lực thực hiện và đạt được nhiều kết quả.    
Bắc Trà My: Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới
Ngày: 16-03-20
Thời gian qua, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Bắc Trà My cơ bản khắc phục được những hạn chế, nhận thức và trách nhiệm về xây dựng NTM trong hệ thống chính trị và nhân dân được nâng lên một cách rõ rệt.    
Khám phá thác 5 tầng Trà Giang
Ngày: 14-03-20
Khung ảnh bình yên, thơ mộng với nhà sàn truyền thống, ruộng vườn, những con đường quanh co và thác nước 5 tầng hùng vĩ sẽ khiến du khách mềm lòng với đại ngàn.    
Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà cho thanh niên Bắc Trà My
Ngày: 12-03-20
Huyện đoàn Bắc Trà My vừa tổ chức tập huấn kiến thức và chuyển giao ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà cho hơn 20 thanh niên.    
Bắc Trà My phải khơi dậy khát vọng vươn lên
Ngày: 04-03-20
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Trà My về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, vào chiều qua 3.3.    
Phấn đấu xây dựng Trà My xứng tầm với đô thị trung tâm
Ngày: 03-03-20
Sáng nay 3.3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng chủ trì cuộc làm việc giữa đoàn công tác Tỉnh ủy với Đảng ủy thị trấn Trà My (Bắc Trà My) về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị nhiệm kỳ 2015 - 2020 và công tác chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.    
Huyện đoàn Bắc Trà My đổi rác thải nhựa lấy cây xanh
Ngày: 02-03-20
Ngày 1.3, tại thị trấn Trà My, Huyện đoàn Bắc Trà My tổ chức ra quân Tháng thanh niên và hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh với các hoạt động "Tuổi trẻ nói không với rác thải nhựa và chung tay bảo vệ môi trường", đổi rác thải nhựa lấy cây xanh và các vật dụng sinh hoạt...    
Tái tạo nguồn lợi thủy sản ở lòng hồ thủy điện
Ngày: 02-03-20
Cuối tuần qua, Công ty Thủy điện Sông Tranh phối hợp với UBND huyện Bắc Trà My tổ chức lễ thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2.    
Tăng cường quản lý giống cây trồng rừng gỗ lớn
Ngày: 20-02-20
Năm 2019, Bắc Trà My có 56 hộ tham gia dự án trồng rừng gỗ lớn; trong đó có 38 hộ được nghiệm thu đạt yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng (đạt 68%), với hơn 106ha (đạt 78,04%) so với chỉ tiêu của năm.     
Bắc Trà My nỗ lực cứu cao su tiểu điền
Ngày: 20-02-20
Bắc Trà My đang nỗ lực giữ diện tích và khai thác giá trị kinh tế của cây cao su tiểu điền trên địa bàn sau gần 10 năm người dân đầu tư chăm trồng nhưng giá mủ không còn hấp dẫn như trước đây.    
Công tác chuẩn bị đại hội Đảng ở Bắc Trà My: Bám sát chỉ đạo của cấp trên
Ngày: 12-02-20
Bắc Trà My đang tập trung chuẩn bị chu đáo các công việc nhằm tổ chức thành công đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 45 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.    
Đón tết giữa rừng
Ngày: 24-01-20
Các tổ tuần tra kiểm soát tại khu vực bãi thiếc Dương Hòa luôn vượt qua gian khó để hoàn thành nhiệm vụ, dù là tết...    
Hội Nông dân tỉnh trao quà tết hộ nghèo xã Trà Tân
Ngày: 23-01-20
Hôm nay 20.1, Hội Nông dân tỉnh đến trao 10 suất quà tết (500 nghìn đồng/suất) cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Trà Tân (Bắc Trà My).    
Chia sẻ với Trà Kót
Ngày: 18-01-20
Dù còn gặp nhiều khó khăn, Đảng bộ và chính quyền xã miền núi Trà Kót (Bắc Trà My) vẫn tập trung chăm lo cho nhân dân trên địa bàn đón Tết Canh Tý 2020 ấm áp, vui tươi, cùng với sự hỗ trợ, sẻ chia của cộng đồng.    
Quà tết cho vùng cao
Ngày: 12-01-20
Ngày 8.1, các đoàn của Sở LĐ-TB&XH, Chi nhánh Viettel Quảng Nam đến thăm, tặng quà tết cho người có công, người nghèo của xã Trà Giác (Bắc Trà My), góp phần mang đến cái tết ấm áp lên vùng cao...    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam