BẮC TRÀ MY

Tạo động lực giảm nghèo ở Bắc Trà My
Ngày: 15-12-19
Những chính sách cùng sự trợ sức của các ngành, đoàn thể; đặc biệt là sự nỗ lực vươn lên của hộ nghèo đã tạo nền tảng để Bắc Trà My đạt con số 631 hộ thoát nghèo trong năm 2019.    
Bảo vệ, phát huy giá trị Khu di tích Trung Trung Bộ - Nước Oa: Hướng đến bài bản, lâu dài
Ngày: 29-11-19
Bàn giao về cho địa phương quản lý, gắn với tăng nguồn lực nhằm bảo vệ và phát huy giá trị của nhiều điểm di tích ở Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Trung Trung Bộ - Nước Oa (Bắc Trà My) là vấn đề đang được tính đến...    
Công tác "đền ơn đáp nghĩa" ở Bắc Trà My: Bổn phận và trách nhiệm chung
Ngày: 05-11-19
Những năm qua, việc thực hiện chính sách xã hội đối với người có công (NCC) ở huyện miền núi Bắc Trà My đạt được nhiều kết quả, song vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ ý nghĩa này.    
Gieo niềm tin lấp lánh
Ngày: 25-10-19
Chúng tôi đã gặp họ - những người gieo niềm tin cho đồng bào Ca Dong, Xê Đăng bằng tâm huyết của đời mình. Ở bất kỳ lễ hội nào của Nam - Bắc Trà My, họ đều hiện diện như những “người chỉ huy” đầy mẫn cán.    
Tập đoàn VN Đà Thành xây tặng 4 phòng học tại Bắc Trà My
Ngày: 25-10-19
 Sáng 24.10, Tập đoàn VN Đà Thành tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình phòng học và giếng khoan tặng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (xã Trà Đông, Bắc Trà My).    
Ngày mới ở Xơ Rơ
Ngày: 24-10-19
Chúng tôi vừa có dịp ghé thăm Xơ Rơ - một nóc của đồng bào Ca dong nằm ở độ cao hơn 1.000m so với mặt nước biển, thuộc thôn 2, xã Trà Bui, Bắc Trà My. Những mái nhà sàn nằm san sát vắt mình bên sườn đồi quanh năm sương trắng bao phủ. Những năm trước đây Xơ Rơ là nơi “thâm sơn cùng cốc”, giờ đây đã “gần hơn” nhờ những đổi thay...    
Đất và người Bắc Trà My trên tranh vẽ
Ngày: 21-10-19
Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Trà My (28.10.1949 - 28.10.2019), huyện Bắc Trà My phát động và tổ chức thi vẽ tranh bích họa với chủ đề “Bắc Trà My, mảnh đất - con người”.    
Diện mạo mới Trà Dương
Ngày: 08-10-19
Hơn 4 năm trôi qua tôi mới có dịp đặt chân trở lại vùng đất xã Trà Dương (Bắc Trà My). Trà Dương bây giờ đã có nhiều thay đổi, diện mạo nông thôn mới như một chiếc áo sáng màu, tạo nên dáng dấp mới cho miền sơn cước này.    
Hoang sơ thác Nước Ví
Ngày: 26-09-19
Thác Nước Ví nằm ở thượng nguồn suối Nước Ví, sát đỉnh núi Ví, một ngọn núi cao thuộc dãy núi Răng Cưa, giáp ranh giữa hai xã Trà Nú và Trà Kót, cách trung tâm huyện Bắc Trà My khoảng 25km về hướng Đông Bắc. Toàn khu này có tổng cộng 47 tầng thác nước và trên 20 hồ nước lớn nhỏ, được bao bọc bởi những cánh rừng bạt ngàn với hệ sinh thái tự nhiên hầu như còn nguyên vẹn. Tính theo bình diện mặt bằng và các thác, ghềnh đá, hố nước lớn thì khu vực này được người Co sở tại chia thành ba dội.    
Bữa ăn cho bà con vùng cao
Ngày: 21-09-19
Thời gian qua, nhiều câu lạc bộ (CLB) ngoài tổ chức chương trình thiện nguyện tại vùng cao, còn kết hợp nấu bữa ăn dinh dưỡng cho bà con.    
Mang trung thu lên vùng cao Bắc Trà My
Ngày: 12-09-19
Đón nhận sự sẻ chia từ cộng đồng, các bạn trẻ Câu lạc bộ (CLB) Chia sẻ và yêu thương TP.Đà Nẵng vượt đường xa để mang Tết Trung thu thật ý nghĩa, tràn đầy yêu thương cho trẻ em ở thôn 3A (xã Trà Giác, Bắc Trà My).    
Người có uy tín nêu gương
Ngày: 01-09-19
Qua sự tuyên truyền, vận động của người có uy tín, những phần việc khó ở Bắc Trà My được nhân dân hưởng ứng và thực hiện suôn sẻ.    
Nghề đan nón thủ công của dân tộc Ca dong
Ngày: 23-08-19
Do bởi sự thay đổi của tự nhiên và lối sống, chiếc nón đội đầu không còn là hình ảnh quen thuộc gắn bó với tộc người Ca Dong trên vùng Trường Sơn –Tây Nguyên ngày nào. Ấy thế, hiện nay tại thôn 6, xã Trà Bui, cách trung tâm huyện lỵ Bắc Trà My khoảng 40 km về hướng Tây Bắc, vẫn còn tồn tại nghề đan nón thủ công truyền thống của người Ca Dong.    
Tuổi trẻ Bộ Công an tổ chức về nguồn tại Bắc Trà My
Ngày: 16-08-19
Trong khuôn khổ các hoạt động “Hành trình tình nguyện theo con đường mang tên Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19.8.1945 - 19.8.2019), Đoàn thanh niên Bộ Công an vừa tổ chức chương trình về nguồn và an sinh xã hội tại xã Trà Tân (Bắc Trà My).
Khai thác tổng hợp kinh tế lòng hồ thủy điện
Ngày: 14-08-19
Làm thế nào để các lưu vực lòng hồ thủy điện được khai thác hiệu quả là vấn đề đặt ra tại hội nghị bàn cách phát triển kinh tế lòng hồ thủy điện và ổn định đời sống sản xuất cho người dân tái định cư (TĐC) thủy điện, do UBND tỉnh tổ chức cuối tuần qua.  
Nỗ lực giữ rừng
Ngày: 30-07-19
Nghiêm túc đánh giá, phân tích các mặt còn hạn chế, để xảy ra các vụ việc phá rừng trái phép trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm, Bắc Trà My khẳng định quyết tâm, nỗ lực làm tốt hơn công tác quản lý, bảo vệ rừng bằng những giải pháp cụ thể...    
Học và làm theo Bác, cách làm của Trà Tân
Ngày: 25-07-19
Học tập và làm theo gương Bác, những năm qua Đảng bộ và nhân dân xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My) có những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với thực tiễn đời sống.
Sôi nổi các hoạt động của chi đoàn giáo viên trong lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi
Ngày: 23-07-19
Nhằm triển khai hỗ trợ các hoạt động chuyên môn công tác Đội và phong trào thiếu nhi ; BTV Huyện đoàn đã phát động thành lập các chi đoàn giáo viên tại các Liên đội để lồng ghép các hoạt động của Câu lạc bộ Khăn hồng nhằm hỗ trợ, nâng cao kĩ năng cho Tổng phụ trách đội.
Diễn đàn trẻ em năm 2019
Ngày: 23-07-19
Sáng 30/5, UBND huyện tổ chức diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” năm 2019 . Tham dự có các đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và 130 đội viên, học sinh tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Triển khai hệ thống tưới nước tự động cho vườn rau bán trú trường PTDTBT THCS Hoàng Văn Thụ
Ngày: 23-07-19
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hôi, tình nguyện vì cộng đồng trong dịp Kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) Và 50 thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Một trong số đó là triển khai "hệ thống tưới nước tự động" cho vườn rau bán trú tại trường PTDTBT THCS Hoàng Văn Thụ.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam