BLOG QUẢNG NAM

Đại hội Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn Quảng Nam lần thứ XI
Ngày: 23-08-19
Chiều ngày 20/8, Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2022. Đồng chí Huỳnh Thị Kiều Ly được Ban Chấp hành tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ mới.    
Sức hút từ nông sản
Ngày: 23-08-19
Với lượng nông sản phong phú, chất lượng, Hội chợ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp lần thứ I (đang diễn ra tại Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh) thật sự thu hút người tiêu dùng.    
Chúng tôi đã trưởng thành từ
Ngày: 21-08-19
Chúng tôi đã trưởng thành từ chính "ngôi trường" có tên gọi tình nguyện. Điều này được nhìn nhận trong nhiều phát biểu tại tọa đàm nhân 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ Việt Nam chiều 17-8.    
Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Đất Quảng lần thứ III: Tôn vinh những sáng tạo
Ngày: 19-08-19
Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Đất Quảng lần thứ 3 (2014 - 2018) bước vào chặng cuối khi việc tổ chức chấm chọn đã hoàn thành. Theo ban tổ chức, các tác phẩm dự giải lần này khá đa dạng về đề tài, thể tài cũng như cách thể hiện...    
Đất và Người Tiên Phước
Ngày: 18-08-19
Trải qua biết bao thăng trầm biến cố của lịch sử,mồ hôi và xương máu của Đất và Người Tiên Phước đã tạo lên một vùng đất đầy huyền tích và hào khí ngất trời...
Chờ gì từ thương hiệu nông sản?
Ngày: 11-08-19
Nông sản có thương hiệu vẫn phải chật vật tìm chỗ đứng trên thị trường. Trong khi đó, để xây dựng vùng sản xuất tập trung tiến đến xây dựng thương hiệu nông sản, vẫn là điều còn bỏ ngỏ. Thị trường lại đang mở cửa tiếp nhận rất nhiều nguồn nông sản từ nhiều quốc gia khác nhau...
Xin đừng thưa thớt trở về
Ngày: 11-08-19
Tháng Bảy, có biết bao đứa con xa nhà ngồi nhìn mưa rơi ngoài cửa kính mà thèm hơi ấm của căn bếp củi. Tưởng như nhắm mắt lại là có thể nghe thấy tiếng mẹ bẻ củi lách cách, tiếng bát đũa, xoong nồi khe khẽ va nhau.
Xây dựng lớp thanh niên có đạo đức, lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị
Ngày: 08-08-19
“Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi giai đoạn 2019 - 2022” là đề án vừa được Tỉnh đoàn ban hành nhằm xây dựng lớp thanh niên có đạo đức, lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước, yêu Đảng, yêu Đoàn, có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng lươn lên trong cuộc sống.
Để khách trở lại Quảng Nam
Ngày: 06-08-19
Ngành du lịch Quảng Nam đặt dấu ấn khi tiếp tục giữ được đà tăng trưởng lượng khách trong nửa đầu năm 2019; tuy nhiên vẫn cần cải thiện nhiều điều để trở thành điểm đến hấp dẫn mà du khách muốn nhiều lần quay lại.    
Triển lãm số 3D về Hoàng Sa, Trường Sa tại các trường THPT
Ngày: 02-08-19
Ngày 31.7, đoàn công tác của Trung tâm Phát triển thông tin, truyền thông cơ sở có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Sở TT-TT, Sở GD-ĐT để thảo luận về công tác phối hợp tổ chức triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ công an hành quân về nguồn
Ngày: 30-07-19
Ngày 26 và 27.7, tuổi trẻ Cụm công tác đảng và công tác quần chúng số 4 (thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc và trường giáo dưỡng - Bộ Công an) tổ chức chương trình về nguồn và tình nguyện năm 2019 tại Quảng Nam.    
Dầu phụng Đất Quảng
Ngày: 30-07-19
Từ tên gọi thôi, đã thấy đậm đặc mùi quê xứ. “Dầu phụng Đất Quảng” với quy trình chế biến đáp ứng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, đã tạo được chỗ đứng trên thị trường.    
Cải thiện chất lượng và năng suất cây bòn bon
Ngày: 30-07-19
Nghiên cứu, đánh giá yếu tố đặc thù về chất lượng đất trồng ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng trái bòn bon; xây dựng mô hình trồng thực nghiệm thâm canh cây bòn bon; áp dụng kỹ thuật nâng cao năng suất, sản lượng trái bòn bon là những nỗ lực của TS. Vũ Mạnh Quyết - Viện Thổ nhưỡng Nông hóa và cộng sự. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ khó khăn.
Hàng hóa xứ Quảng và cú hích thương mại
Ngày: 30-07-19
Thành quả đáng ghi nhận qua triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua là cú hích phát triển thương mại.    
Tạ Hiển - Không phải người Quảng nhưng lại có tình yêu mãnh liệt với xứ Quảng
Ngày: 02-08-19
Nằm ở giữa bản đồ gánh 2 đầu đất nước, Quảng Nam là nơi hội tụ giao thoa của 2 miền Nam - Bắc. Chính điều này đã tạo nên một Quảng Nam rất đẹp từ phong cảnh đến con người.
VIẾT CHO NGƯỜI LÍNH TRONG THỜI BÌNH
Ngày: 27-07-19
Tôi muốn viết về những người lính thời bình vẫn hi sinh thầm lặng cho cuộc sống ấm no của nhân dân, như truyền thống vẻ vang “vì dân” của Quân đội Việt Nam anh hùng    
Sân chơi nghệ thuật cho trẻ
Ngày: 26-07-19
Liên hoan “Giai điệu tuổi thần tiên” lần thứ 4 và Hội thi Mỹ thuật thiếu nhi Quảng Nam lần thứ 12 đang diễn ra, trở thành những sân chơi nghệ thuật vào mỗi mùa hè dành cho trẻ em...
Đổi thay trên vùng đất anh hùng
Ngày: 26-07-19
Xã Tam Mỹ Tây (Núi Thành) là làng quê nghèo khó ẩn mình dưới dãy núi Răng Cưa. Trong thời kỳ chống Mỹ, Tam Mỹ Tây được địch xem là vùng “trọng điểm bình định” của chúng, là “vành đai trắng” của căn cứ quân sự Chu Lai.
Khúc tưởng niệm nơi ngọn nguồn sông Mẹ
Ngày: 26-07-19
Năm 1972, trong mưa bom, bão đạn ở chiến trường Quảng Đà, nhà thơ Dương Đức Quảng, nguyên phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có bài thơ “Gởi dòng sông thân yêu” viết về một trong những biểu tượng thơ ca của đất Quảng: sông Thu Bồn.
Tri ân người có công
Ngày: 26-07-19
Tháng Bảy về, người người hướng đến ngày Thương binh - liệt sĩ, tri ân người có công (NCC) đã cống hiến máu xương vì độc lập tự do của Tổ quốc. Thế hệ hôm nay đã và luôn có những hành động thiết thực đền đáp sự hy sinh, sưởi ấm lòng bậc cha anh đi trước.

BÀI VIẾT NỔI BẬT