BLOG QUẢNG NAM

Đại hội Đảng bộ Tiểu đoàn 70 nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày: 21-05-20
Trong 2 ngày (19 và 20.5), Đảng bộ Tiểu đoàn 70 tổ chức Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội được Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh chọn làm trước để rút kinh nghiệm trong Đảng ủy khối trực thuộc.    
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - KẾT TINH HỒN DÂN TỘC
Ngày: 18-05-20
Mỗi chúng ta không ai sinh ra là hoàn hảo, nhưng cho phép tôi được dành hai tiếng “hoàn hảo” ấy để nói về một con người, một cuộc đời và một đất nước đã từng chìm trong khói lửa bom rơi. Và nếu có ai hỏi đất nước tôi vì sao đẹp thế, chắc chắn rằng tôi sẽ trả lời: “Việt Nam đẹp là bởi có hình bóng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Bác là kết tinh của hồn dân tộc, là tất cả những gì tinh túy và thuần khiết của đất nước Việt Nam.    
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương điển hình thực hiện Chỉ thị 05
Ngày: 18-05-20
 Sáng nay 18.5, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2020) và trao Huy hiệu 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho 5 đảng viên đang sinh hoạt tại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đảng bộ. Đến dự lễ kỷ niệm, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.    
Thơm mát canh rau rừng xứ biển
Ngày: 17-05-20
Mỗi bận dì vào đất liền, ghé lại thăm nhà là lòng tôi cứ rộn lên - dẫu đã qua cái tuổi háo hức chờ quà, bởi chiếc giỏ lỉnh kỉnh tôm, cá khô… Lần này, hương vị biển mát dịu từ đảo Cù Lao Chàm theo chân dì như lan tỏa cả căn bếp nhà tôi là món canh rau rừng nấu ruốc tươi.    
Góc núi, mây thôi giăng buồn
Ngày: 17-05-20
Cuộc hẹn vừa dứt, Hồ Thị Nỉ đã quày quả quay về nhà để đợi khách. Hơn 2 năm làm trưởng thôn, Nỉ cùng bà con đã từng bước bước ra khỏi cuộc sống nghèo nàn và hủ tục cay nghiệt. Ngôi làng nhỏ giữa rừng bây giờ đã thôi giăng mắc một màu mây buồn thuở trước.    
Mùa cá mòi sông Thu
Ngày: 10-05-20
Tháng Tư tháng Năm, những ngư phủ bắt đầu được mùa cá mòi nước ngọt sông Thu. Không chỉ đem lại thu nhập cho các vạn chài ven sông, mùa cá mòi còn là niềm vui của các bà, các mẹ khi sáng sáng, chiều chiều ra chợ trong giỏ cũng có mớ cá tươi ngon, thịt mềm, có thể chế biến nhiều món ăn dân dã, đượm hồn quê...     
Hướng đi mới cho nông thôn mới?
Ngày: 08-05-20
Gần 10 năm qua, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả khả quan, nhưng khó khăn, hạn chế cũng không ít. Tìm giải pháp hiệu quả để thực hiện trong chặng đường tiếp theo là yêu cầu bức thiết hiện nay.    
Bầu Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Quảng Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày: 08-05-20
Chiều 7.5, Trường Đại học Quảng Nam tổ chức hội nghị bầu Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - thành viên Hội đồng Trường Đại học Quảng Nam và 14 thành viên khác.    
Phó Tư lệnh BĐBP kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Quảng Nam
Ngày: 06-05-20
Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) do Thiếu tướng Lê Văn Phúc - Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại BĐBP Quảng Nam.    
Tập trung các giải pháp phục hồi nền kinh tế
Ngày: 05-05-20
Chiều nay 4.5, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì. Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự.    
Bàn giao Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
Ngày: 04-05-20
Chiều 2.5, Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Trung tướng Nguyễn Long Cáng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 5; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh.    
Những yếu tố quyết định phát triển bền vững tại Quảng Nam
Ngày: 03-05-20
Trên cơ sở lợi thế về địa kinh tế và địa chính trị, Quảng Nam có nhiều cơ hội để phát triển. Tuy nhiên, nhận diện và dự báo khác rất xa với việc bắt tay thực hiện, nên rất cần một quy hoạch đúng đắn toàn diện cho sự phát triển và cả lực lượng làm nên sự phát triển đó.    
Lãnh đạo tỉnh viếng hương tri ân anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng
Ngày: 29-04-20
Sáng nay 29.4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2020).    
SỐNG DẬY VỚI KÝ ỨC 30/4/1975
Ngày: 29-04-20
Chiến tranh đã lùi xa 45 năm, nhưng đối với mỗi người con đất Việt thì lịch sử ngày 30/4 vẫn mãi khắc sâu trong tâm thức Ngày 30/4/1975 năm ấy mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử nước nhà. Không phải như thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu để đi đến thống nhất nước nhà, chúng tôi – những người con được may mắn sinh ra trong thời bình, không phải chứng kiến chiến tranh nhưng qua các trang sử được học trong trường phổ thông thì ngày 30/4 quả là một ngày trọng đại của toàn dân tộc.    
Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Hồ Quang Bửu trúng cử chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày: 22-04-20
Sáng nay 21.4, tại Kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh, dưới sự điều hành của chủ tọa kỳ họp, thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trình bày tờ trình của UBND giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.    
Công ty TNHH M&H Industry Việt Nam trao tặng 30 nghìn khẩu trang trị giá 150 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Ngày: 20-04-20
Sự lan tỏa về tinh thần sẻ chia không biên giới, đoàn kết, kề vai sát cánh đang tạo nên sức mạnh to lớn để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19…    
Chính phủ không coi khống chế được dịch là thành tích, vì sức khỏe nhân dân đương nhiên phải thắng không được phép thua
Ngày: 17-04-20
Chưa rõ điểm cuối của cuộc chiến chống dịch bệnh, nhưng ngay lúc này có người ca ngợi "Chính phủ ghi điểm". Trong khi Thủ tướng cho rằng "Chính phủ không coi đó là thành tích. Đương nhiên phải thắng, vì sức khỏe nhân dân, không được phép thua".    
Quảng Nam hỗ trợ trang thiết bị y tế giúp huyện Đắc Chưng phòng chống dịch Covid-19
Ngày: 16-04-20
Sáng nay 15.4, tại cửa khẩu Nam Giang - Đắc Tà Oọc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tham dự và trao tặng trang thiết bị y tế giúp huyện Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào) phòng chống dịch Covid-19.    
San sẻ trách nhiệm với cộng đồng
Ngày: 13-04-20
Tại những điểm kiểm soát y tế, khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại Đại Lộc, Nông Sơn luôn có nhiều hoạt động hỗ trợ ý nghĩa từ cộng đồng.    
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham mưu hiệu quả công tác phòng chống dịch
Ngày: 12-04-20
Sáng 12.4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác phòng chống dịch Covid-19, đề ra phương hướng và giải pháp thời gian tới.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam