NHÂN VẬT TIÊU BIỂU

TRẦN VĂN LỢI-SAY MÊ CÔNG TÁC TÌNH NGUYỆN
Ngày: 03-12-20
Cậu bé Trần Văn Lợi chia sẻ: “Từ khi em tham gia hoạt động đoàn, em thấy bản thân mình có nhiều thay đổi, chẳng hạn như cởi mở hơn, hoà đồng hơn, nhiệt tình, và có trách nhiệm nhiều hơn trong công việc. Nhờ tham gia hoạt động Đoàn mà em có thêm nhiều bạn mới, quen biết được nhiều anh chị là thế hệ đi trước, họ giúp em rất nhiều trong cuộc sống. Sau những công việc thiện nguyện em cảm thấy trong lòng rất vui, hơn nữa là có một sự tự hào khi bản thân đã vừa làm được thêm một việc có thể gọi là có ích cho xã hội.”
Trung tá Phạm Thế Long - “Đi dân nhớ, ở dân thương”
Ngày: 12-09-20
Hình ảnh về anh Công an tên Long Bi (cái tên thân thương mà người dân thường gọi) nghiêm nghị, nóng tính nhưng rất đỗi thân thiện, vui vẻ, hòa đồng với bà con Nhân dân là những gì mà tôi được nghe về đồng chí Trung tá Phạm Thế Long trước khi nhận công tác về đơn vị Công an huyện Bắc Trà My.    
Thanh niên hiến đất xây dựng khu dân cư
Ngày: 25-06-20
Hưởng ứng phong trào Đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), gia đình thanh niên Nguyễn Đức Tuần, ở làng Long Bóc, thôn 3, xã Trà Mai (Nam Trà My) đã tự nguyện hiến đất xây dựng khu dân cư NTM.    
Đặng Thị Bảo Trinh - Nữ thủ lĩnh thanh niên nhiều ý tưởng
Ngày: 19-05-20
Mười hai năm làm công tác Đoàn, trong đó có 6 năm giữ vai trò thủ lĩnh thanh niên, chị Đặng Thị Bảo Trinh - Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn cùng cộng sự thiết kế và xây dựng nhiều cách làm hay trong tập hợp, phát huy vai trò thanh niên.    
Trịnh Văn Nguyên - Bí thư đoàn gương mẫu
Ngày: 26-03-20
Trịnh Văn Nguyên - Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam luôn đặt ra cho mình những khuôn phép để phấn đấu và rèn luyện xứng đáng của một đảng viên, giảng viên.    
Trương Thị Luôn - Gương sáng bí thư chi bộ thôn
Ngày: 26-03-20
“Năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu” - đó là những nhận xét của bà con nhân dân dành cho Bí thư Chi bộ thôn 1 - Trương Thị Luôn, xã Trà Cang (Nam Trà My). Không chỉ hoàn thành trọng trách của một bí thư chi bộ mà trong mọi hoạt động xã hội, Trương Thị Luôn đều tích cực tham gia để nêu gương cho bà con, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ đảng viên trẻ.    
Nguyễn Thị Bích Lợi - Miệt mài cùng nông dân
Ngày: 24-03-20
Nhiều cánh đồng, thửa ruộng trên vùng đất Quảng đã in dấu chân của chị. Là cán bộ khuyến nông, niềm vui của chị Nguyễn Thị Bích Lợi không gì hơn là có những sáng kiến, đề tài khoa học giúp nông dân sản xuất hiệu quả trên chính thửa ruộng của họ.    
Thái Tấn Thủ - Năng nổ vì cộng đồng
Ngày: 16-03-20
Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh Thái Tấn Thủ - Bí thư Chi đoàn thôn Vinh Phú (xã Bình Trung, Thăng Bình) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động tại cơ sở, được đông đảo đoàn viên, thanh niên ủng hộ.    
“Cha nuôi” mang quân hàm xanh
Ngày: 26-02-20
Cũng khá lâu, chúng tôi mới có dịp công tác tại Đồn Biên phòng La Êê (Nam Giang). Buổi sáng se lạnh và mờ sương, thật bất ngờ trước sự xuất hiện của hai em nhỏ cùng dậy tập thể dục buổi sáng với cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Nhìn hai em tập các bài thể dục thuần thục như các chú bộ đội, hỏi ra tôi mới biết đây là “con nuôi” Đồn Biên phòng. Đó là A Lăng Xuân (SN 2009) học sinh lớp 5/1, Trường Tiểu học liên xã La Êê, Chơ Chun và BLong Chuyển (SN 2007) học sinh lớp 7, Trường THCS liên xã La Êê, Chơ Chun đều là dân tộc Cơ Tu và cùng ở thôn BLăng, xã Chơ Chun, huyện Nam Giang.    
Lê Viết Bình - Tấm gương hiến máu tiêu biểu
Ngày: 21-02-20
Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp ích cho đời. Với anh Lê Viết Bình - Bí thư Đoàn phường Cẩm Nam (TP.Hội An), việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là cách làm thiết thực nhất.    
Trần Thị Hạnh - Đoạt giải Nhì cuộc thi học tập và làm theo Bác toàn quốc năm 2019
Ngày: 09-02-20
Em Trần Thị Hạnh (học sinh lớp 11/2, Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Núi Thành) đoạt giải Nhì vòng chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc cuộc thi tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.    
Cụ ông Đặng Văn Hiệu - 70 mùa xuân vẻ vang cùng Đảng
Ngày: 04-02-20
Năm nay tròn 90 tuổi - cụ ông Đặng Văn Hiệu, ở thôn Ngọc Sơn Đông, xã Bình Phục (Thăng Bình) được người dân địa phương ví như cây đại thụ trong làng với sự nể trọng. Không những mẫu mực trong cách sống, cách giáo dục con cháu, cụ Hiệu đã trải qua 70 mùa xuân cùng Đảng với sự gương mẫu đi đầu của một đảng viên lão thành.    
Thanh Thúy, chợ quê, áo dài và xứ Quảng
Ngày: 02-02-20
Sau câu chuyện tưởng chừng liên miên khó dứt với chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, tôi vỡ vạc triết lý đơn giản: để làm được thứ lớn lao, chỉ cần bắt đầu từ những điều tốt đẹp nho nhỏ.    
Lê Tấn Minh - Đảng viên trẻ mê công tác Đoàn
Ngày: 30-01-20
Vì đam mê và yêu thích phong trào thanh niên, Lê Tấn Minh đã chấp nhận từ bỏ công việc có thu nhập ổn định để về địa phương làm cán bộ đoàn.    
Cô Lê Thị Điểm - Dạy môn Toán nhưng trời phú cho khiếu Văn
Ngày: 18-01-20
Cô Lê Thị Điểm sinh năm 1962, hiện là giáo viên dạy toán của Trường THCS Quế Thuận (huyện Quế Sơn) nhưng lại là Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Quảng, đây có lẽ là điểm độc đáo của cô mà không phải ai cũng có. Cô là 1 trong những cây bút trẻ trưởng thành từ sau ngày chia tách tỉnh, từng cộng tác với nhiều báo, tạp chí của trung ương và địa phương. Có nhiều tác phẩm đã xuất bản đáng chú ý như: “Sân cỏ tuổi thơ”, (Thơ thiếu nhi-Hội VHNT Quảng Nam xuất bản năm 2008), “Thơ tình duyên hải miền Trung” ( Thơ in chung, NXB Trẻ, 2010).     
NHẠC SĨ NGUYỄN QUỐC TUẤN HÁT VỀ QUẢNG NAM MẾN YÊU
Ngày: 26-12-19
"Anh sẽ đưa em về thăm quê hương Quảng Nam Nơi miền đất yêu thương nuôi anh từ tấm bé"    
Phan Văn Đức - Cán bộ đoàn làm từ thiện
Ngày: 15-12-19
Nhiều năm qua, Phan Văn Đức (27 tuổi, trú thôn Châu Lâm, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình) đã kêu gọi giúp đỡ nhiều bệnh nhân nghèo để họ có thêm cơ hội được điều trị bệnh.    
Thầy giáo Phan Tấn Lực - Bí thư Đoàn năng động, nhiệt tình
Ngày: 24-10-19
Gắn bó với công tác đoàn trường học đến nay đã tròn 10 năm, nhưng ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ của thầy giáo Phan Tấn Lực - Bí thư Đoàn trường THPT Thái Phiên (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) vẫn  vẹn nguyên.      
Lương y Phan Mai Huy: THUỐC NAM - NHIỆT HUYẾT TRONG TÔI
Ngày: 03-10-19
 Lên ngàn vào sớm ban mai Băng đường đất đỏ tìm cây lá rừng Vượt bao vách núi lưng chừng Quyết đi hái thuốc về làm tể, thang. Yêu nghề đã mấy niên trường Gian nan thách thức không ngừng quyết tâm.    
Lê Thị Thanh Vy - Nữ Bí thư Chi đoàn năng nổ
Ngày: 27-09-19
Không chỉ là một đảng viên trẻ gương mẫu, sáng tạo góp phần quan trọng vào sự phát triển của chi bộ thôn Đồng Tràm Tây, Lê Thị Thanh Vy còn là một Bí thư Chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết với nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam