NHÂN VẬT TIÊU BIỂU

Cô Lê Thị Điểm - Dạy môn Toán nhưng trời phú cho khiếu Văn
Ngày: 18-01-20
Cô Lê Thị Điểm sinh năm 1962, hiện là giáo viên dạy toán của Trường THCS Quế Thuận (huyện Quế Sơn) nhưng lại là Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Quảng, đây có lẽ là điểm độc đáo của cô mà không phải ai cũng có. Cô là 1 trong những cây bút trẻ trưởng thành từ sau ngày chia tách tỉnh, từng cộng tác với nhiều báo, tạp chí của trung ương và địa phương. Có nhiều tác phẩm đã xuất bản đáng chú ý như: “Sân cỏ tuổi thơ”, (Thơ thiếu nhi-Hội VHNT Quảng Nam xuất bản năm 2008), “Thơ tình duyên hải miền Trung” ( Thơ in chung, NXB Trẻ, 2010).     
NHẠC SĨ NGUYỄN QUỐC TUẤN HÁT VỀ QUẢNG NAM MẾN YÊU
Ngày: 26-12-19
"Anh sẽ đưa em về thăm quê hương Quảng Nam Nơi miền đất yêu thương nuôi anh từ tấm bé"    
Phan Văn Đức - Cán bộ đoàn làm từ thiện
Ngày: 15-12-19
Nhiều năm qua, Phan Văn Đức (27 tuổi, trú thôn Châu Lâm, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình) đã kêu gọi giúp đỡ nhiều bệnh nhân nghèo để họ có thêm cơ hội được điều trị bệnh.    
Thầy giáo Phan Tấn Lực - Bí thư Đoàn năng động, nhiệt tình
Ngày: 24-10-19
Gắn bó với công tác đoàn trường học đến nay đã tròn 10 năm, nhưng ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ của thầy giáo Phan Tấn Lực - Bí thư Đoàn trường THPT Thái Phiên (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) vẫn  vẹn nguyên.      
Lương y Phan Mai Huy: THUỐC NAM - NHIỆT HUYẾT TRONG TÔI
Ngày: 03-10-19
 Lên ngàn vào sớm ban mai Băng đường đất đỏ tìm cây lá rừng Vượt bao vách núi lưng chừng Quyết đi hái thuốc về làm tể, thang. Yêu nghề đã mấy niên trường Gian nan thách thức không ngừng quyết tâm.    
Lê Thị Thanh Vy - Nữ Bí thư Chi đoàn năng nổ
Ngày: 27-09-19
Không chỉ là một đảng viên trẻ gương mẫu, sáng tạo góp phần quan trọng vào sự phát triển của chi bộ thôn Đồng Tràm Tây, Lê Thị Thanh Vy còn là một Bí thư Chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết với nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.
Nhạc sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Người con xứ Quảng với những nốt nhạc đầy cảm xúc
Ngày: 22-09-19
Anh sinh ra tại quê hương Quế Sơn - Quảng Nam. Với niềm yêu âm nhạc từ lúc còn rất trẻ khi 12 tuổi đã biết chơi đàn guitar cho mọi người hát. Tình yêu quê hương và niềm đam mê âm nhạc luôn luôn cháy bỏng trong trái tim trong anh.    
Nguyễn Thị Y Hương - Nữ Kiểm sát viên tận tụy với công việc
Ngày: 21-09-19
Hơn 15 năm công tác tại VKSND huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, chị Nguyễn Thị Y Hương luôn chấp hành nghiêm túc sự phân công nhiệm vụ của lãnh đạo Viện và cấp trên, không ngừng học tập và là Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, trách nhiệm, công tâm và bản lĩnh”. Là một tấm gương sáng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và đáng ghi nhận.    
Võ Thị Nhật Thu - Nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết của Thị trấn Tân An
Ngày: 18-09-19
"Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay" là câu nói của Bác Hồ dành cho thanh niên Việt Nam. Và đây cũng chính là kim chỉ nam cho chị Võ Thị Nhật Thu - bí thư Đoàn thanh niên Thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức cống hiến hết mình cho quê hương, đất nước.    
Hồ Thị Phương - Một đảng viên trẻ đam mê công tác Đoàn
Ngày: 13-09-19
Có thể khẳng định rằng, đồng chí Hồ Thị Phương là một người đam mê làm công tác Đoàn khi còn đang ngồi trên ghế trường THPT. Sau khi ra trường, với niềm đam mê ấy, chị đã về tham gia hoạt động Đoàn tại địa phương.    
Chiến sĩ công an hết lòng vì dân
Ngày: 11-09-19
Thân thiện, nhiệt tình và hết lòng vì công việc. Đó là nhận xét của người dân xã Trà Mai (Nam Trà My) về Thượng úy Nguyễn Thanh Phúc - cán bộ Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Nam Trà My.    
Lê Thống Nhất - Cán bộ đoàn mẫu mực xã Bình Nam
Ngày: 20-08-19
Hơn 8 năm gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, anh Lê Thống Nhất – Bí thư Đoàn xã Bình Nam, huyện Thăng Bình luôn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng với công tác, được đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong xã tin yêu, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên xã Bình Nam học tập, noi theo.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT