TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lắng nghe điệu hát bài chòi
Ngày: 08-06-21
Bài chòi là một trò chơi dân gian nổi tiếng ở miền Trung, gắn liền với các ngày lễ tết và hội hè. Sau này, bài chòi đã được phát triển thành một loại hình sân khấu ca kịch. Và trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2017.
Đại lễ Phật Đản 2021 - Phật lịch 2565 tại Chùa Trân Bửu, Phú Ninh
Ngày: 26-05-21
Đại lễ Phật đản diễn ra đúng dịp cả nước và thế giới đang gồng mình gánh chịu đại dịch Covid-19 nên có phần đặc biệt hơn khi số người tham gia có hạn, bảo đảm an toàn, giãn cách, vệ sinh khử khuẩn. Trước khi diễn ra buổi lễ, ban tổ chức đã sắp xếp chỗ ngồi cho các chư tăng, phật tử với khoảng cách an toàn nhất. 100% người tham dự buổi lễ đều phải đeo khẩu trang.
CÙ LAO CHÀM, KHÔNG BAO GIỜ NHÀM
Ngày: 21-05-21
Cù Lao Chàm nằm tại xã đảo Tam Hiệp, thành phố Hội An. Từ biển Cửa Đại, bạn sẽ đi thuyền thêm khoảng 15km nữa để đến cụm đảo xanh mát này. Nơi đây gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Ông, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Mồ, Hòn Tai, Hòn Lá. Trong đó Hòn Lao có diện tích lớn nhất và là nơi được đông đảo du khách ghé thăm.
ĐỊA ĐẠO KỲ ANH - NƠI GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG
Ngày: 17-05-21
Địa đạo Kỳ Anh nằm cách thành phố Tam Kỳ khoảng 7 ki lô mét. Là một trong những di tích lịch sử quan trọng của Quảng Nam. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, nơi đây trở thành trụ sở để quân dân bám làng, đánh địch. Cùng với đó là nơi chữa lành vết thương cho nhiều chiến sĩ, nơi tích trữ lương thực cung cấp cho bộ đội. Ngoài ra địa đạo còn nhiều chức năng quan trọng trong hoạt động kháng chiến của quân ta.
VỀ THĂM LÀNG RAU TRÀ QUẾ
Ngày: 17-05-21
Chính nhờ sử dụng phương pháp canh tác truyền thống, làng rau Trà Quế ngày càng được nhiều người biết đến. Từ đó người dân đẩy mạnh quảng bá, kết hợp trồng rau với phát triển du lịch địa phương. Khi ghé thăm Trà Quế, du khách sẽ được giới thiệu về quy trình sản xuất, công dụng của từng loại rau...Đặc biệt du khách còn được trải nghiệm một ngày trở thành người nông dân trồng rau.
DẤU XƯA NƠI ĐÌNH CHIÊN ĐÀN - PHÚ NINH
Ngày: 14-05-21
“Nhất La Qua, nhì Thành Mỹ, ba Chiên Đàn” là câu ca người dân xứ Quảng truyền tai nhau về các ngôi đình có quy mô hàng trăm năm tuổi. Cho đến nay đình Chiên Đàn đã trở thành ngôi đình lớn nhất vì hai ngôi đình kia đã bị tàn phá do chiến tranh khốc liệt.
DI TÍCH TAM QUAN CHÙA BÀ MỤ - HỘI AN
Ngày: 14-05-21
Hội An là một trong những nơi còn lưu giữ nhiều kiến trúc cổ xưa tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Một trong số đó không thể bỏ qua di tích Tam quan chùa Bà Mụ. Ngôi chùa tọa lạc ngay trong lòng phố Hội đã thu hút nhiều sự quan tâm của du khách.
TRỞ VỀ HUYỀN THOẠI CHĂM PA - THÁNH ĐỊA MỸ SƠN
Ngày: 14-05-21
Huyền thoại Chăm Pa đã gắn liền với cư dân dải đất miền Trung suốt nhiều thế kỷ (từ 192 - 1832). Trong khoảng 1600 năm tồn tại và phát triển, văn hóa Chăm Pa đã đi vào tiềm thức, phong tục của người dân xứ sở. Trong đó, những giá trị văn hóa cổ xưa đã được lưu giữ qua các công trình kiến trúc độc đáo. Tiêu biểu là công trình Thánh địa Mỹ Sơn tại xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.
MẸ THỨ - NGƯỜI MẸ MÃI BẤT TỬ TRONG LÒNG CHÚNG CON
Ngày: 11-05-21
Mẹ Thứ là biểu tượng vĩ đại về người mẹ Việt Nam anh hùng với nhiều hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sự cao cả, lòng yêu nước của Mẹ đã được Nhà nước và nhân dân ghi nhận, tưởng nhớ qua công trình Mẹ Thứ tại Tam Kỳ - Quảng Nam.
VỀ VỚI TIÊN PHƯỚC THĂM NHÀ TƯỞNG NIỆM CỤ HUỲNH THÚC KHÁNG
Ngày: 06-05-21
Cụ Huỳnh Thúc Kháng sinh năm 1876, tại làng Thạnh Bình, tổng Tiên Giang Thượng, huyện Hà Đông, phủ Thăng Bình nay là xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước. Nổi tiếng với tài năng, đức độ và lòng yêu nước, người dân Việt Nam thường nhắc đến ông với một tên gọi gần gũi: Cụ Huỳnh
LÀNG CỔ LỘC YÊN - NÉT ĐẸP LÀNG QUÊ VIỆT NAM
Ngày: 06-05-21
Làng Lộc Yên, Quảng Nam là một trong những ngôi làng cổ, chứa đựng khá nhiều giá trị văn hóa Việt nói chung và Quảng Nam nói riêng. Với một quần thể nhà cổ phong phú có niên đại từ 70 tới 150 năm tuổi có kiến trúc tinh tế và một không gian văn hóa mang đậm dấu ấn cổ truyền từ giếng nước, đường làng, ngõ đá, hàng chè tày đến vườn cây ăn quả…
BỎ TÚI NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THÚ VỊ KHI ĐI DU LỊCH TIÊN PHƯỚC
Ngày: 06-05-21
Bãi đá Lò Thung được ví như một vương quốc đá huyền bí với hàng trăm hang hốc, hình thù khác nhau trải dài gần 2km trên sông Đá Giăng
Tổng cộng 22 bài thơ chúc Tết của Bác Hồ
Ngày: 29-04-21
Thơ chúc Tết của Bác Hồ gửi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài thường khen ngợi thành tích của một nǎm công tác và đề ra nhiệm vụ, phương hướng cho nǎm mới, động viên mọi người phấn khởi hǎng hái tiến lên hoàn thành nhiệm vụ mới.
Món ăn đường phố nổi tiếng - Bánh mì Phượng
Ngày: 23-04-21
Khám phá phố Hội không chỉ là chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà rêu phong mà còn là thưởng thức món ngon làm bao thực khách nức lòng. Qua gia vị ẩm thực địa phương, chúng ta càng thêm yêu mến vùng đất mà mình đã đặt chân đến.
Lễ hội đua thuyền truyền thống mở rộng năm 2021 tại thôn Phù Sa, xã Quế Xuân 1
Ngày: 20-04-21
     Về dự ngày Hội đua thuyền hôm nay, chúng ta rất phấn khởi và vui mừng có sự hiện diện của quý vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, Ban Công an xã Quế Xuân 1 và lãnh đạo thôn Phù Sa; đặc biệt có sự tham dự của Ban lãnh đạo và vận động viên của 9 đội đua thuyền đến từ Tổ 1, Tổ 2, Tổ 3, tổ 4 (thuộc thôn Trung Vĩnh), Đội Truyền thống, Đội Thượng Vĩnh, Đội Phú Vĩnh (thuộc thôn Phú Vĩnh, xã Quế Xuân 2), Đội Đông Phù Sa và Đội Tây Phù Sa (thuộc thôn Phù Sa) và toàn thể bà con Nhân dân của thôn Phù Sa và các thôn, xã bạn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
VỀ ĐẠI LỘC - ĐẾN HỒ KHE TÂN
Ngày: 15-04-21
Hồ Khe Tân là nơi cung cấp nước tưới tiêu cho hàng nghìn héc ta lúa, hoa màu trên địa bàn huyện Đại Lộc. Là nguồn dự trữ nước vô cùng lớn, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. T ổng dung tích nước của hồ lên tới 46 triệu mét khối.
TÌM VỀ DI TÍCH LỊCH SỬ DÂN Y VIỆN CÂY SANH
Ngày: 14-04-21
Dân y viện Cây Sanh hay còn gọi là bệnh viện Cây Sanh tọa lạc tại thôn Kỳ Tân, xã Kỳ Long, huyện Tam Kỳ trước đây, nay thuộc thôn Kỳ Tân, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Được xây dựng vào năm 1948, Dân y viện Cây Sanh là trụ sở khám chữa bệnh và đào tạo y tá cho địa phương cho đến năm 1954.
NGẪM CHUYỆN MTTQ NAM TRÀ MY BỊ ĐÒI TRẢ TIỀN TỪ THIỆN
Ngày: 12-04-21
Từ khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra thì chính quyền địa phương cũng như lãnh đạo tỉnh đã chưa để người dân đói khát hay ngủ bờ ngủ bụi ngày nào. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị thì người dân ở vùng bị ảnh hưởng, đặc biệt ở nơi sạt lở nghiêm trọng được chính quyền hỗ trợ tối đa. Từ nơi ở được làm lại khang trang đến việc ăn uống đầy đủ.
RỰC VÀNG MÙA HOA SƯA TAM KỲ
Ngày: 11-04-21
Tháng 4 cũng là thời gian diễn ra “Lễ hội hoa sưa 2021” tại phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ. Với nhiều hoạt động hấp dẫn như trưng bày tranh ảnh về phong cảnh, văn hóa xứ Quảng. Hơn 50 bức tranh do CLB Nhiếp ảnh Tp Tam Kỳ được triển lãm đã thu hút ánh nhìn của nhiều du khách. Với chủ đề “Sắc màu quê hương”, các tác phẩm đem đến những nét đẹp riêng của hoa sưa theo cách nhìn của mỗi người nghệ sĩ.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam