ĐIỆN BÀN

Theo nghề giò chả
Ngày: 22-02-20
 Tuổi thơ lớn lên cùng tiếng cối giã thịt và những sợi dây nhiều sắc màu buộc vào lá chuối xanh, chị Đỗ Thị Ánh Ngọc cùng chồng đã chọn nghề làm giò chả, giữ hương vị quê nhà suốt 20 năm qua.    
Hỗ trợ cải thiện môi trường giáo dục ở Điện Bàn
Ngày: 17-02-20
Hỗ trợ thiết bị dạy học, xây dựng khu vui chơi giải trí, cấp phát học bổng... là những việc làm thiết thực của các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đối với trường học tại thị xã Điện Bàn nhiều năm qua.    
Đầu năm đỏ lửa làng nghề
Ngày: 10-02-20
Qua bao thăng trầm, thịnh suy, cụm làng nghề Đông Khương (Điện Phương, Điện Bàn) vẫn mỗi ngày đỏ lửa như tiếp nối những tinh hoa tiền nhân đã lưu dấu trên mảnh đất này.    
Điện Bàn đầu tư cho giáo dục
Ngày: 05-02-20
Không những quan tâm nâng cao chất lượng chuyên môn trong giáo dục đào tạo (GD-ĐT), thị xã Điện Bàn còn huy động mọi nguồn lực tập trung chăm lo thực hiện khuyến học - khuyến tài, đầu tư cho cơ sở vật chất để đáp ứng phục vụ nhu cầu dạy học.    
Lễ hội đua ghe làng Hạ Nông
Ngày: 30-01-20
Ở làng Hạ Nông, xã Điện Phước, Điện Bàn, lễ hội đua ghe vào ngày mùng 4 Tết Nguyên đán đã có từ xưa và được gìn giữ đến hôm nay.    
Tất bật làng nghề dịp tết
Ngày: 18-01-20
Những ngày này, dạo quanh một số làng nghề Điện Bàn, đến đâu cũng bắt gặp không khí rộn ràng tất bật. Dường như tất cả đang chạy đua với thời gian khi tết đang đền gần.    
Tuổi trẻ Tam Kỳ xung kích vì cộng đồng
Ngày: 09-01-20
Thời gian qua, Thành đoàn Tam Kỳ đã phát động nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội ở địa phương.    
Điện Bàn chăm lo tết
Ngày: 09-01-20
Thị xã Điện Bàn đang tập trung chăm lo cho nhân dân đón tết cổ truyền của dân tộc Canh Tý 2020 ấm cúng, vui tươi và an toàn.    
Giáo dục truyền thống: Cách làm hiệu quả của Điện Bàn
Ngày: 03-01-20
Hành trình giáo dục truyền thống là mô hình hoạt động mang lại hiệu quả rõ nét mà Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên các cấp ở Điện Bàn phối hợp thực hiện trong những năm gần đây.    
Niềm vui trong những căn nhà mới
Ngày: 03-01-20
Thực hiện xong chương trình “Sửa nhà đón tết”, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn khối phố Viêm Minh, phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) đều vui mừng vì đã hoàn thành chương trình ý nghĩa.    
Nghe đất trở mình
Ngày: 29-12-19
Sau mấy thập niên, dường như nhiều cư dân vùng cát Điện Bàn đang đối mặt với một cơn vật vã khác cũng chính trên mảnh đất quê nhà. Thay vì “đầu tắt mặt tối” trên từng vồng khoai, ruộng lúa như trước kia, giờ đây họ lao đao với cuộc trở mình của đất cứ dập dìu lên xuống giá ngày qua ngày.    
LÊ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI ĐOAN QUỐC CÔNG CHÚA TIÊN NGUYỄN HOÀNG TẠI ĐỀN THỜ DÒNG HỌ NGUYỄN
Ngày: 27-12-19
Sáng nay ngày 27/12/2019, Nhằm kỷ niệm 455 năm Nguyễn Hoàng phụng chỉ Vua Lê vào trấn thủ Thuận Hóa Quảng Nam đồng thời khánh thành tượng đài dòng họ Nguyễn QNĐN tại Huyện Điện Bàn vừa mới kiến tạo.
Điện Bàn phát động nói không với rác thải nhựa
Ngày: 22-12-19
Sáng 21.12, tại phường Điện Dương diễn ra lễ phát động “Thị xã Điện Bàn nói không với rác thải nhựa” do UBND thị xã phối hợp với Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam tổ chức. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng đến dự.    
Tuổi trẻ Điện Bàn hiến kế cho Đoàn
Ngày: 08-12-19
Từ cuộc thi “Ý tưởng phong trào thanh niên tình nguyện” do Thị đoàn Điện Bàn tổ chức, nhiều hiến kế của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) được triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực và góp phần đẩy mạnh các hoạt động phong trào của Đoàn.    
Lan tỏa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Ngày: 08-12-19
Sáng 4.12, tại thị xã Điện Bàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện chương trình phối hợp giữa Mặt trận tỉnh với các tổ chức thành viên về cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (2017 - 2019). Gần 200 đại biểu tham dự.    
Về Điện Phương lạc giữa đồng hướng dương ;
Ngày: 02-12-19
Những đóa hoa hướng dương vẫn khoe sắc vàng rực rỡ bất chấp thời tiết ẩm ương của mùa đông. Còn chờ đợi gì mà lữ khách không về bãi bồi Thanh Chiêm 2 (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) những ngày này để lạc vào rừng hoa, đắm mình trong cuộc sống thanh bình của làng quê ven đô.    
Tem truy xuất sản phẩm làng nghề
Ngày: 25-11-19
Đối với hàng hóa trên thị trường, mã vạch dài hay còn gọi là mã tem BARCODE thường được sử dụng để được phân biệt hàng có xuất xứ và không có xuất xứ, người tiêu dùng nếu không lưu tâm thì sẽ dẫn đến việc mua phải hàng giả rất nhiều. Tuy nhiên, mã vạch dài giờ đây cũng bị làm giả dễ dàng, độ bảo mật không cao. Với việc ứng dụng mã vạch vuông, còn gọi là mã tem QRCODE sẽ giúp bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn và nhiều tính năng lưu trữ thông tin ưu việt hơn.    
Thơm ngon bánh tráng Phú Triêm
Ngày: 23-11-19
Với những điều kiện thuận lợi về nguồn nguyên liệu, lực lượng lao động dồi dào, thị trường tiêu thụ đang mở rộng…, bánh tráng Phú Triêm (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển và đang hướng đến tạo dựng thành công sản phẩm mang thương hiệu OCOP.    
Giúp phụ nữ thoát nghèo
Ngày: 13-11-19
Với nhiều mô hình hay và cách làm sáng tạo, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn) đã tạo điều kiện giúp đỡ những chị em phụ nữ khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.    
Khám bệnh, phát thuốc cho người có công
Ngày: 10-11-19
Sáng nay 9.11, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức chương trình khám và phát thuốc miễn phí - tri ân người có công với cách mạng tại xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) và một số hộ dân xã Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn).    

BÀI VIẾT NỔI BẬT