ĐIỆN BÀN

Điện Bàn chủ động xử lý rác thải
Ngày: 17-10-19
Từ vài tháng qua, nhiều tuyến đường của thị xã Điện Bàn luôn trong tình trạng ngập rác thải do Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam không kịp thu gom. Trước tình hình trên, lãnh đạo thị xã Điện Bàn đang tính đến phương án xây dựng nhà máy xử lý rác tại chỗ trên địa bàn.    
Đổi thay làng Phong Ngũ
Ngày: 17-10-19
Với uy tín của người đứng đầu thôn cùng sự chung sức đồng lòng của người dân, thôn Phong Ngũ, xã Điện Thắng Nam (Điện Bàn) ngày càng thay da đổi thịt.    
Những mô hình phụ nữ tiên phong
Ngày: 12-10-19
Dọn dẹp đường làng ngõ xóm sạch đẹp; thành lập câu lạc bộ chăn nuôi tập trung, giúp nhau xóa đói giảm nghèo… là những kết quả nổi bật của các Chi hội Phụ nữ xã Điện Hòa (Điện Bàn) đã đạt được thời gian qua.    
Chung sức mở rộng đường sá ở Điện Thắng Trung
Ngày: 11-10-19
Diện mạo giao thông tại xã Điện Thắng Trung (thị xã Điện Bàn) ngày một khởi sắc bởi sự chung sức của người dân, doanh nghiệp và những người con xa quê.    
Đồng hành cùng nhà nông
Ngày: 08-10-19
Sau 10 năm thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về Đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020", nông nghiệp, nông thôn ở Điện Bàn đã có sự chuyển mình đáng kể với sự trợ lực từ các cấp hội nông dân địa phương.    
Vươn lên từ hoa kiểng
Ngày: 08-10-19
Mắc phải căn bệnh suy thận mãn, nhưng anh Võ Như Trọng (trú khối phố Quảng Lăng A, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) vẫn vươn lên từ niềm đam mê hoa kiểng khiến nhiều người nể phục.    
Thơm ngon gạo Phong Thử
Ngày: 29-09-19
Những hạt gạo đủ tiêu chuẩn chất lượng được thị trường ưa chuộng. Từ những cánh đồng ở Phong Thử (xã Điện Thọ, Điện Bàn) gạo quê xứ này từng bước lên kệ của những siêu thị, cửa hàng có uy tín.    
Hà My, biển gọi
Ngày: 26-09-19
Tiếp nối dấu ấn từ hai lần tổ chức trước, Ngày hội văn hóa - thể thao - du lịch biển Điện Bàn năm 2019 hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách gần xa những trải nghiệm khó quên khi đến với biển xanh Hà My hoang sơ bao la cát trắng, nắng vàng.    
Ở phố thèm… vị làng
Ngày: 22-09-19
Như một nghịch lý, nhưng là điều bạn có thể bắt gặp đây đó: trong nhịp sống ồn ào ở phố, nhiều thị dân vẫn thèm thuồng được tận hưởng không khí cũng như cách sinh hoạt ở làng quê.    
Điện Bàn tổ chức nhiều hoạt động hè
Ngày: 10-09-19
Chiều 9.9, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị xã Điện Bàn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2019.    
Điện Bàn: Phát động chủ đề công tác đội năm học 2019 - 2020
Ngày: 09-09-19
Ngày 9.9, Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn phát động chủ đề công tác đội năm học 2019 - 2020 tại Trường Tiểu học Junko (xã Điện Phước) và Trường THCS Nguyễn Du (xã Điện Phương).    
Điện Bàn trao giải thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò
Ngày: 08-09-19
Sáng 6.9, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải thưởng cuộc thi thiết kế kiến trúc các cầu qua sông Cổ Cò, đoạn qua Điện Bàn.    
Ấn tượng lân Mai Vàng
Ngày: 04-09-19
Bằng khối óc sáng tạo cùng đôi bàn tay tài hoa, anh Mai Vàng (SN 1970, ở thôn Đồng Hạnh, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn) theo đuổi niềm đam mê chế tác nên những con lân - sư - rồng, góp phần mang đến nét độc đáo mỗi mùa Tết Trung thu suốt 30 năm qua.    
Hiệu quả từ đổi mới cách tổng kết sinh hoạt hè
Ngày: 02-09-19
Những ngày cuối hè, hoạt động tổng kết sinh hoạt hè tại thị xã Điện Bàn được tổ chức sôi nổi ở các khu dân cư. Với việc làm mới nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia, mang lại một mùa hè thật sự ý nghĩa, bổ ích.    
"Ký ức kháng chiến" - tấm lòng với quê hương Điện Hồng
Ngày: 01-09-19
Sách “Ký ức kháng chiến” ra mắt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Điện Hồng (Điện Bàn) dịp này là tập sách có sự đầu tư công phu, đặc biệt có sự đóng góp của nhiều cây bút sắc sảo, nhân chứng lịch sử, những người hoạt động cách mạng từng sinh ra, chiến đấu trên đất Điện Hồng và giữ những trọng trách lớn tại trên đất Quảng Đà và Trung ương. Đây là một công trình tri ân lịch sử, tri ân đất và người Điện Hồng nói riêng, Điện Bàn nói chung.    
Làm giàu từ trang trại tổng hợp
Ngày: 30-08-19
Ấp ủ ước mơ làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh Nguyễn Văn Kiệt (46 tuổi, trú tại xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn) triển khai mô hình trang trại kết hợp nuôi cá và nuôi gà cho thu nhập mỗi năm lên đến hàng tỷ đồng.    
Tín hiệu vui cho làng nghề
Ngày: 30-08-19
Những nỗ lực từ cộng đồng, doanh nghiệp trong thời gian qua đã và đang góp phần bảo tồn, phát huy hiệu quả nhiều làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh.    
Thúc đẩy du lịch nông nghiệp
Ngày: 24-08-19
Trong bối cảnh xu hướng du lịch xanh, du lịch có trách nhiệm ngày càng phát triển mạnh mẽ, các khu vực có tiềm năng lớn về du lịch nông nghiệp cần nắm bắt cơ hội, tạo ra sản phẩm có bản sắc riêng để thu hút du khách.    
Đẹp mơ màng cánh đồng hoa hướng dương ở Gò Nổi
Ngày: 17-08-19
Những ngày này, trên bãi bồi Kỳ Lam (xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn), cánh đồng hoa hướng dương đang mùa khoe sắc vàng óng, rực rỡ bên dòng sông Thu Bồn êm ả.
Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Điện Bàn tổ chức Đại hội lần thứ V
Ngày: 05-08-19
Hội LHTN thị xã Điện Bàn vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024, với sự tham dự của 138 đại biểu. Với ý nghĩa hướng về cơ sở, Đại hội tổ chức tại Trung tâm VH-TT xã Điện Trung, Gò Nổi.

BÀI VIẾT NỔI BẬT