ĐÔNG GIANG

Khám phá Đông Giang
Ngày: 22-05-20
Vài năm trở lại đây, Đông Giang là cái tên khá quen thuộc với du khách nhờ biết khai thác những thế mạnh về văn hóa bản địa cũng như thắng cảnh để phát triển du lịch.      
Tặng nhiều phần quà cho người dân Đông Giang
Ngày: 03-05-20
Ngày 29.4, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua Covid” tại huyện Đông Giang.    
Đời sống văn hóa vùng cao Đông Giang
Ngày: 01-04-20
Huyện vùng cao Đông Giang đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) với cách làm thiết thực, ý nghĩa.    
Cô gái Cơ Tu khởi nghiệp với dự án du lịch cộng đồng
Ngày: 27-03-20
Với niềm đam mê, sáng tạo và năng động, Cơ Lâu Lanh - cô gái Cơ Tu ở làng Pà Zíh, xã A Ting, huyện Đông Giang đã tạo lập cho riêng mình một dự án khởi nghiệp, là một trong số 20 dự án được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận và công bố ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh năm 2019.    
Xã Tư cán đích nông thôn mới
Ngày: 12-03-20
Là xã miền núi, điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng bằng sự nỗ lực, đồng lòng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã Tư (Đông Giang) đã cán đích nông thôn mới, sớm hơn một năm so với mục tiêu đề ra.    
Đầu tư hạ tầng ở Đông Giang
Ngày: 27-02-20
Hệ thống hạ tầng của huyện Đông Giang đã đổi thay thấy rõ, khi nhiều công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn được quan tâm đầu tư.    
Xã Tư cần nâng cao trách nhiệm, khắc phục thiếu sót trong công tác xây dựng Đảng
Ngày: 26-02-20
Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Việt Cường tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Tư (Đông Giang) để nghe báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào sáng nay 25.2. Cùng dự có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và huyện Đông Giang.    
Đồng bào Cơ Tu bảo tồn văn hóa
Ngày: 26-02-20
Huyện miền núi Đông Giang không chỉ được biết đến với những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn trên dãy Trường Sơn hùng vĩ, mà mảnh đất này còn nổi tiếng với những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Cơ Tu. Chính ý thức bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của người dân nơi đây đang là yếu tố quan trọng để Đông Giang giữ gìn bản sắc văn hóa riêng có của địa phương.    
Kết quả từ sự đoàn kết ở Đông Giang
Ngày: 26-02-20
Cùng với công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, huyện Đông Giang cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh - tế xã hội địa phương.    
Đông Giang - triển vọng năm 2020
Ngày: 15-02-20
Bước vào năm 2020, huyện Đông Giang kỳ vọng chặng đường phát triển phía trước sẽ có nhiều gam màu sáng, với sức bật là sản phẩm hàng hóa từ sản xuất nông - lâm nghiệp, đánh thức tiềm năng du lịch dịch vụ.    
Điểm sáng xây dựng nông thôn mới vùng cao
Ngày: 08-02-20
Từ nhiều nguồn vốn, chương trình dự án được lồng ghép đầu tư hiệu quả, thời gian qua xã Ba (Đông Giang) đã gặt hái được nhiều kết quả trong công tác xây dựng nông thôn mới.    
Tình yêu hướng về quê núi
Ngày: 02-02-20
Một acoon Kinh (người con đồng bào Kinh - theo tiếng Cơ Tu) từng đối đầu với những “sóng gió” đến từ quan niệm lạc hậu của đồng bào, cuối cùng lại được tất cả bà con đón nhận và thương yêu. Vui buồn rồi như sợi khói, tan đi theo năm tháng. “Rồi bà con cũng hiểu, cũng biết tấm lòng của mình”, như lời anh Bùi Đức Ngọc chia sẻ.    
Huyện đoàn Đông Giang: Đồng hành với thanh niên
Ngày: 01-02-20
Đã có nhiều hoạt động sôi nổi trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đông Giang, điển hình là các chương trình đồng hành với thanh niên.    
Chặng nước rút trên công trường “Cổng trời Đông Giang”
Ngày: 24-01-20
Dự án khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang (gọi tắt “Cổng trời Đông Giang”) đang bước vào giai đoạn chạy nước rút nhằm khẩn trương hoàn thành và đưa vào hoạt động thử nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam.    
Xã Tư, huyện Đông Giang về đích nông thôn mới
Ngày: 29-12-19
Sau nhiều năm bền bỉ thực hiện, cuối năm 2019, xã Tư (Đông Giang) đã đạt 19 tiêu chí theo quy định của xã nông thôn mới (NTM).    
Đông Giang chuẩn bị mùa vụ mới
Ngày: 29-12-19
Huyện Đông Giang đã tập trung phân tích thành quả, chỉ ra tồn tại của ngành nông nghiệp trong năm qua, đồng thời đưa ra giải pháp thực hiện cho vụ mùa sản xuất năm 2020 đạt thắng lợi.    
Đông Giang nâng cao chất lượng rừng trồng
Ngày: 23-11-19
Gần đây, huyện Đông Giang không chú trọng mở rộng diện tích rừng sản xuất mà tiếp cận hướng đầu tư nâng cao chất lượng rừng và chuyển hóa từ rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn.    
Lên vùng cao vui hội đoàn kết
Ngày: 14-11-19
Xúng xính trong những bộ trang phục thổ cẩm, bà con ở thôn A Xờ (xã Mà Cooih, Đông Giang) lũ lượt về gươl. Thắm trong những nụ cười chan chứa ân tình của người vùng cao là không khí mộc mạc mà đầy ấm áp của ngày hội kết đoàn.    
Tuổi trẻ Đông Giang thực hiện công trình thắp sáng đường quê
Ngày: 29-10-19
Huyện đoàn Đông Giang vừa phối hợp cùng Chi đoàn Điện lực Đông Giang tổ chức ngày hội “Tôi yêu Đông Giang” năm 2019 và xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê - Hàng cây thanh niên” tại xã A Rooi nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.      
Chè dây Ra zéh
Ngày: 27-10-19
Một loại dược liệu dưới tán rừng giờ được trồng trên các vùng đồi tái sinh. Chè dây Ra zéh của đồng bào Cơ Tu được biết đến rộng rãi vì những tác dụng tốt cho sức khỏe...    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam