ĐÔNG GIANG

Đông Giang - triển vọng năm 2020
Ngày: 15-02-20
Bước vào năm 2020, huyện Đông Giang kỳ vọng chặng đường phát triển phía trước sẽ có nhiều gam màu sáng, với sức bật là sản phẩm hàng hóa từ sản xuất nông - lâm nghiệp, đánh thức tiềm năng du lịch dịch vụ.    
Điểm sáng xây dựng nông thôn mới vùng cao
Ngày: 08-02-20
Từ nhiều nguồn vốn, chương trình dự án được lồng ghép đầu tư hiệu quả, thời gian qua xã Ba (Đông Giang) đã gặt hái được nhiều kết quả trong công tác xây dựng nông thôn mới.    
Tình yêu hướng về quê núi
Ngày: 02-02-20
Một acoon Kinh (người con đồng bào Kinh - theo tiếng Cơ Tu) từng đối đầu với những “sóng gió” đến từ quan niệm lạc hậu của đồng bào, cuối cùng lại được tất cả bà con đón nhận và thương yêu. Vui buồn rồi như sợi khói, tan đi theo năm tháng. “Rồi bà con cũng hiểu, cũng biết tấm lòng của mình”, như lời anh Bùi Đức Ngọc chia sẻ.    
Huyện đoàn Đông Giang: Đồng hành với thanh niên
Ngày: 01-02-20
Đã có nhiều hoạt động sôi nổi trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đông Giang, điển hình là các chương trình đồng hành với thanh niên.    
Chặng nước rút trên công trường “Cổng trời Đông Giang”
Ngày: 24-01-20
Dự án khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang (gọi tắt “Cổng trời Đông Giang”) đang bước vào giai đoạn chạy nước rút nhằm khẩn trương hoàn thành và đưa vào hoạt động thử nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam.    
Xã Tư, huyện Đông Giang về đích nông thôn mới
Ngày: 29-12-19
Sau nhiều năm bền bỉ thực hiện, cuối năm 2019, xã Tư (Đông Giang) đã đạt 19 tiêu chí theo quy định của xã nông thôn mới (NTM).    
Đông Giang chuẩn bị mùa vụ mới
Ngày: 29-12-19
Huyện Đông Giang đã tập trung phân tích thành quả, chỉ ra tồn tại của ngành nông nghiệp trong năm qua, đồng thời đưa ra giải pháp thực hiện cho vụ mùa sản xuất năm 2020 đạt thắng lợi.    
Đông Giang nâng cao chất lượng rừng trồng
Ngày: 23-11-19
Gần đây, huyện Đông Giang không chú trọng mở rộng diện tích rừng sản xuất mà tiếp cận hướng đầu tư nâng cao chất lượng rừng và chuyển hóa từ rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn.    
Lên vùng cao vui hội đoàn kết
Ngày: 14-11-19
Xúng xính trong những bộ trang phục thổ cẩm, bà con ở thôn A Xờ (xã Mà Cooih, Đông Giang) lũ lượt về gươl. Thắm trong những nụ cười chan chứa ân tình của người vùng cao là không khí mộc mạc mà đầy ấm áp của ngày hội kết đoàn.    
Tuổi trẻ Đông Giang thực hiện công trình thắp sáng đường quê
Ngày: 29-10-19
Huyện đoàn Đông Giang vừa phối hợp cùng Chi đoàn Điện lực Đông Giang tổ chức ngày hội “Tôi yêu Đông Giang” năm 2019 và xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê - Hàng cây thanh niên” tại xã A Rooi nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.      
Chè dây Ra zéh
Ngày: 27-10-19
Một loại dược liệu dưới tán rừng giờ được trồng trên các vùng đồi tái sinh. Chè dây Ra zéh của đồng bào Cơ Tu được biết đến rộng rãi vì những tác dụng tốt cho sức khỏe...    
Phát hiện một hài cốt liệt sĩ trên đất rẫy ở Đông Giang
Ngày: 03-10-19
Từ tin báo của người dân địa phương, lực lượng chức năng huyện Đông Giang đã tiến hành xác minh, đồng thời tổ chức cất bốc hài cốt liệt sĩ, chuẩn bị đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.    
Nhiều hoạt động tình nguyện tại xã Ma Cooih
Ngày: 28-09-19
Sáng nay 28.9, tại xã Ma Cooih (Đông Giang), Tỉnh đoàn tổ chức chương trình "Trí thức trẻ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và hưởng ứng chương trình "Ươm mầm xanh" năm 2019".    
Tuổi trẻ Đông Giang thực hiện 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ
Ngày: 27-09-19
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 50 năm ngày Bác đi xa, 50 năm thực hiện di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu. Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Đông Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024.    
Suối nóng A Păng, Đông Giang
Ngày: 14-09-19
Làng tôi được thiên nhiên ưu ái ban cho nhiều “báu vật”. Làng nằm cạnh một con suối lớn trong vắt được hợp lưu từ ba dòng suối Ma Lu, Zuôi và A Păng chảy thẳng từ rừng già về.    
Huyện đoàn Đông Giang tổ chức nhiều hoạt động cho thanh niên
Ngày: 08-09-19
Huyện đoàn Đông Giang vừa tổ chức giải bóng chuyền nam các câu lạc bộ (CLB) huyện Đông Giang lần thứ 2 - năm 2019, với sự tham gia của 9 đội bóng trên địa bàn huyện cùng các đội khách mời đến từ huyện Tây Giang và TP. Đà Nẵng.    
Làng tôi...
Ngày: 30-08-19
Làng tôi mang một tên đẹp ấn tượng - Bhơ Hôồng. Bởi nó được nhiều người biết đến, kể cả khách du lịch trong và ngoài nước, vì là điểm đến du lịch trải nghiệm cộng đồng, nơi khám phá nhiều nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Cơ Tu vùng cao Quảng Nam.    
Khai phá du lịch Đông Giang
Ngày: 30-08-19
Đông Giang bắt đầu khai thác tiềm năng du lịch sinh thái (DLST), du lịch cộng đồng (DLCĐ). Tuy nhiên, nỗ lực của huyện chưa đủ để vượt lên những hạn chế, tồn tại hiện hữu.    
Sôi động công trường Cổng trời Đông Giang
Ngày: 24-08-19
Trên đại công trường dự án Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang (gọi tắt là Cổng trời Đông Giang) thuộc địa bàn huyện Đông Giang, nhà thầu đang tập trung nhân lực, thiết bị triển khai các hạng mục theo giấy phép quy định.    
Thanh niên, phụ nữ Đông Giang tình nguyện hè
Ngày: 23-08-19
Huyện đoàn Đông Giang vừa phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Ngày hội Thanh niên - phụ nữ tình nguyện hè 2019 tại thôn Cột Buồm, xã Kà Dăng.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT