HỘI AN

Giữ nghề và làng nghề
Ngày: 20-02-20
Làng nghề truyền thống ở Hội An là tiềm năng du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước từ nhiều năm qua. Sự ra đời, phát triển của các ngành nghề là sự kết nối và giao lưu của quá trình phát triển đô thị thương cảng Hội An xưa và nay. “Làng gốm Thanh Hà hiện đang hoạt động rất tốt, mỗi nghệ nhân của làng gốm Thanh Hà được trả một tháng 8 triệu đồng. Do đó người ta có thể hoàn toàn sống bằng nghề và giữ nghề” - ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết.    
Phê duyệt 253 tỷ đồng quản lý di sản Hội An
Ngày: 20-02-20
UBND tỉnh vừa phê duyệt Kế hoạch quản lý Di sản văn hóa thế giới khu phố cổ Hội An giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030.    
Du lịch sinh thái ở Cù Lao Chàm: Cần đa dạng sản phẩm
Ngày: 15-02-20
Chọn hướng du lịch sinh thái để phát triển du lịch Cù Lao Chàm (Hội An), nhưng sản phẩm du lịch vùng biển đảo này hiện còn hạn chế. Vì vậy, đa dạng hóa sản phẩm theo hướng khai thác tài nguyên bền vững, có trách nhiệm được xem là giải pháp cần thiết với Cù Lao Chàm.    
Những tấm thẻ bảo hiểm nghĩa tình
Ngày: 15-02-20
Từ những đồng tiền gom góp nhỏ nhoi đã mang lại những tấm thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đầy nghĩa tình, giúp chị em phụ nữ khó khăn có cơ hội điều trị khi đau ốm. Đó là cách làm từ mô hình “Gom lon bia, góp tiền mua BHYT” của phụ nữ khối phố Phước Hải, phường Cửa Đại, TP.Hội An.    
Du lịch tìm giải pháp khôi phục khách
Ngày: 14-02-20
Dù chưa có thống kê cụ thể, nhưng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) đã gây thiệt hại khá lớn cho hoạt động du lịch Quảng Nam. Tìm giải pháp thu hút khách quay lại đang trở thành yêu cầu cấp bách được ngành du lịch và các doanh nghiệp tính đến.    
Chung tay bảo vệ rừng dừa Cẩm Thanh
Ngày: 11-02-20
Đóng vai trò quan trọng đối với Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An, việc bảo tồn rừng dừa ngập mặn vùng cửa sông ven biển Cẩm Thanh mang ý nghĩa quan trọng, góp phần vào sự phát triển bền vững vùng sông nước sinh thái này.    
Hội An dừng tổ chức các hoạt động lễ hội
Ngày: 06-02-20
UBND TP.Hội An vừa có thông báo dừng tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch corona.    
Điểm hẹn lễ hội Cầu Bông
Ngày: 01-02-20
Những thanh âm rộn rã của đội lân sư rồng trong buổi sáng 31.1 (mùng 7 tháng Giêng) tại lễ hội Cầu Bông mở đầu cho những mong muốn một năm mới mưa thuận gió hòa đến với người dân làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, TP.Hội An).    
Hiệu quả từ những tuyến kè sinh thái
Ngày: 12-01-20
Không “vung tiền” kè cứng bằng bê tông cốt thép, gần đây ở hạ du sông Thu Bồn, chính quyền một số địa phương đã đầu tư trồng cây xanh làm lá chắn sinh thái bảo vệ làng mạc, đất đai rất hiệu quả.    
Lo tết cho trẻ em nghèo
Ngày: 03-01-20
Không để trẻ em nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không có tết. Trẻ em ở trong các trung tâm bảo trợ hay trẻ em nghèo ở ngoài xã hội đều sẽ được các cấp, ngành, địa phương trong toàn tỉnh chăm lo một cái tết chu toàn, ấm no.    
Mở hướng du lịch làng mộc Kim Bồng
Ngày: 23-12-19
UBND TP.Hội An vừa ban hành Quyết định phê duyệt “Phương án khôi phục, phát triển du lịch làng mộc Kim Bồng, xã Cẩm Kim” sau nhiều năm trì trệ.    
Tìm giải pháp quản lý rác thải
Ngày: 15-12-19
Chiều 12.12, UBND TP.Hội An phối hợp với các tổ chức GET, SGP và UNDP tổ chức hội thảo “Bảo tồn và phát triển: Từ góc nhìn cộng đồng”. Hơn 15 tham luận trình bày tại hội thảo đã nêu ra những tác hại về rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa; đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục.    
Góp phần lo chỗ ở cho cựu chiến binh
Ngày: 08-12-19
Từ quy chế phối hợp giữa Ban Chỉ huy Quân sự các cấp ở Hội An, Hội Cựu chiến binh (CCB) địa phương đã chia sẻ, giúp đỡ hội viên xây dựng nhiều ngôi nhà kiên cố.      
Dấu ấn 30 năm cụm trường
Ngày: 08-12-19
Mô hình cụm trường, gồm Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung - Cao đẳng Điện lực miền Trung - Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, đã giúp cho học sinh, sinh viên (HSSV) có được sân chơi để giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết, góp phần giữ vững an ninh trật tự.    
"Nói không với rác thải nhựa" trong trường học
Ngày: 02-12-19
Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” đang được hầu hết trường học trên địa bàn TP.Hội An đồng loạt triển khai, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, đặc biệt đã góp phần thay đổi nhận thức của học sinh về ý thức bảo vệ môi trường.    
65 năm nặng lòng với gốm
Ngày: 29-11-19
Nặng lòng với gốm, cụ ông Nguyễn Viết Biết (83 tuổi, phường Thanh Hà, TP.Hội An) rong ruổi trên hành trình chở gốm suốt 65 năm.      
Tiếp tục hướng dẫn lái xe cho học sinh Hội An
Ngày: 29-11-19
Tại TP.Hội An, sau Trường THPT Trần Hưng Đạo và các trường THCS: Nguyễn Du, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Khuyến, Kim Đồng, Chu Văn An, vừa qua, 350 học sinh Trường THCS Phan Bội Châu tiếp tục được đào tạo lý thuyết lái xe an toàn theo giáo trình của Công ty Honda Việt Nam.    
Ồn ào loa phường
Ngày: 29-11-19
Phát thanh sớm, mở âm to, quên tắt đài… là những "phiền hà" từ nhiều chiếc loa phường tại một số địa phương trên địa bàn TP.Hội An.    
Vì một Hội An không rác thải
Ngày: 13-11-19
Tư vấn giải pháp, chia sẻ cách hạn chế rác thải nhựa… là một trong những việc làm dần mang lại hiệu quả được các tổ chức, chính phủ nước ngoài giúp TP.Hội An giảm thiểu rác thải nhựa.    
Số hóa vé tham quan phố cổ Hội An
Ngày: 12-11-19
Cải tiến phương thức bán vé tham quan bằng hình thức số hóa là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cho công tác quản lý hoạt động, góp phần hạn chế tình trạng trốn vé tham quan khu phố cổ Hội An.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT