HỘI AN

Lễ truy điệu Bác Hồ trong nhà lao Hội An
Ngày: 11-05-20
Trong lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta bước vào thời kỳ ác liệt, ngày 2.9.1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Đây là một tổn thất vô cùng to lớn đối với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Bằng tấm lòng kính yêu vô hạn đối với Người, từ thành thị đến nông thôn, từ vùng giải phóng đến vùng địch kiểm soát, ở đâu đồng bào chiến sĩ, quân và dân xứ Quảng cũng đã tìm cách tổ chức truy điệu, để tang Bác. Đặc biệt, trong nhà lao Xóm Mới (nhà lao Hội An), anh chị em tù chính trị vẫn tìm mọi cách để tang Bác với tấm lòng tôn kính nhất.    
Tĩnh lặng Hội An
Ngày: 11-03-20
Đã lâu lắm rồi tôi chẳng rõ Hội An - thành phố mà tôi coi như quê hương thứ hai của mình, có còn yên bình tĩnh lặng nữa không, khi du khách gần xa kéo về tỷ lệ thuận với sự phát triển của ngành du lịch…    
Sinh kế ở đảo
Ngày: 07-03-20
Giữa bốn bề biển cả, cư dân ở Cù Lao Chàm ăn sóng, nói gió, nương mình vào biển cả để sinh tồn. Dựa vào kinh nghiệm, tri thức dân gian phong phú từ bao đời, người dân vẫn lưu giữ được nhiều sinh kế độc đáo, đậm đà hơi thở văn hóa cộng đồng    
Phát huy sức trẻ trong Tháng thanh niên
Ngày: 02-03-20
Đoàn viên thanh niên TP.Hội An đã bắt tay vào thực hiện Tháng thanh niên năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Hội An tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”.    
Hội An xây dựng mới 11 mô hình an ninh
Ngày: 02-03-20
Cuối tuần qua, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP.Hội An phối hợp với Công an thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019, sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 10 của Thành ủy Hội An về tăng cường công tác phòng chống, kiểm soát ma túy trong tình hình hiện nay.    
“Hành trình thứ hai của lốp xe”
Ngày: 27-02-20
Từ những chiếc lốp xe bỏ đi, đoàn viên, thanh niên TP.Hội An đã biến chúng thành những thùng rác, bồn hoa, vật dụng vui chơi cho thiếu nhi. Hoạt động này nằm trong cuộc thi “Hành trình thứ hai của lốp xe” do Trung ương Đoàn phát động.    
Xây dựng niềm tin từ cơ sở
Ngày: 26-02-20
Thời gian qua, Ban Thanh tra nhân dân (TTND) và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) ở các xã, phường trên địa bàn TP.Hội An đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng niềm tin từ cơ sở…    
Cần ứng xử văn minh với khách Hàn
Ngày: 25-02-20
Sự việc Hàn Quốc bùng phát dịch bệnh Covid-19 không chỉ khiến lượng khách đến từ thị trường này sụt giảm mà còn tạo tâm lý e ngại trong một bộ phận người dân và doanh nghiệp Hội An. Ứng xử văn minh với khách Hàn Quốc cũng chính là thể hiện lòng nhân văn và hiếu khách trong thời điểm nhiều khó khăn này.    
Hội An còn 536 khách Hàn Quốc lưu trú
Ngày: 25-02-20
Theo báo cáo của Phòng VH-TT TP.Hội An, tính đến chiều 24.2, trên địa bàn thành phố chỉ còn 24 khách Trung Quốc lưu trú du lịch, trong khi đó khách Hàn Quốc còn 536 người.    
Chấn chỉnh tình trạng khai khống khách Trung Quốc ở Hội An
Ngày: 24-02-20
Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa qua cơ quan chức năng phát hiện tình trạng khai khống khách Trung Quốc tại một số cơ sở lưu trú trên địa bàn TP.Hội An nhằm mục đích gia hạn visa cho du khách kéo dài thời gian lưu trú lại Việt Nam.    
Giữ nghề và làng nghề
Ngày: 20-02-20
Làng nghề truyền thống ở Hội An là tiềm năng du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước từ nhiều năm qua. Sự ra đời, phát triển của các ngành nghề là sự kết nối và giao lưu của quá trình phát triển đô thị thương cảng Hội An xưa và nay. “Làng gốm Thanh Hà hiện đang hoạt động rất tốt, mỗi nghệ nhân của làng gốm Thanh Hà được trả một tháng 8 triệu đồng. Do đó người ta có thể hoàn toàn sống bằng nghề và giữ nghề” - ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết.    
Phê duyệt 253 tỷ đồng quản lý di sản Hội An
Ngày: 20-02-20
UBND tỉnh vừa phê duyệt Kế hoạch quản lý Di sản văn hóa thế giới khu phố cổ Hội An giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030.    
Du lịch sinh thái ở Cù Lao Chàm: Cần đa dạng sản phẩm
Ngày: 15-02-20
Chọn hướng du lịch sinh thái để phát triển du lịch Cù Lao Chàm (Hội An), nhưng sản phẩm du lịch vùng biển đảo này hiện còn hạn chế. Vì vậy, đa dạng hóa sản phẩm theo hướng khai thác tài nguyên bền vững, có trách nhiệm được xem là giải pháp cần thiết với Cù Lao Chàm.    
Những tấm thẻ bảo hiểm nghĩa tình
Ngày: 15-02-20
Từ những đồng tiền gom góp nhỏ nhoi đã mang lại những tấm thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đầy nghĩa tình, giúp chị em phụ nữ khó khăn có cơ hội điều trị khi đau ốm. Đó là cách làm từ mô hình “Gom lon bia, góp tiền mua BHYT” của phụ nữ khối phố Phước Hải, phường Cửa Đại, TP.Hội An.    
Du lịch tìm giải pháp khôi phục khách
Ngày: 14-02-20
Dù chưa có thống kê cụ thể, nhưng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) đã gây thiệt hại khá lớn cho hoạt động du lịch Quảng Nam. Tìm giải pháp thu hút khách quay lại đang trở thành yêu cầu cấp bách được ngành du lịch và các doanh nghiệp tính đến.    
Chung tay bảo vệ rừng dừa Cẩm Thanh
Ngày: 11-02-20
Đóng vai trò quan trọng đối với Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An, việc bảo tồn rừng dừa ngập mặn vùng cửa sông ven biển Cẩm Thanh mang ý nghĩa quan trọng, góp phần vào sự phát triển bền vững vùng sông nước sinh thái này.    
Hội An dừng tổ chức các hoạt động lễ hội
Ngày: 06-02-20
UBND TP.Hội An vừa có thông báo dừng tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch corona.    
Điểm hẹn lễ hội Cầu Bông
Ngày: 01-02-20
Những thanh âm rộn rã của đội lân sư rồng trong buổi sáng 31.1 (mùng 7 tháng Giêng) tại lễ hội Cầu Bông mở đầu cho những mong muốn một năm mới mưa thuận gió hòa đến với người dân làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, TP.Hội An).    
Hiệu quả từ những tuyến kè sinh thái
Ngày: 12-01-20
Không “vung tiền” kè cứng bằng bê tông cốt thép, gần đây ở hạ du sông Thu Bồn, chính quyền một số địa phương đã đầu tư trồng cây xanh làm lá chắn sinh thái bảo vệ làng mạc, đất đai rất hiệu quả.    
Lo tết cho trẻ em nghèo
Ngày: 03-01-20
Không để trẻ em nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không có tết. Trẻ em ở trong các trung tâm bảo trợ hay trẻ em nghèo ở ngoài xã hội đều sẽ được các cấp, ngành, địa phương trong toàn tỉnh chăm lo một cái tết chu toàn, ấm no.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam