HỘI AN

TỰ HÀO LÀNG LỤA HỘI AN
Ngày: 19-09-21
Quảng Nam có hơn 60 làng nghề trải dài qua 18 huyện, thành phố. Mỗi nơi đều gìn giữ những làng nghề truyền thống của địa phương: làng đúc đồng Phước Kiều, làng chiếu cói Bàn Thạch, làng mỹ nghệ, phở sắn Quế Sơn. Trong đó làng lụa Hội An đã có hơn 400 năm hình thành và duy trì đến ngày nay. Không chỉ cung cấp các sản phẩm tơ lụa cho người dân, làng còn trở thành điểm tham quan hấp dẫn nhiều du khách.
NGỠ NGÀNG TRƯỚC VẺ ĐẸP CỦA BIỂN AN BÀNG
Ngày: 16-08-21
Biển An Bàng thuộc phường Cẩm An, cách trung tâm phố cổ khoảng 3km về phía Đông. Với vị trí địa lý thuận lợi, bãi biển xinh đẹp này dễ dàng được nhiều người biết đến. Không chỉ là địa điểm tắm mát của người dân địa phương, An Bàng còn cuốn hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến nghỉ ngơi, khám phá.
CỬA ĐẠI - BÃI BIỂN NỔI TIẾNG NHẤT QUẢNG NAM
Ngày: 16-08-21
Nước ta có đường bờ biển dài đến 3.260km trải dài từ Bắc xuống Nam. Trong đó có vô số những bãi biển xinh đẹp đã được thế giới công nhận, điển hình là các bãi biển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Tại Quảng Nam, biển Cửa Đại vinh dự được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu mến ghé thăm và đã trở lại nhiều lần.
Lắng nghe điệu hát bài chòi
Ngày: 08-06-21
Bài chòi là một trò chơi dân gian nổi tiếng ở miền Trung, gắn liền với các ngày lễ tết và hội hè. Sau này, bài chòi đã được phát triển thành một loại hình sân khấu ca kịch. Và trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2017.
CÙ LAO CHÀM, KHÔNG BAO GIỜ NHÀM
Ngày: 21-05-21
Cù Lao Chàm nằm tại xã đảo Tam Hiệp, thành phố Hội An. Từ biển Cửa Đại, bạn sẽ đi thuyền thêm khoảng 15km nữa để đến cụm đảo xanh mát này. Nơi đây gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Ông, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Mồ, Hòn Tai, Hòn Lá. Trong đó Hòn Lao có diện tích lớn nhất và là nơi được đông đảo du khách ghé thăm.
VỀ THĂM LÀNG RAU TRÀ QUẾ
Ngày: 17-05-21
Chính nhờ sử dụng phương pháp canh tác truyền thống, làng rau Trà Quế ngày càng được nhiều người biết đến. Từ đó người dân đẩy mạnh quảng bá, kết hợp trồng rau với phát triển du lịch địa phương. Khi ghé thăm Trà Quế, du khách sẽ được giới thiệu về quy trình sản xuất, công dụng của từng loại rau...Đặc biệt du khách còn được trải nghiệm một ngày trở thành người nông dân trồng rau.
DI TÍCH TAM QUAN CHÙA BÀ MỤ - HỘI AN
Ngày: 14-05-21
Hội An là một trong những nơi còn lưu giữ nhiều kiến trúc cổ xưa tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Một trong số đó không thể bỏ qua di tích Tam quan chùa Bà Mụ. Ngôi chùa tọa lạc ngay trong lòng phố Hội đã thu hút nhiều sự quan tâm của du khách.
Món ăn đường phố nổi tiếng - Bánh mì Phượng
Ngày: 23-04-21
Khám phá phố Hội không chỉ là chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của những ngôi nhà rêu phong mà còn là thưởng thức món ngon làm bao thực khách nức lòng. Qua gia vị ẩm thực địa phương, chúng ta càng thêm yêu mến vùng đất mà mình đã đặt chân đến.
CHIẾN TÍCH VẺ VANG CỦA RỪNG DỪA BẢY MẪU - HỘI AN
Ngày: 11-04-21
Rừng dừa Bảy Mẫu còn được lựa chọn làm bàn đạp quan trọng để quân ta tiến đánh nội ô Hội An. Đây thực sự là nơi trú ẩn an toàn, che khuất tầm theo sát của quân địch. Đồng thời giúp lực lượng du kích dễ dàng di chuyển mà không bị phát hiện. Góp phần làm nên chiến thắng lịch sử, giải phóng Hội An, chấm dứt 20 năm chống đế quốc Mỹ.
VINPEARL LAND HỘI AN - ĐIỂM ĐẾN TUYỆT VỜI CHO MÙA HÈ 2021
Ngày: 11-04-21
Có thể nói, Vinpearl Hội An là công viên vui chơi giải trí có quy mô và đẳng cấp bậc nhất nước ta. Được đầu tư xây dựng kiến trúc và trò chơi hiện đại, Vinpearl đã chiều lòng được hàng ngàn du khách. 
KHÁM PHÁ LÀNG GỐM THANH HÀ - HỘI AN
Ngày: 06-04-21
Làng gốm Thanh Hà hình thành từ năm 1516 tại làng Thanh Chiêm, phường Thanh Hà, Tp Hội An. Những nghệ nhân làm gốm là cư dân Thanh Hà, có nguồn gốc từ Nam Định, Thanh Hóa, Hải Dương. Vào khoảng thế kỷ 15, họ di cư vào phía Nam và đem theo nghề làm gốm sứ, đất nung.
CHÙA CẦU - BIỂU TƯỢNG CỦA HỘI AN
Ngày: 04-04-21
Xoay quanh Chùa Cầu là cả một dòng chảy lịch sử của nước ta thời bấy giờ. Lúc đó, Hội An là nơi giao thương của các nền văn hóa. Trong đó, Trung Hoa và Nhật Bản là hai quốc gia có số người định cư, buôn bán đông đúc tại phố Hội. Lịch sử ghi rằng, một bên từ Cầu trở lên khu phố đường Nguyễn Thị Minh Khai là nơi sinh hoạt của người Nhật. Từ Cầu trở xuống đường Trần Phú là khu vực của người Hoa. Sự phân chia này giúp họ tiện đường buôn bán, làm ăn.
Về Cẩm Thanh trải nghiệm làm mục đồng
Ngày: 12-03-21
Đến Hội An ngoài việc tham quan tìm hiểu các giá trị văn hóa và thưởng thức những đặc sản phố Hội, bạn còn có thể trải nghiệm làm “mục đồng” cưỡi trên lưng trâu.    
MÙA BẮP THÁNG GIÊNG
Ngày: 04-03-21
Tôi nhớ cái thời quê hương còn nghèo khó, cơm ăn không no, bắp trở thành loại thực phẩm chống đói cho mọi nhà. Những ký ức về bữa cơm gia đình độn bắp thời bao cấp sẽ mãi là một phần kỷ niệm khắc sâu trong lòng mỗi người dân quê tôi.
THẮP ĐÈN LỒNG, SÁNG HỘI AN
Ngày: 25-02-21
Một ngày đầu xuân Tân Sửu yên bình và nhẹ nhàng là một dịp lý tưởng để mỗi người nhìn nhận lại một năm đã qua và viết ra những những định hướng trong năm mới. Nhưng nếu ở yên một chỗ tâm trí bạn sẽ không cởi mở và gọn gàng để chuẩn bị hành trang cho 12 tháng tới. Vì vậy một chuyến đi đến một nơi nào đó là cần thiết cho bạn lúc này. Vậy đi đâu để tâm hồn mình được an nhiên, tịnh tâm? Không đâu xa lạ đó chính là mảnh đất hiền hòa, ấm lòng mọi du khách - HỘI AN
Thành đoàn Hội An chung tay chống dịch Covid-19
Ngày: 08-08-20
Đại dịch COVID-19 đang bùng phát đã khiến đảo lộn cuộc sống của toàn nhân loại. Trong những thập niên gần đây loài người ngày càng gánh chịu nhiều hảm họa khốc liệt nhưng hiếm khi có cơn đại dịch nào nguy hiểm khôn lường đe dọa trực tiếp đến sức khỏe loài người như COVID-19. Với mức độ lây lan nhanh đã khiến nhiều quốc gia rơi vào thế bị động khiến cho người tử vong nhanh chóng. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả bộ Chính trị, Việt Nam đã bước đầu kiểm soát rất tốt dịch bệnh từ khi bắt xuất hiện tại Vũ Hán. Mặc dù đón nhận làn sóng bùng phát dịch thứ 3 xuất hiện từ Đà Nẵng với những con số tử vong với bệnh lý nền khá nặng nhưng nhờ sự đoàn kết thống nhất của toàn thể nhân dân đã bước đầu kiềm chế được sự lây lan của dịch bệnh.    
Lễ truy điệu Bác Hồ trong nhà lao Hội An
Ngày: 11-05-20
Trong lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta bước vào thời kỳ ác liệt, ngày 2.9.1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Đây là một tổn thất vô cùng to lớn đối với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Bằng tấm lòng kính yêu vô hạn đối với Người, từ thành thị đến nông thôn, từ vùng giải phóng đến vùng địch kiểm soát, ở đâu đồng bào chiến sĩ, quân và dân xứ Quảng cũng đã tìm cách tổ chức truy điệu, để tang Bác. Đặc biệt, trong nhà lao Xóm Mới (nhà lao Hội An), anh chị em tù chính trị vẫn tìm mọi cách để tang Bác với tấm lòng tôn kính nhất.    
Tĩnh lặng Hội An
Ngày: 11-03-20
Đã lâu lắm rồi tôi chẳng rõ Hội An - thành phố mà tôi coi như quê hương thứ hai của mình, có còn yên bình tĩnh lặng nữa không, khi du khách gần xa kéo về tỷ lệ thuận với sự phát triển của ngành du lịch…    
Sinh kế ở đảo
Ngày: 07-03-20
Giữa bốn bề biển cả, cư dân ở Cù Lao Chàm ăn sóng, nói gió, nương mình vào biển cả để sinh tồn. Dựa vào kinh nghiệm, tri thức dân gian phong phú từ bao đời, người dân vẫn lưu giữ được nhiều sinh kế độc đáo, đậm đà hơi thở văn hóa cộng đồng    
Phát huy sức trẻ trong Tháng thanh niên
Ngày: 02-03-20
Đoàn viên thanh niên TP.Hội An đã bắt tay vào thực hiện Tháng thanh niên năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Hội An tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam