NAM GIANG

Nam Giang: kiện toàn nhân sự Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa IV
Ngày: 23-08-19
Sáng ngày 19/4, Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Giang tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019.    
Thanh niên giúp nhau thoát nghèo
Ngày: 14-08-19
Bằng chương trình hỗ trợ sinh kế cho thanh niên khó khăn, nhiều năm qua, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Nam Giang đã giúp hàng chục hộ thanh niên ở địa phương có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Cả làng dựng gươl
Ngày: 14-08-19
Gươl - trái tim làng người Cơ Tu, được dựng nên từ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, ghi dấu bao câu chuyện đẹp của đồng bào miền núi. Gươl hiện diện như một minh chứng cho sức mạnh cộng đồng, hội tụ đủ đầy nét văn hóa truyền thống của làng, được gìn giữ từ bao đời.    
Mặt trận Nam Giang, 5 năm một chặng đường
Ngày: 08-08-19
Trong 5 năm qua, với những khó khăn của một huyện miền núi, điểm xuất phát về kinh tế-xã hội thấp; cơ sở hạ tầng miền núi còn hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn… Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Giang đã không ngừng nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, thực hiện nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng.  
La Dêê bảo tồn văn hóa truyền thống
Ngày: 30-07-19
Là địa bàn sinh sống chủ yếu của hai dân tộc Cơ Tu và Tà Riềng, xã La Dêê (huyện Nam Giang) được xem là một trong những địa phương làm tốt công tác bảo tồn văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Hướng về vùng cao
Ngày: 25-07-19
Bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình “Đồng hành với phụ nữ biên cương” vừa được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Nam Giang phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang tổ chức đã góp thêm niềm vui, cùng chia sẻ với đồng bào biên giới khó khăn.
Chơ Chun ngày mới
Ngày: 25-07-19
Sau 8 năm tái lập, với những hoạch định cụ thể trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng - an ninh, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững, xã Chơ Chun (Nam Giang) ngày càng thay da đổi thịt.
Tập huấn Đoàn - Hội - Đội và kỹ năng Trại năm 2019
Ngày: 22-07-19
Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội cho đội ngũ cán bộ chủ chốt Đoàn cấp cơ sở, kỹ năng công tác Đội cho lực lượng Tổng phụ trách Đội các trường học để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời kỳ mới. Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nam Giang đã tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội - Đội cho hơn 70 học viên là cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt các cơ sở Đoàn, lực lượng Tổng phụ trách Đội các trường học trong toàn huyện.
Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2019
Ngày: 22-07-19
Sáng ngày 12/7, Huyện đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm, triển khai một số nội dung trọng tâm 06 tháng cuối năm 2019. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Văn Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Tuấn - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí A Lăng Trượp - Bí thư Huyện đoàn, chủ trì Hội nghị.
Phụ nữ vùng cao Nam Giang, thoát nghèo nhờ mô hình trồng chuối tiêu bản địa
Ngày: 21-06-19
Những năm gần đây, trên địa bàn xã Chà vàl, Huyện Nam Giang, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo nhờ trồng cây chuối tiêu bản địa.
Dấu ấn Cà Dy
Ngày: 17-06-19
Với tinh thần nhiệt huyết, các bạn sinh viên Câu lạc bộ (CLB) Địa lý - Môi trường phối hợp với CLB Sen Việt, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (ĐHSP) vừa có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại thôn Pà Dá, xã Cà Dy (Nam Giang).
Đẹp ngỡ ngàng mùa vụ vùng cao
Ngày: 14-06-19
Sáu giờ sáng, tại cánh đồng thôn Đắc Ốc (xã La Dêê, Nam Giang) đã rộn rã tiếng nói cười. Cuộc đời gắn liền với ruộng nương, niềm vui mùa màng dường như cũng là niềm vui chung của cả buôn làng.
Ngày hè yêu thương ở Chal Val
Ngày: 11-06-19
Mong muốn giúp đỡ và lan tỏa tình yêu thương cộng đồng, các bạn sinh viên Đội Công tác xã hội (CTXH) Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức chương trình “Hè yêu thương 2019” tại thôn Pring, xã Chal Val, Nam Giang.
Lòng nhiệt thành của tuổi trẻ Nam Giang
Ngày: 08-06-19
Bất kể nơi nào gian khó nhất ở vùng đất Nam Giang luôn có dấu chân của những “màu áo xanh tình nguyện”. Từ lòng nhiệt thành của tuổi trẻ, họ giúp dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như một cách làm theo lời Bác Hồ. Mới đây, Huyện Đoàn Nam Giang được UBND tỉnh tuyên dương gương điển hình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.
Chị Blúp Duyên, một cán bộ hội làm kinh tế giỏi
Ngày: 26-01-19
Xuất thân từ gia đình nghèo khó, vợ chồng chị BLúp Duyên mặc dù cố gắng chăm chỉ lao động, sản xuất làm nương rẫy nhưng cũng không đủ ăn, năm nào cũng thiếu ăn trong thời gian giáp hạt, con cái nheo nhóc đau ốm thường xuyên, vợ chồng không có tiền bồi dưỡng và thuốc thang cho con, những lúc như vậy chị rất lúng túng không biết xoay xở ra sao.
Nam Giang – Những Cung Đường Xanh Mê Hồn Lữ Khách
Ngày: 18-12-18
Nếu chưa từng bước chân đến Nam Giang, tôi khuyên bạn nên xách balo lên và thử phượt một lần.  
Đặc sản món láp của người Ve ở Nam Giang
Ngày: 18-12-18
Phong tục tập quán, ngôn ngữ đều có nét khác biệt với cộng đồng các dân tộc anh em. Làng của người Ve thường ở núi cao, nhiều người gọi đó là làng lưng chừng trời. Mới thoáng qua, khó có thể phân biệt đâu là làng của người Ve và người hàng xóm Tà Riềng. Phần lớn 2 tộc người này có nhiều điểm tương đồng, nhưng xét về đặc trưng văn hóa, thì đây là hai tộc người hoàn toàn khác nhau. Địa bàn cư trú của đồng bào Ve giáp với tỉnh Kon Tum. Có nhiều ý kiến cho rằng, người Ve có nguồn gốc từ Tây Nguyên di cư sang. Giả thiết này được các nhà dân tộc học đưa ra dựa trên các luận chứng về lịch sử, văn hóa và ngôn ngữ.  
Zơ rá - món ăn đặc sản Cơ Tu
Ngày: 18-12-18
Người ở miền núi và người dân ở đây, do điều kiện tự nhiên, đặc thù của nền sản xuất và cả trong nếp nghĩ, nếp ăn, nếp ở của mình nhiều đời qua đi đã tạo nên những món ăn, thức uống đậm đà rất riêng của tộc người mình. Như người Cơ Tu vùng núi Quảng Nam và cả ở đồng bào đồng tộc cận cư ở các tỉnh bạn có một trong những món ăn đặc sản theo tiếng của đồng bào đó là zơ rá.  
Chuối Pa lưa, đặc sản của núi rừng Nam Giang
Ngày: 18-12-18
Núi rừng Nam Giang nơi có nhiều đặc sản quí mà thiên nhiên ban tặng, trong đó một số sản phẩm đã thành thương hiệu và được bán ra thị trường như: Loòng bon, ươi, tuy nhiên còn nhiều đặc sản quí vẫn được người dân duy trì và chưa đưa ra thị trường như chuối Pa lưa, theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là loại cây trồng có ở hầu hết các địa phương trên địa bàn huyện Nam Giang, nhưng phổ biến nhất là tại các xã Zuôich, Tà pơ, Tàbhing và Cà Dy.  

BÀI VIẾT NỔI BẬT