NAM GIANG

Dấu ấn Cà Dy
Ngày: 17-06-19
Với tinh thần nhiệt huyết, các bạn sinh viên Câu lạc bộ (CLB) Địa lý - Môi trường phối hợp với CLB Sen Việt, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (ĐHSP) vừa có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại thôn Pà Dá, xã Cà Dy (Nam Giang).
Đẹp ngỡ ngàng mùa vụ vùng cao
Ngày: 14-06-19
Sáu giờ sáng, tại cánh đồng thôn Đắc Ốc (xã La Dêê, Nam Giang) đã rộn rã tiếng nói cười. Cuộc đời gắn liền với ruộng nương, niềm vui mùa màng dường như cũng là niềm vui chung của cả buôn làng.
Ngày hè yêu thương ở Chal Val
Ngày: 11-06-19
Mong muốn giúp đỡ và lan tỏa tình yêu thương cộng đồng, các bạn sinh viên Đội Công tác xã hội (CTXH) Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức chương trình “Hè yêu thương 2019” tại thôn Pring, xã Chal Val, Nam Giang.
Lòng nhiệt thành của tuổi trẻ Nam Giang
Ngày: 08-06-19
Bất kể nơi nào gian khó nhất ở vùng đất Nam Giang luôn có dấu chân của những “màu áo xanh tình nguyện”. Từ lòng nhiệt thành của tuổi trẻ, họ giúp dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như một cách làm theo lời Bác Hồ. Mới đây, Huyện Đoàn Nam Giang được UBND tỉnh tuyên dương gương điển hình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.
Chị Blúp Duyên, một cán bộ hội làm kinh tế giỏi
Ngày: 26-01-19
Xuất thân từ gia đình nghèo khó, vợ chồng chị BLúp Duyên mặc dù cố gắng chăm chỉ lao động, sản xuất làm nương rẫy nhưng cũng không đủ ăn, năm nào cũng thiếu ăn trong thời gian giáp hạt, con cái nheo nhóc đau ốm thường xuyên, vợ chồng không có tiền bồi dưỡng và thuốc thang cho con, những lúc như vậy chị rất lúng túng không biết xoay xở ra sao.
Nam Giang – Những Cung Đường Xanh Mê Hồn Lữ Khách
Ngày: 18-12-18
Nếu chưa từng bước chân đến Nam Giang, tôi khuyên bạn nên xách balo lên và thử phượt một lần.  
Đặc sản món láp của người Ve ở Nam Giang
Ngày: 18-12-18
Phong tục tập quán, ngôn ngữ đều có nét khác biệt với cộng đồng các dân tộc anh em. Làng của người Ve thường ở núi cao, nhiều người gọi đó là làng lưng chừng trời. Mới thoáng qua, khó có thể phân biệt đâu là làng của người Ve và người hàng xóm Tà Riềng. Phần lớn 2 tộc người này có nhiều điểm tương đồng, nhưng xét về đặc trưng văn hóa, thì đây là hai tộc người hoàn toàn khác nhau. Địa bàn cư trú của đồng bào Ve giáp với tỉnh Kon Tum. Có nhiều ý kiến cho rằng, người Ve có nguồn gốc từ Tây Nguyên di cư sang. Giả thiết này được các nhà dân tộc học đưa ra dựa trên các luận chứng về lịch sử, văn hóa và ngôn ngữ.  
Zơ rá - món ăn đặc sản Cơ Tu
Ngày: 18-12-18
Người ở miền núi và người dân ở đây, do điều kiện tự nhiên, đặc thù của nền sản xuất và cả trong nếp nghĩ, nếp ăn, nếp ở của mình nhiều đời qua đi đã tạo nên những món ăn, thức uống đậm đà rất riêng của tộc người mình. Như người Cơ Tu vùng núi Quảng Nam và cả ở đồng bào đồng tộc cận cư ở các tỉnh bạn có một trong những món ăn đặc sản theo tiếng của đồng bào đó là zơ rá.  
Chuối Pa lưa, đặc sản của núi rừng Nam Giang
Ngày: 18-12-18
Núi rừng Nam Giang nơi có nhiều đặc sản quí mà thiên nhiên ban tặng, trong đó một số sản phẩm đã thành thương hiệu và được bán ra thị trường như: Loòng bon, ươi, tuy nhiên còn nhiều đặc sản quí vẫn được người dân duy trì và chưa đưa ra thị trường như chuối Pa lưa, theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là loại cây trồng có ở hầu hết các địa phương trên địa bàn huyện Nam Giang, nhưng phổ biến nhất là tại các xã Zuôich, Tà pơ, Tàbhing và Cà Dy.  
PHƯỢT THÁC GRĂNG Ở NAM GIANG
Ngày: 18-12-18
Mình thì nghe nhiều về thác Grăng lắm, nói là nơi đây không những có thác nước đẹp mà còn thu hút và hấp dẫn bởi những cảnh vật hoang sơ. Nay rảnh rỗi rủ mấy đứa bạn cùng đi để 1 lần để biết.
Làng du lịch sinh thái Nam Giang
Ngày: 18-12-18
Nam Giang, là huyện miền núi thuộc tỉnh Quảng Nam, cách phố cổ Hội An 67km về hướng Tây Bắc. Đây là vùng đất sinh sống của đồng bào các dân tộc ít người như Cơtu, Ve, Tà Riêng.  
Khai phá tiềm năng du lịch Nam Giang
Ngày: 18-12-18
Sở hữu nhiều tiềm năng về văn hóa, thiên nhiên và con người, với vị trí nằm trên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại kết nối với 2 trung tâm du lịch của miền Trung là Hội An và thành phố Đà Nẵng, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đóng vai trò như cánh cửa mở vào địa bàn rừng núi rộng lớn của các huyện phía tây tỉnh.  

BÀI VIẾT NỔI BẬT