NAM TRÀ MY

Nông dân Ca Dong nuôi cá thoát nghèo
Ngày: 11-05-23
Mô hình vườn ao chuồng với điểm nhấn là những ao cá tự nhiên của hội viên nông dân Hồ Văn Lai tại thôn 1, xã Trà Tập (Nam Trà My) đã thu hút nhiều người đến tham quan, học tập.
CHINH PHỤC ĐỈNH NÚI NGỌC LINH HƠN 2.600 MÉT
Ngày: 20-12-21
Nam Trà My là vùng đất đại ngàn với dãy rừng già bao bọc xung quanh. Địa hình đồi núi, dốc cao cùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ sẽ là địa điểm lý tưởng cho những phượt thủ. Nhiều chuyến đi chinh phục đỉnh núi Ngọc Linh hiểm trở đã được nhiều bạn trẻ thực hiện.
THÁC BA TẦNG NAM TRÀ MY ĐẸP NHƯ TUYỆT TÌNH CỐC
Ngày: 18-10-21
Nếu bạn từng đến Trà My thì có lẽ đã nghe đến cái tên “thác ba tầng”. Đó là một địa điểm nằm trong khu rừng khá vắng vẻ vì thế ít được biết đến. Trái lại với độ nổi tiếng thì cảnh sắc nơi đây giống như tuyệt tình cốc trong những bộ phim cổ trang chúng ta vẫn thường xem. Từng tầng thác trắng xóa buông dài, không phải là một mà đến ba và thậm chí hơn thế. Chắc chắn thác ba tầng sẽ khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng vì sức quyến rũ của nó.
Dấu ấn trên đường phát triển
Ngày: 17-05-20
Phát huy tinh thần đoàn kết; khơi dậy sức dân trong giảm nghèo, làm giàu và xây dựng nông thôn mới, là những kinh nghiệm và cũng là thành công mà Đảng bộ xã Trà Mai (Nam Trà My) khóa XII đạt được trong chặng đường 5 năm qua.    
ĐỊA PHƯƠNG ĐẦU TIÊN CỦA TỈNH QUẢNG NAM CHI TRẢ HỔ TRỢ NGƯỜI BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19
Ngày: 09-05-20
Đối tượng nhận tiền chi trả chế độ đợt đầu tiên gồm người có công, người thuộc hộ bảo trợ xã hội trong cộng đồng, người nghèo, cận nghèo. Toàn huyện Nam Trà My thực hiện chi trả đợt đầu cho tổng cộng 13.397 người với số tiền hơn 10,9 tỷ đồng, được Bưu điện huyện chi trả tại 10 điểm tập trung ở nhà sinh hoạt cộng đồng thuộc 10 xã.    
Được mùa quế Trà My
Ngày: 09-04-20
Được mệnh danh là “Cao sơn ngọc quế”, giống quế Trà My được huyện Nam Trà My xem là một trong những cây trồng chủ lực giúp người dân xóa đói giảm nghèo. Các sản phẩm từ quế đang có sức cạnh tranh, giá bán ổn định, từng bước chinh phục thị trường trong nước và quốc tế.    
Những tuyến đường làm từ sức dân
Ngày: 19-03-20
Với ý chí học hỏi và nỗ lực vươn lên, anh Nguyễn Đình Nghĩa ở xã Trà Dơn, Nam Trà My đã nghiên cứu và thử nghiệm mô hình trồng quế mới nhằm tăng năng suất nhưng vẫn giữ được đặc trưng loại dược liệu mang thương hiệu quế Trà My.    
Nỗ lực bảo tồn nghề dệt thổ cẩm
Ngày: 18-03-20
Những ngày đầu tháng Ba, theo chân Hội LHPN huyện Nam Trà My, chúng tôi đến với lớp truyền nghề dệt thổ cẩm tại thôn 1, xã Trà Mai. Tại đây, rất đông các mẹ, các chị tập trung và sẵn lòng cùng nhau giới thiệu về nghề dệt thổ cẩm của đồng bào mình.    
Cô trò điểm trường Tắk Pổ cùng nhau vệ sinh trường lớp
Ngày: 15-03-20
Những ngày nghỉ phòng bệnh do Covid-19, cô trò điểm trường Tắk Pổ (Quảng Nam) cùng nhau lau rửa bàn ghế, vệ sinh lớp học.    
Đảng bộ xã Trà Don tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày: 14-03-20
Sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Đảng bộ xã Trà Don (Nam Trà My) lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bế mạc sáng 13.3. Đây là đảng bộ được Huyện ủy Nam Trà My chọn làm điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội cấp cơ sở.    
Sức bật Trà Don
Ngày: 13-03-20
Trà Don là xã vùng cao của huyện Nam Trà My, vốn được biết đến là bịa bàn khó khăn, ít tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, trong 5 năm qua, với sự đoàn kết đồng lòng vượt khó của đồng bào Ca Dong và đặc biệt là những chương trình phát triển mang tính đột phá của Đảng bộ xã đã giúp cải thiện đời sống đồng bào, nhiều mô hình kinh tế hiệu quả được nhân rộng, diện mạo nông thôn miền núi đã khởi sắc.    
Phụ nữ góp sâm gây quỹ
Ngày: 11-03-20
Hiện nay, đồng bào Xê Đăng sống quanh chân núi Ngọc Linh (Nam Trà My) không còn xa lạ với việc trồng cây sâm Ngọc Linh và xem đây là cây chủ lực để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.      
"Hũ gạo tình thương" của chị em Mơ Nông
Ngày: 04-03-20
Nằm ở phía Bắc huyện Nam Trà My, cách trung tâm hành chính huyện gần 32km, xã Trà Leng có 4 thôn và 16 làng, là nơi sinh sống của hơn 97% đồng bào Mơ Nông. Nơi đây, đời sống của người dân còn khó khăn. Đồng cảm với hoàn cảnh của nhiều hội viên phụ nữ, Hội LHPN xã Trà Leng triển khai thí điểm mô hình “Hũ gạo tình thương    
Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 30 đạt doanh thu 5,7 tỷ đồng
Ngày: 04-03-20
Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động giao thương, phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 30 kết thúc với tổng doanh thu đạt khoảng 5,7 tỷ đồng. Thông tin này được ông Hồ Quang Bửu - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cung cấp vào sáng nay 4.3.    
Thay đổi tư duy để thoát nghèo
Ngày: 02-03-20
Giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi xưa nay luôn là bài toán khó. Công cuộc giảm nghèo bền vững cho khu vực này lại còn khó khăn gấp bội, bởi không ít hộ thoát nghèo sau một thời gian lại tái nghèo. Nhiều nguyên nhân dẫn đến tái nghèo ở khu vực này như: trình độ thấp, thiếu tư liệu sản xuất, thiếu vốn đầu tư, đông con, các yếu tố thiên tai, dịch bệnh,… Song, cái khó nhất vẫn là nguyên nhân chủ quan, do “căn bệnh ỷ lại” vẫn ăn sâu, bám rễ trong nhận thức của nhiều hộ nghèo.    
Bát cháo tình thương
Ngày: 26-02-20
Cứ đều đặn mỗi sáng thứ 6 hằng tuần, chị Phạm Thị Nghiêm cùng với chị em tổ 7 (thôn 2, xã Trà Mai, Nam Trà My) dậy từ rất sớm chuẩn bị nồi cháo lớn rồi mang vào Trung tâm Y tế huyện để kịp cấp phát cho bệnh nhân nghèo. Mỗi lần các chị cấp phát khoảng 60 bát cháo với tổng trị giá hơn 500 nghìn đồng.    
Nam Trà My tập trung xây dựng nông thôn mới
Ngày: 16-02-20
Những năm qua, huyện Nam Trà My nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh đối với Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).    
Nâng cao đào tạo nhiều nghề cho lao động nông thôn tại Nam Trà My
Ngày: 13-02-20
Phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Trà My cho biết, năm 2020, địa phương sẽ dành 1,5 tỷ đồng để đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), trong đó kinh phí từ chương trình nông thôn mới là 500 triệu đồng, kinh phí từ chương trình thực hiện Nghị quyết 12/2016/NQ-HĐND ngày 19.7.2016 của HĐND tỉnh là 500 triệu, ngân sách huyện bố trí 500 triệu đồng để phấn đấu hơn 80% lao động nghề nông nghiệp và 90% lao động nghề phi nông nghiệp có việc làm sau khi học nghề.    
Tập trung phát triển giống quế Trà My
Ngày: 05-02-20
Là cây trồng truyền thống ở huyện Nam Trà My, cây quế đã, đang là nguồn thu nhập chính, giúp đồng bào các dân tộc Ca Dong, Xê Đăng, Mơ Nông từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Bên cạnh việc hỗ trợ, tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp đầu tư chế biến, nâng cao chất lượng sản phẩm quế, công tác tuyên truyền trồng, phát triển quế Trà My cũng đang được huyện đặc biệt chú trọng.    
Khi phụ nữ hưởng ứng phong trào
Ngày: 05-02-20
Nhắc đến thôn 2 (xã Trà Linh, Nam Trà My), không ít người trầm trồ về sự thay da đổi thịt của mảnh đất này nhờ vào cây sâm Ngọc Linh. Ít ai biết, đằng sau sự thay đổi mang màu sắc tươi sáng ấy, thấp thoáng hình bóng những người phụ nữ Xê Đăng vẫn ngày đêm miệt mài với việc nhà, việc nước, với các hoạt động phong trào.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam