NAM TRÀ MY

Nam Trà My tập trung xây dựng nông thôn mới
Ngày: 16-02-20
Những năm qua, huyện Nam Trà My nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh đối với Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).    
Nâng cao đào tạo nhiều nghề cho lao động nông thôn tại Nam Trà My
Ngày: 13-02-20
Phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Trà My cho biết, năm 2020, địa phương sẽ dành 1,5 tỷ đồng để đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), trong đó kinh phí từ chương trình nông thôn mới là 500 triệu đồng, kinh phí từ chương trình thực hiện Nghị quyết 12/2016/NQ-HĐND ngày 19.7.2016 của HĐND tỉnh là 500 triệu, ngân sách huyện bố trí 500 triệu đồng để phấn đấu hơn 80% lao động nghề nông nghiệp và 90% lao động nghề phi nông nghiệp có việc làm sau khi học nghề.    
Tập trung phát triển giống quế Trà My
Ngày: 05-02-20
Là cây trồng truyền thống ở huyện Nam Trà My, cây quế đã, đang là nguồn thu nhập chính, giúp đồng bào các dân tộc Ca Dong, Xê Đăng, Mơ Nông từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Bên cạnh việc hỗ trợ, tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp đầu tư chế biến, nâng cao chất lượng sản phẩm quế, công tác tuyên truyền trồng, phát triển quế Trà My cũng đang được huyện đặc biệt chú trọng.    
Khi phụ nữ hưởng ứng phong trào
Ngày: 05-02-20
Nhắc đến thôn 2 (xã Trà Linh, Nam Trà My), không ít người trầm trồ về sự thay da đổi thịt của mảnh đất này nhờ vào cây sâm Ngọc Linh. Ít ai biết, đằng sau sự thay đổi mang màu sắc tươi sáng ấy, thấp thoáng hình bóng những người phụ nữ Xê Đăng vẫn ngày đêm miệt mài với việc nhà, việc nước, với các hoạt động phong trào.    
Một đêm theo chân thợ "săn" cá niên sông Tranh
Ngày: 03-01-20
Chỉ cần những vật dụng đơn giản như chiếc đèn pin, vợt... ông Hải có thể ngâm mình nhiều giờ giữa dòng sông Tranh trong đêm để săn cá niên.    
Mang “xuân” lên ngàn
Ngày: 29-12-19
Nhiều giáo viên Trường Mẫu giáo Bình Quế cùng Nhóm tình nguyện Thắp sáng niềm tin (huyện Thăng Bình) vừa tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2020”, cùng sẻ chia với bà con vùng cao tại thôn 2, xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My.    
Đồng bào vùng cao Nam Trà My chia sẻ với cộng đồng
Ngày: 08-12-19
Bằng nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng bào Ca Dong, Xê Đăng ở huyện Nam Trà My đã góp sức sẻ chia với cộng đồng, trở thành gương sáng vùng cao.    
Đông ấm vùng cao
Ngày: 08-12-19
“Mang đông ấm lên vùng cao” là chương trình thiện nguyện thu hút nhiều cá nhân, câu lạc bộ (CLB) và hội nhóm từ thiện tham gia, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng cao Quảng Nam.    
Phân loại rác thải trong trường học
Ngày: 23-11-19
Để giúp học sinh nâng cao ý thức trong việc phân loại rác thải, bảo vệ môi trường, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - THCS Trà Don (xã Trà Don, huyện Nam Trà My) đã triển khai nhiều hoạt động giúp các em biết cách phân loại rác thải tại nguồn và tái chế rác thải.    
Tâm sự của cô giáo “bỗng dưng nổi tiếng” ở điểm trường Tăk Pổ lưng chừng núi
Ngày: 22-11-19
Vậy là đã tròn 5 năm cô giáo Trà Thị Thu nhận mang con chữ đến học trò ở vùng cao. Trong 5 năm đó, dù trải qua biết bao nhiêu vất vả, khó khăn không thể tả hết nhưng cô giáo trẻ ấy vẫn từng ngày chăm sóc cho các em nhỏ đồng bào Ca-dong, vẫn gieo con chữ đến cho các em với một tình yêu vô tận...    
Sôi nổi ngày hội vùng cao
Ngày: 14-11-19
Ngày 13.11, đông đảo người dân ở thôn 2 (xã Trà Mai, Nam Trà My) đã gác việc nhà, đến tham gia ngày hội đại đoàn kết với tinh thần sẻ chia và cùng hòa mình vào ngày hội chung của bản làng.    
Nhiều hoạt động quảng bá mảnh đất, con người Trà My
Ngày: 25-10-19
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Trà My (28.10.1949 - 28.10.2019), sáng 24.10, tại Quảng trường văn hóa huyện Bắc Trà My, UBND huyện Bắc Trà My và Nam Trà My phối hợp tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Trà My - Mảnh đất, con người” và Hội chợ sản phẩm công nghiệp - nông nghiệp nông thôn tiêu biểu Trà My 2019.    
Sắp xếp, bố trí dân cư miền núi: Điểm nhìn từ Nam Trà My (bài cuối)
Ngày: 24-10-19
Sau chặng đường 3 năm triển khai thực hiện chủ trương sắp xếp, bố trí dân cư cho đồng bào miền núi, huyện Nam Trà My rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm trong việc giải quyết khó khăn từ thực tiễn.    
Sắp xếp, bố trí dân cư miền núi: Điểm nhìn từ Nam Trà My (bài 2)
Ngày: 24-10-19
Rời làng cũ, đồng bào Ca Dong, Xê Đăng ở huyện Nam Trà My mang theo cả nếp làng về khu định cư mới. Thứ duy nhất họ bỏ lại, là hủ tục và nỗi ám ảnh về nguy cơ sạt lở đất từ phía ngọn đồi đầy những vết nứt.    
Sắp xếp, bố trí dân cư miền núi: Điểm nhìn từ Nam Trà My (bài 1)
Ngày: 22-10-19
Những năm qua, đồng bào Ca Dong, Xê Đăng ở huyện Nam Trà My đã đồng lòng góp công, góp của thực hiện cuộc di dân “lịch sử” cho chính mình. Ở nơi gặp nhiều khó khăn nhất về mặt bằng tái định cư, sự đồng thuận của người dân đã giúp cuộc di dân ấy thành công ngoài mong đợi.    
HĐND tỉnh giám sát công tác bảo tồn, phát triển cây dược liệu ở Nam Trà My
Ngày: 12-10-19
Sáng 11.10, đoàn giám sát HĐND tỉnh có buổi khảo sát, làm việc với UBND huyện Nam Trà My liên quan đến công tác bảo tồn, phát triển cây dược liệu, lâm sản ngoài gỗ dưới tán rừng trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2019. Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh.    
Còn chút này cho mai sau
Ngày: 10-10-19
Có một dạo, ông chọn làm bạn với dòng suối quanh nhà, với đá và gió núi, chỉ để làm một chiếc “đàn nước” đuổi chim trên cánh rẫy của gia đình. Một dạo khác, người ta thấy ông vắng đi vài ba tuần, sau mới biết là được mời xuống tận Hội An để làm một dàn nhạc nước cho khách sạn dưới đó.    
Đảm bảo cấp điện trong mùa mưa ở vùng núi Nam Trà My
Ngày: 10-10-19
Điện lực Trà My đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện xuyên suốt trong mùa mưa này tại huyện miền núi Nam Trà My.      
Đưa nước sạch về Khe Chữ
Ngày: 10-10-19
Để giải quyết nhu cầu thiết yếu về nguồn nước sinh hoạt cho các hộ dân và trường học trong khu dân cư Khe Chữ (thôn 2, xã Trà Vân), UBND huyện Nam Trà My đang triển khai xây dựng công trình nước sạch, dự kiến đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.    
"Nuôi em" đến trường
Ngày: 08-10-19
Nhằm giúp học sinh tại các xã vùng cao có bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, hơn một tháng nay dự án từ thiện “Nuôi em” đã được các nhà hảo tâm triển khai tại 21 điểm trường ở huyện miền núi Nam Trà My với hơn 500 học sinh được nhận nuôi.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT