NAM TRÀ MY

Sắp xếp, bố trí dân cư miền núi: Điểm nhìn từ Nam Trà My (bài 1)
Ngày: 22-10-19
Những năm qua, đồng bào Ca Dong, Xê Đăng ở huyện Nam Trà My đã đồng lòng góp công, góp của thực hiện cuộc di dân “lịch sử” cho chính mình. Ở nơi gặp nhiều khó khăn nhất về mặt bằng tái định cư, sự đồng thuận của người dân đã giúp cuộc di dân ấy thành công ngoài mong đợi.    
HĐND tỉnh giám sát công tác bảo tồn, phát triển cây dược liệu ở Nam Trà My
Ngày: 12-10-19
Sáng 11.10, đoàn giám sát HĐND tỉnh có buổi khảo sát, làm việc với UBND huyện Nam Trà My liên quan đến công tác bảo tồn, phát triển cây dược liệu, lâm sản ngoài gỗ dưới tán rừng trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2019. Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh.    
Còn chút này cho mai sau
Ngày: 10-10-19
Có một dạo, ông chọn làm bạn với dòng suối quanh nhà, với đá và gió núi, chỉ để làm một chiếc “đàn nước” đuổi chim trên cánh rẫy của gia đình. Một dạo khác, người ta thấy ông vắng đi vài ba tuần, sau mới biết là được mời xuống tận Hội An để làm một dàn nhạc nước cho khách sạn dưới đó.    
Đảm bảo cấp điện trong mùa mưa ở vùng núi Nam Trà My
Ngày: 10-10-19
Điện lực Trà My đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện xuyên suốt trong mùa mưa này tại huyện miền núi Nam Trà My.      
Đưa nước sạch về Khe Chữ
Ngày: 10-10-19
Để giải quyết nhu cầu thiết yếu về nguồn nước sinh hoạt cho các hộ dân và trường học trong khu dân cư Khe Chữ (thôn 2, xã Trà Vân), UBND huyện Nam Trà My đang triển khai xây dựng công trình nước sạch, dự kiến đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.    
"Nuôi em" đến trường
Ngày: 08-10-19
Nhằm giúp học sinh tại các xã vùng cao có bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, hơn một tháng nay dự án từ thiện “Nuôi em” đã được các nhà hảo tâm triển khai tại 21 điểm trường ở huyện miền núi Nam Trà My với hơn 500 học sinh được nhận nuôi.    
Khánh thành điểm trường Tắc Rối
Ngày: 06-10-19
Sáng 6.10, Câu lạc bộ Bạn thương nhau (TP.Đà Nẵng) phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, Trường Mẫu giáo Phong Lan (xã Trà Tập, Nam Trà My) tổ chức khánh thành và bàn giao điểm trường Tắc Rối (thôn 3, xã Trà Tập).    
Nẻo về của ý
Ngày: 03-10-19
Chuyến hạnh nguyện “Nẻo về của ý” chính là cơ duyên mang chúng tôi đến giữa núi rừng Nam Trà My này.    
Cải thiện bữa ăn cho học sinh bán trú
Ngày: 01-10-19
Giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập (xã Trà Tập, Nam Trà My) cùng nhau trồng rau xanh, nuôi heo để cải thiện bữa ăn cho học sinh bán trú.    
Ngôi làng hạnh phúc
Ngày: 16-09-19
Rời khỏi làng cũ, người Xê Đăng đặt tên cho ngôi làng mới bằng địa danh của ngọn đồi trước đây vốn khu đất sản xuất chung cộng đồng. Lâng Loan, sau hơn một năm dời đến, góc núi mọc lên những ngôi nhà xinh xắn bên cánh đồng ruộng lúa nước bậc thang quyến rũ, hình thành một khu tái định cư nhộn nhịp giữa rừng.    
Mang trung thu đến với học sinh xã Trà Vinh
Ngày: 15-09-19
Ngày 14.9, các tổ chức cơ sở đoàn khối Tham mưu - xây dựng lực lượng - hậu cần và khối Cảnh sát nhân dân, thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình "Trung thu cho em" và "Cùng em đến trường" tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và THCS Trà Vinh (xã Trà Vinh, Nam Trà My).    
Nam Trà My với Chương trình “Vui hội trăng rằm” Tết Trung thu Kỷ Hợi 2019
Ngày: 14-09-19
Với mong muốn mang lại cho trẻ một Trung thu ấm áp, nhiều ý nghĩa, ngày 12/9/2019, Huyện đoàn, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp tổ chức Hội thi múa lân và Chương trình “Vui hội trăng rằm” Tết Trung thu Kỷ Hợi 2019 cho 150 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Trà My.    
Du lịch trải nghiệm vườn sâm Ngọc Linh
Ngày: 12-09-19
Không chỉ đem lại lợi nhuận kinh tế rất cao cho đồng bào Xê Đăng, vùng trồng sâm Ngọc Linh (Nam Trà My) còn được xem là điểm đến hấp dẫn, mở ra cơ hội thu hút du khách tham quan, cùng khám phá, trải nghiệm.    
Khen thưởng đột xuất 2 giáo viên điểm trường Tăk Pổ
Ngày: 11-09-19
Như nhiều báo khác đưa tin về lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại điểm trường Tăk Pổ (thôn 1, xã Trà Tập, Nam Trà My) diễn ra trong điều kiện thiếu thốn nhưng ấm áp tình cô trò, khiến nhiều người xúc động. Sáng nay 11.9, lãnh đạo huyện Nam Trà My đã đến khen thưởng đột xuất cho 2 giáo viên tại điểm trường này.    
Nam Trà My với diễn dàn "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác"
Ngày: 10-09-19
Huyện đoàn Nam Trà My vừa phối hợp cùng Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Diễn dàn "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" và “ Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới”  kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) với sự tham gia của hơn 150 ĐVTN.    
Chặng đường của hồ sơ di sản
Ngày: 08-09-19
Dù mỗi người một vị trí, công tác khác nhau, nhưng những đóng góp của họ vào danh hiệu Di sản văn hóa thế giới 20 năm trước đến nay vẫn nguyên giá trị và rất đáng trân trọng. Bởi, từ danh hiệu này đã mở ra một giai đoạn hồi sinh mạnh mẽ cho Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn, đặc biệt trên lĩnh vực du lịch.    
Huyện đoàn Nam Trà My tuyên dương 16 cá nhân làm theo lời Bác
Ngày: 08-09-19
Huyện đoàn Nam Trà My vừa tổ chức diễn dàn "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" và "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới", với sự tham dự của hơn 150 đoàn viên thanh niên.    
Xúc động lễ khai giảng của trường mầm non Tắk Pổ, Nam Trà My
Ngày: 05-09-19
Sáng 5-9, một lễ khai giảng đơn sơ mà không kém phần ấm cúng được tổ chức trên một điểm trường vùng cao của huyện xa nhất tỉnh Quảng Nam. Để đến được lễ khai giảng 5-9, hai cô giáo trẻ đã mang theo quần áo, thức ăn dự trữ dài ngày về điểm trường từ trước đó nhiều hôm. Những hình ảnh lễ khai giảng được một giáo viên ghi lại đã làm “nao lòng” người.    
Ra quân chiến dịch “Hành quân xanh”
Ngày: 25-08-19
Từ ngày 22 – 23/8/2019, Huyện đoàn Nam Trà My tổ chức ra quân chiến dịch “Hành quân xanh” tại nóc Đắk Ru, thôn 2, xã Trà Vinh thu hút hơn 70 chiến sĩ lực lượng vũ trang đến từ Chi đoàn công an huyện và Chi đoàn quân sự huyện tham gia.    
Dược liệu Mười Cường
Ngày: 25-08-19
Từ những thảo mộc ở rừng, bằng kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm của người bản địa, chị Hồ Thị Mười chế biến thành các loại trà, dược liệu, được người tiêu dùng khắp nơi đón nhận.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT