NÚI THÀNH

Bắt đầu mùa rỗi cá
Ngày: 15-02-20
Thời tiết đang thuận lợi, ngư dân nhiều vùng quê biển bãi ngang trên địa bàn tỉnh rục rịch ra khơi đầu mùa biển mới với các nghề mành mùng, giã cào, chụp mực... Đây cũng là thời điểm nghề rỗi cá bắt đầu.    
Núi Thành đẩy mạnh cải cách hành chính
Ngày: 13-02-20
Nằm trong vùng trọng điểm Khu kinh tế mở Chu Lai, những năm qua huyện Núi Thành có nhiều cố gắng trong công tác cải cách hành chính (CCHC); năm 2020, địa phương đang tiếp tục hướng đến nền hành chính phục vụ, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo…    
Cầu ngư mở biển đầu năm
Ngày: 12-02-20
Ngư dân làng biển Sâm Linh Tây (xã Tam Quang, Núi Thành) vừa tổ chức lễ cầu ngư mở biển đánh bắt hải sản đầu năm. Qua lễ cầu ngư, chủ tàu, ngư dân cùng chia sẻ những câu chuyện của năm cũ, đoàn kết vươn khơi bám biển đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.    
Huyện Núi Thành trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP
Ngày: 11-02-20
Cùng với việc tích cực triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Núi Thành đưa giải pháp hỗ trợ chủ thể sản phẩm trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm OCOP “đầu lòng” bước đầu đem lại hiệu quả…    
Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở Núi Thành: Khởi sắc từ cơ sở
Ngày: 10-02-20
Những chuyển biến từ phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Núi Thành thời gian qua đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nhiều dấu ấn đổi thay ngay từ cấp cơ sở.    
Ghi ở một xã điểm
Ngày: 10-02-20
Là đơn vị được Huyện ủy Núi Thành chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm, Đảng bộ xã Tam Xuân 2  đang khẩn trương chuẩn bị các phần việc cuối cùng theo kế hoạch nhằm tổ chức thành công đại hội vào cuối tháng 2.2020.    
Núi Thành chuẩn bị cho đại hội điểm
Ngày: 06-02-20
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, dự kiến diễn ra trong 3 ngày 27, 28 và 29.5. Đến thời điểm này, cùng với công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các cấp ở cơ sở, Huyện ủy Núi Thành tập trung cao điểm chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện...    
Núi Thành vào xuân
Ngày: 23-01-20
Xin tạm biệt năm Kỷ Hợi, chuẩn bị chào Xuân mới – Xuân Canh Tý 2020 !    
Hỗ trợ học sinh, người nghèo đón tết
Ngày: 23-01-20
Các cơ sở đoàn tại huyện Núi Thành có những hoạt động quyên góp, gây quỹ hỗ trợ học sinh, người nghèo đón tết.    
Núi Thành tặng quà tết đồng bào Co
Ngày: 12-01-20
Sáng 10.1, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành tổ chức gặp mặt và trao 57 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho đồng bào Co tại xã Tam Trà, gồm người có uy tín, già làng, trưởng bản, người có công tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.    
Mùa “săn” cua đồng
Ngày: 07-01-20
Đến hẹn lại lên, trước khi vào vụ đông xuân, thời điểm này ruộng đồng đã được cày xới chờ gieo sạ, mỗi tối người dân các xã Tam Xuân, Tam Anh (Núi Thành) lại đi bắt cua đồng kiếm thêm thu nhập.    
Núi Thành chú trọng giáo dục đạo đức cách mạng cho học sinh trung học phổ thông
Ngày: 14-12-19
Trước lúc đi xa, “về với thế giới người hiền”, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu đã để lại cho chúng ta bản Di chúc lịch sử. Bản Di chúc là kết tinh tư tưởng, đạo đức, tình cảm của Người dành cho Đảng, nhân dân ta và bạn bè quốc tế.    
HỘI THI “CHIẾN SĨ TÍ HON” TRƯỜNG MẪU GIÁO CÔNG LẬP SAO BIỂN XÃ ĐẢO TAM HẢI, NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
Ngày: 14-12-19
Sáng nay ngày 12/12/2019, Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019, Trường Mẫu giáo công Lập Sao Biển xã đảo Tam Hải , Núi Thành , Quảng Nam tổ chức Hội thi " CHIẾN SĨ TÍ HON" dành cho các bé lớp Mầm, Chồi, Lá của trường
Làng biển Hà Lộc hôm nay
Ngày: 22-11-19
Thôn Hà Lộc (xã Tam Tiến, Núi Thành) vừa được thành lập từ sự sáp nhập giữa 2 thôn Hà Quang và Phước Lộc. Đây làng quê vùng cát ven biển vốn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực vươn lên của cán bộ - nhân dân, nơi đây có nhiều khởi sắc…    
Quyết giữ lấy rừng
Ngày: 22-11-19
Trong một lần cùng đồng nghiệp đi chụp ảnh voọc chà vá chân xám ở xã Tam Mỹ Tây (Núi Thành), chúng tôi thật cảm kích về những con người đã hy sinh thầm lặng để giữ rừng.    
Đậm đà hương vị nước mắm Cô Chung
Ngày: 17-11-19
Ở đảo Tam Hải (Núi Thành), lâu nay cư dân đã quen chế biến, sử dụng đặc sản nước mắm cá cơm mang đậm hương vị biển. Cơ sở nước mắm Cô Chung của bà Trần Thị Chung (thôn Đông Tuần) là một cơ sở sản xuất quy mô, uy tín trong nghề truyền thống ở nơi đây.    
Khai phóng tiềm năng du lịch Núi Thành
Ngày: 12-11-19
Trong những năm gần đây, ngành du lịch ở huyện Núi Thành bắt đầu được đánh thức và địa phương đang tích cực phát huy tiềm năng.    
Núi Thành tăng cường quản lý chất thải
Ngày: 10-11-19
Trước những hạn chế, tồn tại trong việc xử lý rác thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thời gian qua, Huyện ủy Núi Thành vừa thông qua nghị quyết chuyên đề với nhiều giải pháp tích cực để khắc phục…    
Những tấm lòng nhân ái
Ngày: 07-11-19
Bằng những tấm lòng nhân ái, các thành viên CLB Cựu học sinh Trường THPT Núi Thành miệt mài với công tác thiện nguyện, góp phần sẻ chia cùng những mảnh đời bất hạnh.    
Huyện đoàn Núi Thành khen thưởng 3 học sinh không tham của rơi
Ngày: 29-10-19
Hôm qua 28.10, Huyện đoàn Núi Thành đến tặng giấy khen cho 3 học sinh Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng và Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (xã Tam Hòa) vì có hành động đẹp "nhặt được của rơi, trả lại người mất", tại lễ chào cờ đầu tuần của các trường.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT