PHƯỚC SƠN

CHÍT ĐÓT: LỘC RỪNG ĐẦU XUÂN Ở XỨ QUẢNG
Ngày: 01-02-20
Những ngày đầu xuân mới này, người dân của huyện Phước Sơn, Quảng Nam lại tất bật đi hái chít đót đây sản vật được người dân ví như "lộc rừng".    
Cần hỗ trợ Phước Sơn đảm bảo an toàn giao thông
Ngày: 18-01-20
Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Phước Sơn cho biết, năm 2019 trên địa bàn đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 6 người, làm bị thương 7 người. So với năm 2018, TNGT tăng 1 vụ, không tăng không giảm số người chết và bị thương, thiệt hại tài sản khoảng 653 triệu đồng.    
Xã Phước Chánh có 45 hộ đủ điều kiện thoát nghèo trong năm 2019
Ngày: 23-11-19
Sáng nay 22.11, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiến hành giám sát thực hiện chính sách giảm nghèo năm 2018, 2019 tại xã Phước Chánh (Phước Sơn).    
Tết mùa trong trường học
Ngày: 22-11-19
Học sinh ở Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Phước Sơn vừa cùng nhau vui hội Tết mùa truyền thống. Lễ hội này còn là dịp để các em thử sức “khởi nghiệp” bằng chính sản vật địa phương mình.    
Trao 15 bò giống cho nông dân xã Phước Năng
Ngày: 25-10-19
Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Phước Sơn tổ chức trao bò sinh sản cho hội viên nông dân nghèo ở xã Phước Năng.    
Tình nguyện Kỳ nghỉ hồng tại xã Phước Hòa
Ngày: 23-08-19
Ngày 20.8, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng với chủ đề “Trí thức trẻ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Phước Hòa, Phước Sơn.    
Tạo sinh kế từ cây ba kích
Ngày: 15-08-19
Chính sách hỗ trợ người dân vùng cao xã Phước Mỹ, Phước Xuân (Phước Sơn) trồng cây ba kích tím được kỳ vọng mở ra cơ hội bảo tồn và phát triển cây ba kích dưới tán rừng, góp phần tạo sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Bàn giao công trình nước sạch và hệ thống chiếu sáng tại xã Phước Công
Ngày: 25-07-19
Tỉnh đoàn vừa bàn giao công trình thanh niên "Hệ thống nước sạch cho nhân dân vùng cao" và "Thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời" cho xã Phước Công (Phước Sơn).
Nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa tại huyện miền núi Phước Sơn
Ngày: 23-07-19
Ngày 23/7, Tập đoàn VN Đà Thành Group phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa tại huyện miền núi Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Nuôi gà dưới tán rừng keo
Ngày: 22-07-19
Sau nhiều năm chật vật với nghề cơ khí, anh Dương Phước Đức (31 tuổi, trú tổ dân phố số 1, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) về quê mở trại nuôi gà dưới tán rừng keo. Nhờ ham học hỏi, đam mê nuôi gà nên chỉ sau thời gian ngắn anh đã thành công với mô hình gà dưới tán rừng keo và thu lãi hơn 100 triệu đồng/năm.
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Từ những câu chuyện về Bác
Ngày: 14-06-19
Phước Sơn vừa tổ chức các cuộc thi viết và kể chuyện với chủ đề “Sáng mãi tên Người” nhằm tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 trong cán bộ, đảng viên địa phương.
Xúc tiến công tác bảo tồn rừng ba kích tím tự nhiên ở Phước Sơn
Ngày: 11-06-19
 Để quản lý, bảo tồn rừng ba kích tím tự nhiên trong lâm phận rừng phòng hộ Đắk Mi (huyện Phước Sơn) vừa phát hiện năm 2018, các ngành chức năng tỉnh đã giao Ban Quản lý rừng phòng hộ Đắk Mi cùng huyện Phước Sơn xác lập vị trí, diện tích khu vực cây dược liệu ba kích tím dưới tán rừng tự nhiên để bảo tồn.
Trường Tiểu học Phước Công, Phước Sơn được vinh dự nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Ngày: 02-06-19
Sáng ngày 31/5 lãnh đạo nhà trường Tiểu học Phước Công, Huyện Phước Sơn, Tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam
Rộn ràng lễ hội tết mùa người Bhnong
Ngày: 30-01-19
Sau thời gian dài chuẩn bị, từ ngày 11 đến ngày 13/1, lễ hội tết mùa người Bhnong lần thứ nhất, năm 2019 đã chính thức diễn ra tại sân vận động thị trấn Khâm Đức. Tại lễ hội, bà con người Bhnong đến từ 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tái hiện các nghi thức cúng tế thần linh, tạ ơn trời đất, trình diễn ẩm thực và các trò chơi dân gian truyền thống. Phản ánh của phóng viên đài huyện.
Lễ hội tết mùa-nét đặc trưng của đồng bào Bhnong Gié Triêng
Ngày: 30-01-19
Thời điểm này, cộng đồng các khu dân cư trên địa bàn huyện rộn ràng tổ chức lễ hội tết mùa truyền thống. Đây được coi là cái tết quan trọng và ý nghĩa nhất với người Bhnong - Gié Triêng sau một năm hăng say lao động. Phóng sự được thực hiện tại thôn Lao Đu, xã Phước Xuân.
Về với Phước Sơn…
Ngày: 17-12-18
Theo đường Hồ Chí Minh lượn quanh những sườn núi thẳm, chúng tôi đến Phước Sơn vào một ngày đầu thu. Phước Sơn - cái tên chỉ thoạt nghe đã thấy có bóng núi rùng thấp thoáng trong miền tưởng tượng. Nhìn lên phía núi, những khu rừng nguyên sinh vẫn giữ được vẻ hoang sơ và bí ẩn của đại ngàn như muôn thuở trước.  
NHỮNG NỖ LỰC NHẰM THU HÚT KHÁCH DU LỊCH
Ngày: 17-12-18
Những năm gần đây, du lịch Quảng Nam đang từng bước trở thành điểm “nhấn” trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.  
Du lịch Phước Sơn
Ngày: 17-12-18
Phước Sơn là một huyện thuộc tỉnh Quảng Nam. Phía bắc giáp huyện Quế Sơn và Nam Giang, phía tây giáp huyện Nam Giang, phía nam là Kon Tum, phía đông là huyện Trà My và Hiệp Đức. Huyện có diện tích 1141 km2 và dân số là 20.887 người (2008).  
Ấn tượng đặc sản của người Bh’noong
Ngày: 17-12-18
Một lần được thưởng thức món đặc sản của người Bh’noong làm từ những nguyên liệu dân dã, thu được trong rừng, bạn sẽ nhớ mãi.  
PHƯỚC SƠN – HƯỚNG ĐI PHÁT TRIỂN DU LỊCH
Ngày: 17-12-18
Là một huyện miền núi của tỉnh với tổng diện tích tự nhiên 114.127 ha, huyện Phước Sơn có nhiều thành phần dân tộc sinh sống, chủ yếu là người Bh’noong. Nơi đây, vùng đất phía Tây của xứ Quảng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch...  

BÀI VIẾT NỔI BẬT