QUẾ SƠN

CHUYẾN ĐI ĐẾN SUỐI TIÊN CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ
Ngày: 19-09-21
Ở Quế Sơn, Quảng Nam có một con suối gắn liền với chuyện dân gian Tiên ông chơi cờ. Qua lời kể của người dân, khách du lịch càng thêm háo hức để khám phá địa điểm kỳ thú có tên gọi suối Tiên. Nơi đây được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh đẹp rạng rỡ giữa núi rừng trung du.
QUẾ SƠN ĐỔI MỚI NHỜ LÀNG MỸ NGHỆ TRẦM CẢNH
Ngày: 03-09-21
Quế Sơn được mệnh danh là huyện nhà có nhiều làng nghề tại xứ Quảng. Bên cạnh những làng nghề có bề dày hàng trăm năm như làng nón, làng gốm. Trong vài chục năm gần đây huyện Quế Sơn xuất hiện làng mỹ nghệ trầm cảnh nổi tiếng khắp vùng.
PHÁT TRIỂN LÀNG PHỞ SẮN QUẾ SƠN
Ngày: 03-09-21
Quảng Nam là vùng đất nổi tiếng với nhiều món ngon như mì Quảng, Cao Lầu, bánh tráng Đại Lộc. Mỗi món ăn đều đem đến những hương vị rất riêng, chinh phục vị giác thực khách gần xa. Bên cạnh đó món phở sắn Quế Sơn cũng được nhiều người biết đến bởi sợi phở độc lạ, mang đậm hương vị quê hương.
GÌN GIỮ LÀNG NÓN QUẾ MINH, QUẾ SƠN
Ngày: 03-09-21
Nón lá là biểu tượng cho sự dịu dàng, yêu kiều của người phụ nữ Việt Nam. Hình ảnh người thiếu nữ mặc áo dài, đội nón lá đã được bạn bè quốc tế khen ngợi hết lời. Để giờ đây chúng ta tự hào tạo nên những chiếc nón lá thanh thoát, nền nã. Ở Quảng Nam có một nơi lưu giữ mấy trăm năm làng nghề làm nón lá, ấy chính tại xã Quế Minh, Quế Sơn.
NGƯỜI CƠ TU GIỮ RỪNG NGUYÊN SINH PƠ MU
Ngày: 03-09-21
“Con chim trên trời cao cần rừng xanh bát ngát/ Con cá dưới nguồn cần dòng nước trong veo/ Con người Cơ Tu cần mẹ rừng che chở/ Cho dân làng ta sinh sôi, nảy nở”. Đó là điệu ca của người Cơ Tu mỗi lần lên nương rẫy. Với họ rừng là vốn quý, là sự sống để đồng bào nương tựa. Cũng vì thế người Cơ Tu cực kỳ giữ gìn và bảo vệ khu rừng nguyên sinh Pơ mu rộng đến 240 héc ta nằm tại địa phận Tây Giang hùng vĩ.
HÒN KẼM ĐÁ DỪNG - BỨC TRANH SƠN THỦY ĐẸP MÊ MẨN
Ngày: 03-09-21
“Hòn Tàu, Hòn Kẽm, Hòn Vung/ Ba hòn xúm lại đỡ vùng Quảng Nam/ Non sông ai dựng ai làm/ Dòng Sài Giang lượn khúc, cù lao Chàm xanh um”. Khi nghe câu thơ này lòng tôi vang lên niềm tự hào lớn lao về những kỳ quan xinh đẹp mà thiên nhiên đã ưu ái gửi tặng cho người dân xứ Quảng. Góp mặt trong số đó là Hòn Kẽm Đá Dừng - Ninh Bình thu nhỏ ngay giữa lòng sông Thu Bồn.
VỰA TRÁI CÂY NAM BỘ TẠI QUẢNG NAM - ĐẠI BÌNH
Ngày: 02-09-21
Nói đến những vựa trái cây xum xuê người ta nghĩ ngay đến mảnh đất Nam Bộ màu mỡ với bạt ngàn quả ngon ngọt. Nhưng ít ai biết rằng sự đơm hoa kết trái ấy còn xuất hiện tại dải đất miền Trung đầy nắng và gió. Đó chính là làng trái cây Đại Bình tại xã Quế Trung, Quế Sơn, Quảng Nam.
Lễ hội đua thuyền truyền thống mở rộng năm 2021 tại thôn Phù Sa, xã Quế Xuân 1
Ngày: 20-04-21
     Về dự ngày Hội đua thuyền hôm nay, chúng ta rất phấn khởi và vui mừng có sự hiện diện của quý vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, Ban Công an xã Quế Xuân 1 và lãnh đạo thôn Phù Sa; đặc biệt có sự tham dự của Ban lãnh đạo và vận động viên của 9 đội đua thuyền đến từ Tổ 1, Tổ 2, Tổ 3, tổ 4 (thuộc thôn Trung Vĩnh), Đội Truyền thống, Đội Thượng Vĩnh, Đội Phú Vĩnh (thuộc thôn Phú Vĩnh, xã Quế Xuân 2), Đội Đông Phù Sa và Đội Tây Phù Sa (thuộc thôn Phù Sa) và toàn thể bà con Nhân dân của thôn Phù Sa và các thôn, xã bạn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Giải bóng chuyền Nam, Nữ toàn huyện Quế Sơn năm 2021
Ngày: 08-04-21
Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975- 30/04/2021) và Quốc tế lao động ngày 01/05/2021, UBND Huyện Quế Sơn tổ chức giải bóng chuyền Nam, Nữ toàn Huyện năm 2021 và Trong dịp Đại hội Thể dục thể thao – Hội thao quốc phòng kết hợp với ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân năm 2021.
QUẾ XUÂN 1 - NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN VÀ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MTTQ VIỆT NAM
Ngày: 23-12-20
Sáng nay ngày 18/11/2020  Xã Quế Xuân 1 tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống  MTTQ VN 18/11/1930-18/11/2020.  
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG MÔ HÌNH HỌC TẬP
Ngày: 04-10-20
Hội nghị tổng kết 5 năm và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến về xây dựng các mô hình học tập (2015-2020).
LỄ MỪNG THỌ CÁC CỤ ÔNG, CỤ BÀ THÔN PHÙ SA QUẾ XUÂN 1
Ngày: 04-10-20
Lễ Mừng Thọ cho các cụ ông, cụ bà Thôn phù Sa, Quế Xuân 1, Quế Sơn, Quảng Nam
Đổi thay diện mạo nông thôn Quế Hiệp
Ngày: 26-06-20
Nhờ tập trung huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu và thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế, diện mạo nông thôn xã Quế Hiệp (Quế Sơn) có sự đổi thay rõ rét, đời sống người dân được nâng cao đáng kể.    
Thu hút thanh niên đến với Đoàn
Ngày: 22-06-20
Phát huy vai trò nòng cốt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức những hoạt động thiết thực, đáp ứng được mong muốn của thanh niên,… là cách Đoàn xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tập hợp và phát huy được vai trò của đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) địa phương.    
Thiết thực từ nội dung đến cách thức
Ngày: 01-06-20
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Quế Sơn xuất hiện nhiều cách làm mới, nhiều mô hình hay trong học tập và làm theo gương Bác, góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần học và làm theo gương Bác trong cộng đồng.    
Ổn định kinh tế từ nấm rơm
Ngày: 30-05-20
Với sự kiên trì, chịu khó, ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1971, thôn Phước Thượng, xã Quế Thuận, Quế Sơn) thành công với mô hình sản xuất nấm rơm, mang lại kinh tế ổn định và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.    
Đảng bộ xã Quế An (Quế Sơn) tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày: 29-05-20
Ngày 27 và 28.5, Đảng bộ xã Quế An (Quế Sơn) tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự phiên chính thức có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân.    
Đảng bộ Quân sự huyện Quế Sơn tổ chức Đại hội lần thứ IX
Ngày: 21-05-20
 Ngày 20 và 21.5, Đảng bộ Quân sự huyện Quế Sơn tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.    
Quế Sơn: Công trình kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Ngày: 15-05-20
Quế Sơn: Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, Khánh thành công trình măng non, Khu vui chơi thiếu nhi và hệ thống bồn rửa tay từ vật liệu tái chế
Quế Xuân 1: Tham dự cuộc thi ảnh với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Ngày: 13-05-20
Quế Xuân 1: Tham dự cuộc thi ảnh với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam