TAM KỲ

Tam Kỳ xứng đáng là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh
Ngày: 24-03-20
Chiều 23.3, đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng dẫn đầu có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ về công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp và thành phố.    
Điều động công an chính quy về xã Tam Ngọc
Ngày: 20-03-20
Chiều 19.3, Công an TP.Tam Kỳ phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tam Ngọc tổ chức lễ công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.    
Xứng danh đơn vị vững mạnh toàn diện
Ngày: 19-03-20
Hôm nay 19.3, diễn ra Đại hội Đảng bộ Quân sự TP.Tam Kỳ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đảng bộ được chọn tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm    
Vườn hoa Cồn Chùa
Ngày: 16-03-20
Cồn Chùa nằm giữa dòng sông Tam Kỳ thuộc khối phố Hương Trà Tây (Hòa Hương, Tam Kỳ), một địa danh gắn liền với vườn Cừa, đình làng Hương Trà vang bóng một thời. Tuy nhiên, tình trạng khai thác cát sạn trái phép làm cho Cồn Chùa bị sạt lở, diện tích ngày càng bị thu hẹp, hoang hóa và bị bỏ quên nhiều năm. Mới đây, UBND TP.Tam Kỳ đã đầu tư xây dựng cảnh quan và trồng hoa tạo điểm nhấn cho mỗi mùa lễ hội hoa sưa được tổ chức hàng năm.    
Tam Kỳ đặt nhiều mục tiêu mới
Ngày: 03-03-20
Năm 2020, ngoài việc hoàn thiện hồ sơ trình thẩm định, xét công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) toàn thành phố, Tam Kỳ còn đặt mục tiêu xây dựng xã Tam Ngọc đạt chuẩn “xã nông thôn mới nâng cao” và xã Tam Thanh đạt chuẩn “xã nông thôn mới kiểu mẫu”.    
Tam Kỳ chuẩn bị cho đại hội đảng
Ngày: 02-03-20
TP.Tam Kỳ đang tập trung chuẩn bị chu đáo các công việc nhằm tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.    
Mùa sứa biển
Ngày: 02-03-20
Người dân làng chài Tỉnh Thủy (xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ) trúng mùa sứa biển, mang lại thu nhập khá.    
Mô hình hợp ý dân
Ngày: 26-02-20
Thực hiện mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp, đường không rác”, những ngày qua, hơn 30 cán bộ, nhân dân khối phố Hương Trà Tây và khối dân vận, mặt trận phường Hòa Hương (TP.Tam Kỳ) tổ chức phát dọn cây cối, bụi rậm, chuẩn bị mặt bằng làm đường hoa trên tuyến bê bông dọc theo kênh N24.    
Tam Kỳ với những kỳ vọng năm 2020
Ngày: 12-02-20
Với những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, TP.Tam Kỳ càng tự tin và kỳ vọng ở năm 2020 với các kế hoạch, mục tiêu quan trọng    
Tam Kỳ xây dựng các điểm check-in du lịch
Ngày: 10-02-20
Bên cạnh những nỗ lực của chính quyền TP.Tam Kỳ trong việc đầu tư xây dựng các điểm check-in tại một số địa điểm du lịch, trên địa bàn thành phố cũng đã hình thành các nhà vườn du lịch sinh thái thu hút khách đến chụp ảnh lưu niệm.    
Phát huy vai trò đảng viên hưu trí
Ngày: 07-02-20
Với trình độ, kinh nghiệm công tác, lực lượng cán bộ đảng viên về hưu đã và đang có nhiều đóng góp tích cực xây dựng và phát triển địa phương. Ghi nhận tại TP.Tam Kỳ.    
Công trình thắp sáng đường quê của tuổi trẻ điện lực
Ngày: 23-01-20
 Giữa những ngày giáp tết bộn bề, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) tích cực ra quân thắp sáng đường quê tại xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ để xuân thêm phần vui tươi, ý nghĩa.    
Tiếp tục trao quà tết cho học sinh khó khăn
Ngày: 23-01-20
Tuần này, các trường học trong tỉnh tiếp tục trao quà tết hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.    
Vườn rau nhân ái
Ngày: 18-01-20
Chúng tôi gọi vườn rau thủy canh của Câu lạc bộ (CLB) Từ thiện Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm là vườn rau nhân ái, bởi toàn bộ tiền bán rau đều dành cho công tác từ thiện - xã hội.    
Giáo dục tình yêu biển đảo cho học sinh
Ngày: 07-01-20
Những năm qua, ngành giáo dục TP.Tam Kỳ đã phối hợp với các đoàn thể tăng cường công tác giáo dục nhằm tạo nhận thức, ý thức về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong các nhà trường.    
Mùa sưa thay lá
Ngày: 03-01-20
TP.Tam Kỳ đang sở hữu hàng trăm cây sưa có độ tuổi từ 100 năm trở lên. Riêng tại khu vực vườn Cừa (khối phố Hương Trà Tây, phường Hòa Hương) có hàng chục cây được trồng dọc hai bên đường làng. Không chỉ tạo cảnh quan, môi trường sạch đẹp mà còn làm cho các lối đi thêm phần lãng mạn nhất là vào mùa thay lá thu hút khá đông du khách trong và ngoài địa phương đến tham quan, thưởng ngoạn.    
Trường học xanh, sạch, đẹp
Ngày: 08-12-19
Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp được các trường học ở Tam Kỳ triển khai trong nhiều năm qua đã tạo cảnh quan môi trường thân thiện và không gian thoải mái cho học sinh học tập, vui chơi.    
Tận tâm với nghề
Ngày: 08-12-19
Sáng tạo, nhiệt tình và tận tâm là những nét nổi bật của thầy giáo Nguyễn Anh Vũ, hiện là Tổng phụ trách Đội Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ).    
Cựu chiến binh với dân vận khéo
Ngày: 08-12-19
Những năm gần đây, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được Hội Cựu chiến binh (CCB) TP.Tam Kỳ đổi mới về hình thức và nội dung với nhiều cách làm hay, phát huy hiệu quả trong công tác vận động quần chúng    
Dạy hát Quốc ca cho học sinh tiểu học
Ngày: 08-12-19
Dạy học sinh hát Quốc ca chính là dạy các em về lòng tự hào dân tộc. Vì thế hiện nay tại các trường tiểu học ở TP.Tam Kỳ, học sinh được thầy cô truyền đạt về ý nghĩa và cách hát Quốc ca một cách bài bản.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam