TÂY GIANG

TÂY GIANG ĐẾN LÀ MÊ
Ngày: 30-05-22
Tọa lạc trên ngọn núi Trường Sơn hùng vĩ, giáp Lào, nơi đây được xem là ngọn núi đẹp bậc nhất ở Quảng Nam, bởi quanh năm sương mù bao phủ, núi rừng hoang sơ, lãng mạn vô cùng. Đứng từ trên cao nhìn xuống, du khách sẽ có cảm giác như mình đang ở chốn thần tiên, thật vi diệu khi lạc vào xứ sở này
RỰC RỠ RỪNG HOA ĐỖ QUYÊN TÂY GIANG
Ngày: 18-10-21
Tại độ cao trên 2.000 mét ở Tây Giang, có một khu rừng tràn ngập sắc hoa đỗ quyên. Những cây đỗ quyên cho màu hồng, trắng, đỏ, tím pha trộn rực rỡ cả một khu rừng rộng lớn. Đây thực sự là thiên đường sinh sống của loài hoa thủy chung, son sắc.
BÌNH YÊN NGAY TẠI RUỘNG BẬC THANG CHUÔR - TÂY GIANG
Ngày: 04-10-21
Ruộng bậc thang không chỉ có ở Tây Bắc, Sa Pa mà ngay tại Tây Giang, Quảng Nam cũng có cảnh đẹp dân dã như thế. Với tên gọi Chuôr gần gũi, những thửa ruộng bậc thang tại Tây Giang đã thu hút sự thích thú của du khách mỗi vụ mùa đến.
Những nét văn hóa độc đáo chỉ có ở Tây Giang
Ngày: 04-03-21
Giá trị đặc sắc của nền văn hóa Cơ Tu không chỉ từ tín ngưỡng, phong tục tập quán, lễ hội mà còn đến từ giá trị tinh thần. Từ xa xưa, con người đã sớm tự biết tạo ra những loại nhạc cụ và điệu múa truyền thống để làm nên một đời sống tinh thần phong phú và điệu múa Tâng Tung Za Zá cũng ra đời từ đó.    
SĂN MÂY NGAY TRÊN ĐỈNH QUẾ - TÂY GIANG
Ngày: 03-03-21
Săn mây trên Đỉnh Quế là một một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi bạn bạn đến với Tây Giang. Thời điểm thích hợp nhất để đón mây là vào buổi sáng sớm. Khi những vệt sương còn rơi, cũng là lúc những đám mây bao phủ một vùng trời. Đến tầm độ 10 giờ, mây sẽ tan dần khi ánh mặt trời lên. Bạn nhớ chuẩn bị áo ấm, khăn quàng cổ để tránh bị cảm lạnh. Vì nhiệt độ lúc sáng sớm có thể xuống dưới 10 độ C. Cũng chính vì thế mà bạn có thể cảm nhận hơi lạnh của tiết trời Đà Lạt ngay chốn Tây Giang.
Đi tìm những đồi cỏ tranh
Ngày: 28-06-20
Địa bàn miền núi, cỏ tranh mọc ở những cánh rừng nghèo, rừng thưa, rẫy cũ bỏ hoang. Cỏ tranh cùng với gỗ, tre nứa, song mây là vật liệu để đồng bào miền núi xây dựng nhà cửa.    
Tây Giang rút kinh nghiệm cho đại hội cơ sở
Ngày: 13-05-20
Đến nay, Tây Giang đã tổ chức xong đại hội (ĐH) trước rút kinh nghiệm đối với Đảng bộ xã A Xan và Chi bộ Trường THPT Tây Giang. Sau ĐH, Huyện ủy Tây Giang tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm để tổ chức ĐH chi - đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025.    
Liên kết phát triển cây dược liệu
Ngày: 22-04-20
Thời gian qua, huyện Tây Giang triển khai dự án “Mô hình cây dược liệu liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm” tại địa bàn 2 xã Ga Ry và Ch’Ơm, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế khả quan.    
Tặng nhu yếu phẩm lực lượng phòng chống dịch tuyến biên giới Tây Giang
Ngày: 16-04-20
Ngày 14 và 15.4, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh đến động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ chiến sĩ 3 đồn biên phòng: A Xan, Ga Ry, A Nông và lực lượng dân quân đang làm nhiệm vụ cắm chốt phòng chống dịch Covid-19 thuộc biên giới Tây Giang.    
Đảng bộ xã A Xan tổ chức Đại hội lần thứ XVII
Ngày: 26-03-20
Ngày 25.3, Đảng bộ xã A Xan (Tây Giang) tổ chức Đại hội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Đây là địa phương được Huyện ủy Tây Giang chọn tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo đại hội đảng cấp cơ sở.    
Vì cộng đồng phát triển
Ngày: 26-03-20
Bằng tinh thần vượt khó và đoàn kết cộng đồng, những năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã A Xan (huyện Tây Giang) trở thành điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, góp phần đẩy mạnh công tác giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống đồng bào biên giới.    
Giảm nghèo ở Tây Giang
Ngày: 26-03-20
Từ việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách ưu tiên của Trung ương, của tỉnh cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), Tây Giang từng bước làm tốt công tác giảm nghèo, nhất là nâng cao nhận thức của đồng bào về nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.    
Tây Giang sẵn sàng cho đại hội đảng các cấp
Ngày: 19-03-20
Thực hiện văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp, Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Giang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt và triển khai công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp đến các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong toàn đảng bộ.    
Đột phá từ thế mạnh của vùng
Ngày: 27-02-20
Từ các nhiệm vụ đột phá trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Tây Giang đã tạo ra giải pháp mang tính chiến lược gắn phát triển kinh tế - xã hội, ổn định sắp xếp dân cư với thế mạnh của vùng.    
Gần 1 tỷ đồng xây phòng học cho học sinh Cơ Tu
Ngày: 27-02-20
Chiều qua 26.2, UBND huyện Tây Giang tổ chức lễ động thổ công trình điểm trường thôn Cr'toonh (thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã A Vương). Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự.    
Mây trắng ngang trời
Ngày: 16-02-20
Mùa hoa lau trên cao. Giăng mắc khắp những triền đồi núi, là mênh mông vạt trắng, phất phơ trong con gió sắt se của mùa. Đầu năm, ngược núi, chợt thấp thoáng những ký ức miên man về những người “bạn cũ”, nay đã hóa mây trắng ngang trời như màu hoa lau trắng kia, gọi về bao niềm nhớ…    
Vui tết cùng đồng bào Cơ Tu
Ngày: 01-02-20
Gần chục năm ở Việt Nam, lần đầu tiên Marni Tamara (quốc tịch Úc) cùng những người bạn của mình quyết định lên huyện vùng cao Tây Giang dịp tết để được trải nghiệm những nét đẹp văn hóa truyền thống đầy thú vị của đồng bào Cơ Tu.    
Sắc mới Ch’Ơm
Ngày: 30-01-20
Nằm giáp biên với huyện Kà Lừm (tỉnh Sê Kông, Lào), xã Ch’Ơm (Tây Giang) đối diện không ít khó khăn, thách thức. Song, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm thoát nghèo, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Ch’Ơm đã tạo nên diện mạo khởi sắc ở vùng biên này.    
Măng điền trúc sấy khô - sản vật núi rừng
Ngày: 22-12-19
Măng điền trúc sấy khô của HTX Nông nghiệp Dược liệu Tây Giang là sản phẩm đăng ký tham dự Chương trình OCOP cấp tỉnh năm 2019. Việc xây dựng thương hiệu măng điền trúc mở ra cơ hội đưa đặc sản vùng cao vươn ra thị trường, giúp đồng bào đa dạng sinh kế, giảm nghèo từ rừng.    
Chuyện anh Miêng cùng đồng bào Cơ Tu thoát nghèo
Ngày: 15-12-19
Trăn trở với câu chuyện thoát nghèo của đồng bào Cơ Tu, anh Bling Miêng (ở thôn Voòng, xã Tr’Hy, Tây Giang) - vốn là một cán bộ của xã đã trở về xây dựng mô hình kinh tế từ những thế mạnh của địa phương. Anh Miêng tin, việc làm gương và gần gũi với đời sống bà con sẽ là động lực giúp họ tự tin vươn lên.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam