TÂY GIANG

Tây Giang rút kinh nghiệm cho đại hội cơ sở
Ngày: 13-05-20
Đến nay, Tây Giang đã tổ chức xong đại hội (ĐH) trước rút kinh nghiệm đối với Đảng bộ xã A Xan và Chi bộ Trường THPT Tây Giang. Sau ĐH, Huyện ủy Tây Giang tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm để tổ chức ĐH chi - đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025.    
Liên kết phát triển cây dược liệu
Ngày: 22-04-20
Thời gian qua, huyện Tây Giang triển khai dự án “Mô hình cây dược liệu liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm” tại địa bàn 2 xã Ga Ry và Ch’Ơm, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế khả quan.    
Tặng nhu yếu phẩm lực lượng phòng chống dịch tuyến biên giới Tây Giang
Ngày: 16-04-20
Ngày 14 và 15.4, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh đến động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ chiến sĩ 3 đồn biên phòng: A Xan, Ga Ry, A Nông và lực lượng dân quân đang làm nhiệm vụ cắm chốt phòng chống dịch Covid-19 thuộc biên giới Tây Giang.    
Đảng bộ xã A Xan tổ chức Đại hội lần thứ XVII
Ngày: 26-03-20
Ngày 25.3, Đảng bộ xã A Xan (Tây Giang) tổ chức Đại hội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Đây là địa phương được Huyện ủy Tây Giang chọn tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo đại hội đảng cấp cơ sở.    
Vì cộng đồng phát triển
Ngày: 26-03-20
Bằng tinh thần vượt khó và đoàn kết cộng đồng, những năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã A Xan (huyện Tây Giang) trở thành điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, góp phần đẩy mạnh công tác giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống đồng bào biên giới.    
Giảm nghèo ở Tây Giang
Ngày: 26-03-20
Từ việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách ưu tiên của Trung ương, của tỉnh cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), Tây Giang từng bước làm tốt công tác giảm nghèo, nhất là nâng cao nhận thức của đồng bào về nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.    
Tây Giang sẵn sàng cho đại hội đảng các cấp
Ngày: 19-03-20
Thực hiện văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp, Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Giang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt và triển khai công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp đến các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong toàn đảng bộ.    
Đột phá từ thế mạnh của vùng
Ngày: 27-02-20
Từ các nhiệm vụ đột phá trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Tây Giang đã tạo ra giải pháp mang tính chiến lược gắn phát triển kinh tế - xã hội, ổn định sắp xếp dân cư với thế mạnh của vùng.    
Gần 1 tỷ đồng xây phòng học cho học sinh Cơ Tu
Ngày: 27-02-20
Chiều qua 26.2, UBND huyện Tây Giang tổ chức lễ động thổ công trình điểm trường thôn Cr'toonh (thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã A Vương). Đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự.    
Mây trắng ngang trời
Ngày: 16-02-20
Mùa hoa lau trên cao. Giăng mắc khắp những triền đồi núi, là mênh mông vạt trắng, phất phơ trong con gió sắt se của mùa. Đầu năm, ngược núi, chợt thấp thoáng những ký ức miên man về những người “bạn cũ”, nay đã hóa mây trắng ngang trời như màu hoa lau trắng kia, gọi về bao niềm nhớ…    
Vui tết cùng đồng bào Cơ Tu
Ngày: 01-02-20
Gần chục năm ở Việt Nam, lần đầu tiên Marni Tamara (quốc tịch Úc) cùng những người bạn của mình quyết định lên huyện vùng cao Tây Giang dịp tết để được trải nghiệm những nét đẹp văn hóa truyền thống đầy thú vị của đồng bào Cơ Tu.    
Sắc mới Ch’Ơm
Ngày: 30-01-20
Nằm giáp biên với huyện Kà Lừm (tỉnh Sê Kông, Lào), xã Ch’Ơm (Tây Giang) đối diện không ít khó khăn, thách thức. Song, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm thoát nghèo, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Ch’Ơm đã tạo nên diện mạo khởi sắc ở vùng biên này.    
Măng điền trúc sấy khô - sản vật núi rừng
Ngày: 22-12-19
Măng điền trúc sấy khô của HTX Nông nghiệp Dược liệu Tây Giang là sản phẩm đăng ký tham dự Chương trình OCOP cấp tỉnh năm 2019. Việc xây dựng thương hiệu măng điền trúc mở ra cơ hội đưa đặc sản vùng cao vươn ra thị trường, giúp đồng bào đa dạng sinh kế, giảm nghèo từ rừng.    
Chuyện anh Miêng cùng đồng bào Cơ Tu thoát nghèo
Ngày: 15-12-19
Trăn trở với câu chuyện thoát nghèo của đồng bào Cơ Tu, anh Bling Miêng (ở thôn Voòng, xã Tr’Hy, Tây Giang) - vốn là một cán bộ của xã đã trở về xây dựng mô hình kinh tế từ những thế mạnh của địa phương. Anh Miêng tin, việc làm gương và gần gũi với đời sống bà con sẽ là động lực giúp họ tự tin vươn lên.    
Trong hơi ấm ngày đông
Ngày: 15-12-19
Đã qua mùa rẫy. Câu lý mừng cơm mới chừng như còn vương trên những gương mặt hân hoan, nhưng bước chân thì đã bắt đầu rời làng, tiến về phía núi. Trong sương rét, không còn nhiều nhóm người tụm năm, tụm bảy ngồi uống rượu. Người vùng cao tất bật. Họ, đang nghĩ nhiều về tết.    
Hướng về đồng bào biên giới
Ngày: 15-12-19
Trong tiết trời lạnh cóng, chúng tôi cùng cán bộ, chiến sĩ Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và cán bộ, nhân viên Khối dân vận, mặt trận - đoàn thể phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng về với đồng bào Cơ Tu ở xã Ga Ry, huyện Tây Giang theo hành trình "Quân đội chung tay với người nghèo". Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12).    
Chính sách hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Góp phần thay đổi diện mạo miền núi
Ngày: 08-12-19
Bằng rất nhiều chương trình đầu tư, hỗ trợ ưu tiên cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), diện mạo nông thôn miền núi trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.    
Tuyên truyền pháp luật cho học sinh ở Tây Giang: Nhiều hoạt động thiết thực
Ngày: 29-11-19
Phòng Tư pháp huyện Tây Giang phối hợp với ngành giáo dục và đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút nhằm tuyên truyền pháp luật cho học sinh phổ thông trên địa bàn.    
Tặng ngan giống cho phụ nữ nghèo xã biên giới Ga Ry
Ngày: 29-11-19
Hội LHPN tỉnh vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Ga Ry (Tây Giang).    
Ranh giới làng vùng cao
Ngày: 17-11-19
Sống cộng cư giữa rừng, người vùng cao thường lấy con sông, vách núi, hàng cây cổ thụ… để làm dấu mốc phân chia ranh giới giữa làng này với làng khác. Dù không có giấy tờ nào được đưa ra, nhưng quy tắc bất thành văn ấy, với đồng bào là điều không thể chối cãi.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam