THĂNG BÌNH

ĐI VỀ MIỀN TUỔI THƠ BÌNH NAM
Ngày: 20-09-21
Những cơn mưa đầu mùa bất chợt kéo đến trong những ngày giao mùa. Tiếng mưa xen lẫn với tiếng thở vội gấp gáp của chú chim trú ẩn sau lùm cây. Là tiếng yêu thương của người con xa quê gửi về quê cũ, là tiếng lòng của người con lớn lên khi quê hương ngày một đổi mới. Trong trái tim mỗi người con Bình Nam chúng tôi, tình yêu quê hương có lẽ là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Mỗi người con như chúng ta sinh ra, ai mà không có cội nguồn gốc gác, ai mà không có quê hương, nơi chôn rau cắt rốn, nơi gắn bó suốt thời thơ ấu và là nơi khi nghĩ về ta lại thấy nao lòng.
THÔN CAO NGẠN ANH HÙNG
Ngày: 11-09-21
Cao Ngạn thuộc xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Phía Nam có các đồi núi cao giáp với xã Tiên Sơn (Tiên Phước), phía Bắc giáp xã Quế Minh, Quế Châu (Quế Sơn), phía Tây giáp xã Bình Lâm (Hiệp Đức), phía Đông giáp xã Bình Trị. Nằm ở vị trí đắc địa, thuận lợi, chính vì thế mà từ lâu, Cao Ngạn đã có lịch sử hào hùng trong các cuộc kháng chiến của dân tộc.
Vào mùa ép dầu phụng
Ngày: 06-05-20
Hằng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 4, khi đã nhổ đậu phụng xong, vụ lúa đông xuân cũng đã được thu hoạch, nhiều nông dân tại Thăng Bình vào mùa ép dầu phụng.    
ĐOÀN XÃ BÌNH TRUNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC EM ĐẾN TRƯỜNG TRONG MÙA DỊCH
Ngày: 05-05-20
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với mong muốn đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương, Đoàn xã Bình Trung đã chế tạo thành công chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động ở trường học vào thời gian tới.    
ÁO XANH HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT CUỘC SỐNG MỚI
Ngày: 02-05-20
Không quản ngại khó khăn, thẳng tiến trên mọi mặt trận, Đoàn xã Bình Trung, huyện Thăng Bình luôn thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, cống hiến sức trẻ, trí tuệ của mình đối với cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ “kép” tham gia phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch Covid - 19. Với chương trình "áo xanh hành động" triển khai từ ngày 25 đến 28/04/2020.    
Làng Quảng Phú xưa
Ngày: 27-04-20
Làng Quảng Phú, tổng Hưng Thịnh Hạ, huyện Lễ Dương, phủ Thăng Bình được ghi trong Địa bạ Gia Long là một làng có diện tích hạng vừa trong số 937 đơn vị xã/thôn/phường của tỉnh Quảng Nam hồi đầu thời Nguyễn. Đến đầu thế kỷ 20, làng/xã này thuộc tổng Phú Quý, huyện Hà Đông, phủ Tam Kỳ. Hiện có thể tìm thấy nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa, nghề nghiệp đáng chú ý ở ngôi làng xưa này.    
Tuổi trẻ Bình Minh chung tay phòng chống dịch tại bãi tắm
Ngày: 19-04-20
Hơn nửa tháng qua, đoàn viên thanh niên các chi đoàn ở xã Bình Minh (Thăng Bình) túc trực tại 3 bãi tắm trên địa bàn để nhắc nhở người dân không tụ tập đông người. Nhờ đó đã góp phần cải thiện đáng kể tình trạng tắm biển, thả diều tại các bãi tắm trong mùa dịch.    
Nhiệm kỳ 2020 - 2025: Bình Quý tập trung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Ngày: 29-03-20
Nhiệm kỳ 2020- 2025, một trong những định hướng được xã Bình Quý, huyện Thăng Bình chú trọng đó là xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Giữ vững những tiêu chí đã đạt được, tập trung cho những tiêu chí đang còn gặp khó là cách mà địa phương này hướng đến để hoàn thành mục tiêu đề ra.    
Thăng Bình bố trí công an chính quy về xã
Ngày: 17-03-20
Sáng 17.3, Công an huyện Thăng Bình tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về điều động cán bộ đảm nhiệm các chức danh công an xã    
Học Bác - nhìn từ những mô hình của phụ nữ Thăng Bình
Ngày: 15-03-20
Thời gian qua, việc học Bác theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã lan tỏa trong hội viên Hội LHPN huyện Thăng Bình với những mô hình, việc làm cụ thể mang ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.    
Cổ vũ ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ
Ngày: 12-03-20
Dù đến tháng 4.2020 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ II do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thăng Bình tổ chức mới kết thúc thời hạn nhận hồ sơ, nhưng đến nay hầu hết các xã đã nộp mô hình và ý tưởng để dự thi với chất lượng rất cao, đáp ứng kỳ vọng.    
Đổi thay sau sáp nhập thôn
Ngày: 11-03-20
Thôn Đồng Thanh Sơn, xã Bình Định Nam (Thăng Bình) được thành lập mới trên cơ sở sáp nhập giữa thôn Đồng Đức và Thanh Sơn vào tháng 4.2019. Khi sáp nhập, mọi thứ như phải làm lại từ đầu. Vậy nhưng nhờ sự linh hoạt trong điều hành của chính quyền, sự nhạy bén trong sản xuất của người dân đã đưa thôn Đồng Thanh Sơn hoàn thành 10/10 tiêu chí của Khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu chỉ sau một năm sáp nhập và vừa được UBND huyện Thăng Bình công nhận.    
Hội LHPN Thăng Bình trao giải cuộc thi Áo dài qua ảnh
Ngày: 07-03-20
Ngày 6.3, Hội LHPN huyện Thăng Bình tổng kết và trao giải cuộc thi Áo dài qua ảnh. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.    
Vững vàng đưa hàng Việt vươn xa
Ngày: 07-03-20
Trong làn sóng hội nhập ngày càng sâu rộng, hàng Việt cần có thêm động lực phát triển mới để chinh phục thị trường quốc tế.    
Sôi động Tháng thanh niên ở Thăng Bình
Ngày: 06-03-20
“Tuổi trẻ Thăng Bình tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” là thông điệp xuyên suốt các hoạt động của Huyện đoàn Thăng Bình. Tháng 8.2019, Huyện đoàn Thăng Bình phối hợp với Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện hỗ trợ 80 triệu đồng từ ngân sách khuyến công của địa phương giúp anh Nguyễn Phước Đại (thôn Bắc Bình Sơn, xã Bình Lãnh, Thăng Bình) đầu tư máy điêu khắc gỗ CNC 4D trị giá 220 triệu đồng. Lao động bằng máy móc, quá trình điêu khắc gỗ của anh Đại trở nên nhanh, gọn, sắc nét, hiệu quả hơn.      
Tổ sản xuất hương đặc biệt
Ngày: 05-03-20
Tổ sản xuất hương quế - trầm Bình Giang (huyện Thăng Bình) thật đặc biệt. Cả 10 lao động ở đây đều là những người khiếm khuyết trên cơ thể nhưng đầy nghị lực vươn lên trong cuộc sống.    
Mô hình nông nghiệp liên hoàn
Ngày: 04-03-20
Trước đó, ông Dương Đức Long đã có khoảng 10 năm nuôi cá lóc và cá trê. Tuy nhiên, về lâu dài, ông Long cho rằng việc nuôi cá ở sát khu dân cư sẽ ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Sau đó ông Long mạnh dạn thuê gần 1,5ha đất của địa phương thuộc khu vực giáp ranh với các xã Bình Phục (Thăng Bình) và xã Hương An (Quế Sơn) để đầu tư mô hình V-A-C.    
Để được chọn tổ chức đại hội trước
Ngày: 04-03-20
Là một xã khó khăn ở vùng đông nam huyện Thăng Bình, nhưng những năm gần đây, xã Bình Nam đã có những đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng. Chính vì vậy, Huyện ủy Thăng Bình đã quyết định chọn Đảng bộ xã Bình Nam tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Đảng cấp xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.    
Sẵn sàng vào mùa luyện quân
Ngày: 03-03-20
Năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Thăng Bình quyết tâm hoàn thành tốt công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng. Đến nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành để sẵn sàng bước vào mùa luyện quân.    
Tiết kiệm nước tưới cho cây trồng
Ngày: 26-02-20
Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nước tưới sản xuất nông nghiệp trong vụ hè thu năm nay, huyện Thăng Bình đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tiết kiệm nguồn nước cho cây trồng.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam