THĂNG BÌNH

Diễn đàn xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc và văn minh
Ngày: 20-10-19
 Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10), chiều 18.10, tại thị trấn Hà Lam (Thăng Bình), Tỉnh đoàn phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Diễn đàn “Xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh”.    
Tổ phụ nữ may giày thôn Phước An
Ngày: 17-10-19
Ở Tổ phụ nữ may giày thôn Phước An (xã Bình Hải, Thăng Bình), các chị đến với nhau không chỉ để kiếm thêm thu nhập, mà còn chia sẻ câu chuyện thường nhật để vơi đi những nhọc nhằn trong cuộc sống.    
Người dân Tất Viên hiến đất làm đường
Ngày: 11-10-19
Những ngày này, 135 hộ dân thôn Tất Viên (xã Bình Phục Thăng Bình) đồng tình hiến đất, vật kiến trúc, cây lâu năm... để xây dựng tuyến đường bê tông mới rộng 5,5m kịp đưa vào sử dụng đầu năm mới đến.    
Nuôi cá mú từ ao tôm
Ngày: 10-10-19
Tận dụng diện tích các ao nuôi tôm kém hiệu quả, ông Trần Công Thư ở thôn An Trân (xã Bình Hải, Thăng Bình) đã mạnh dạn chuyển đổi sang nuôi cá mú, bước đầu đem lại hiệu quả khả quan.    
Nông thôn mới & dấu ấn tuổi trẻ
Ngày: 08-10-19
Chung tay thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tuổi trẻ Quảng Nam đã ghi nhiều dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn.    
Chuyển động mới ở vùng tây Thăng Bình
Ngày: 06-10-19
Huyện Thăng Bình đang huy động các nguồn lực, có cơ chế chính sách hỗ trợ để khơi dậy tiềm năng, tạo động lực phát triển vùng tây.    
Người "vác tù và hàng tổng"
Ngày: 03-10-19
Dù được hưởng phụ cấp ít ỏi nhưng các chị em chi hội trưởng phụ nữ thôn, tổ trên địa bàn huyện Thăng Bình vẫn miệt mài cống hiến cho công tác hội với nhiều hoạt động thiết thực. Trường hợp của chị Mai Thị Thành - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Ngọc Sơn Tây (xã Bình Phục) là một điển hình.    
Cấp giỏ xách đi chợ cho dân
Ngày: 03-10-19
UBND xã Bình Minh (Thăng Bình) đã quyết định trích ngân sách 30 triệu đồng để mua giỏ xách đi chợ cấp cho người dân địa phương, nhằm góp phần bảo vệ môi trường.    
Thôn Vịnh Giang: Chiếu sáng đường quê
Ngày: 01-10-19
Thôn Vịnh Giang là địa phương đầu tiên của xã Bình Nam (Thăng Bình) được đầu tư lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu chung để được công nhận xã nông thôn mới vào năm 2020.    
UBND xã Bình Minh phát động phong trào sử dụng giỏ xách đi chợ
Ngày: 28-09-19
 Sáng 28.9, UBND xã Bình Minh (Thăng Bình) tổ chức phát động phong trào sử dụng giỏ xách đi chợ để hạn chế túi ni lông, góp phần bảo vệ môi trường.    
Bình Giang - Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên,nhi đồng
Ngày: 22-09-19
Trong năm 2019, Đoàn xã Bình Giang đã đẩy mạnh thực hiện đa dạng nhiều hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, nhằm xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng; có đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật; có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng.    
Hỗ trợ chuyển giao máy móc ứng dụng công nghệ tiên tiến hỗ trợ mô hình kinh tế thanh niên năm 2019
Ngày: 19-09-19
Ngày 13/9/2019, Huyện đoàn phối hợp Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện tổ chức chương trình nghiệm thu, chuyển giao máy móc ứng dụng công nghệ tiên tiến hỗ trợ mô hình kinh tế thanh niên năm 2019.    
Bình Dương, vùng đất anh hùng
Ngày: 08-09-19
Với tinh thần chiến đấu kiên cường trong kháng chiến, nỗ lực vươn lên xây dựng quê hương trong thời bình, xã Bình Dương (Thăng Bình) vinh dự được Đảng, Nhà nước 3 lần phong tặng danh hiệu anh hùng.    
Cảm xúc dâng trào trong ngày khai giảng năm học mới
Ngày: 05-09-19
Khi nàng thu khoác trên mình bộ áo mới áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng cơn gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò. Là học sinh dưới mái trường THPT HÙNG VƯƠNG,  đã năm thứ hai tại trường với lễ khai giảng đầy những cung bậc cảm xúc không hoàn toàn giống nhau. Và có thể nói ngày khai trường năm nay đặc biệt hơn mọi năm.    
CLB Tương Lai Xanh tặng học bổng "Ươm mầm ước mơ" tiếp sức đến trường năm học 2019-2020
Ngày: 05-09-19
Sáng ngày 5/9/2019, tại 3 điểm trường Tiểu học Nguyễn Thành ( Bình Quý ), Trung Học Cơ Sở Nguyễn Duy Hiệu ( Bình Định Bắc ), Tiểu học Thái Phiên ( Bình Hải ), huyện Thăng Bình dưới sự đồng hành của CLB Tương Lai Xanh đã trao tặng những suất học bổng và những món quà tinh thần ý nghĩa cho các em tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp đầu năm học mới.    
Trường THPT Hùng Vương, Thăng Bình đón Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu trong lễ khai giảng năm học 2019-2020
Ngày: 05-09-19
Sáng ngày 5/9 Trường THPT Hùng Vương (xã Bình An, Thăng Bình) vinh dự cùng chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.     
Phụ nữ Thăng Bình tiếp sức đến trường
Ngày: 04-09-19
Nhiều chương trình tiếp sức cho em đến trường đã được Hội LHPN từ huyện đến cơ sở ở Thăng Bình khởi động, triển khai để động viên con em hội viên phụ nữ nghèo.    
Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Thái Bình: Không ngừng đổi mới, sáng tạo
Ngày: 01-09-19
Các thầy cô giáo, thế học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Bình (xã Bình Đào, Thăng Bình; tiền thân là Trường Phổ thông cấp 3 Thăng Bình II và Trường Cấp 2 - 3 Bình Đào) hội tụ đông đủ về trường để vun đắp tinh thần hiếu học ngày một dày thêm...    
CẢM TÌNH VỚI ĐOÀN - NGƯỜI BẠN CỦA THANH NIÊN
Ngày: 26-08-19
Như chúng ta thấy thì ít có quốc gia nào trên thế giới lại có bề dày lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc như Việt Nam của chúng ta. Từ buổi sơ khai của nhà nước Văn Lang đến nay, đất nước luôn trải qua nhiều giai đoạn lịch sử bị hăm he xâm chiếm của ngoại bang và chịu nhiều áp bức nô lệ. Tuy nhiên, dù ở bất kể thời kỳ nào thì thanh niên vẫn luôn giữ vai trò tiên phong trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.     

BÀI VIẾT NỔI BẬT