THĂNG BÌNH

TẾT VIỆT TRONG HƯƠNG VỊ BÁNH TÉT BÁNH CHƯNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI
Ngày: 10-01-23
Không đâu xa lạ, khỏi phải trông chờ những ngày giáp tết để được chứng kiến các bà các mẹ các chị làm bánh. Mà ngay lúc này đây, chúng ta cùng xem các bạn nhí lớp Ichigo 1 sẽ bắt tay vào công việc tưởng chừng như đơn giản mà cực kỳ thú vị qua việc tự tay gói bánh cùng các cô giáo trường Mầm non Hoa Mai, Hà Lam, Thăng Bình nhé!
TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH ÍT LÁ GAI CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI HÀ LAM THĂNG BÌNH
Ngày: 28-12-22
Đặc biệt hôm nay lớp Ichigo2 Trường mầm non Hoa Mai Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình sẽ biểu diễn món "bánh ít lá gai" như là một sự trải nghiệm, tập làm quen với công việc mà có lẽ các bà các mẹ các chị vẫn làm
TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI THĂM LÀNG NGHỀ LÀM HƯƠNG TRUYỀN THỐNG QUÁN HƯƠNG TẠI HÀ LAM THĂNG BÌNH QUẢNG NAM
Ngày: 08-12-22
Có một làng nghề được hình thành cách đây hơn 200 năm, trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử, nhưng làng nghề ấy vẫn tồn tại và phát triển đến ngày hôm nay. Đó là Quáng Hương- Một làng nghề làm hương truyền thống nằm tại thị trấn Hà Lam xinh đẹp. Và hôm nay các bạn nhí Trường Mầm non Hoa Mai được các cô giáo dẫn đến tận nơi để tham quan và trải nghiệm công việc làm hương mà hàng ngày các cô chú đều làm trên mảnh đất xứ Quảng thân yêu.
BỮA CƠM TRƯA TỰ PHỤC VỤ CỦA TRẺ TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI HÀ LAM THĂNG BÌNH QUẢNG NAM
Ngày: 07-12-22
Bữa cơm trưa tự phục vụ sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái hơn, giúp trẻ học được trải nghiệm kỹ năng thực hành đơn giản trong cuộc sống. 
ĐẦM SEN THĂNG BÌNH NÉT ĐẸP QUYẾN RŨ
Ngày: 28-05-22
Tháng 5 là đến mùa sen nở, làm cho ai nấy cũng liên tưởng đến ngày sinh của Bác Hồ cũng vào thời điểm này. Ngạc nhiên khi bạn dừng chân đến mảnh đất Thăng Bình, và ngay tại xã Bình Triều để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của từng cánh hồng xác pháo thi nhau đua trổ những búp tự nhiên đầy quyến rũ của Sen.
THEO DÒNG LỊCH SỬ DI TÍCH VỊNH GIANG, THĂNG BÌNH
Ngày: 09-03-22
Đi ngược dòng lịch sử của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đầy oanh liệt. Từ trung tâm thành phố Tam Kỳ đi dọc theo tuyến quốc lộ 1A về phía Bắc, rẽ phải về phía Đông khoảng 8km, sau đó rẽ phải theo đường Thanh Niên, thôn Vịnh Giang khoảng 2km là đến di tích lịch sử Địa điểm hầm ông Bậc.
NHÌN LẠI TIẾN TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI XÃ BÌNH NAM
Ngày: 10-01-22
Trong quá trình thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới, kể từ khi xã Bình Nam, huyện Thăng Bình bắt tay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng nâng cao; khoảng cách thành thị với nông thôn được thu hẹp… Song, quan trọng hơn, sự hài lòng của người dân là thước đo rõ nhất, đặc biệt là niềm tin của dân đối với chính quyền ngày càng lớn trong tiến trình XDNTM. 
CHIẾN SĨ SAO VUÔNG BÌNH NAM TRONG THỜI KỲ MỚI
Ngày: 29-11-21
Trải qua lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước, dù trong bất cứ cuộc chiến nào, hoàn cảnh khó khăn đến đâu, khi Tổ Quốc vẫy gọi thì mọi người sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Dẫu trong thời chiến hay thời bình, trên khắp dải đất hình chữ S, nước Việt Nam chúng ta hay chỉ ở Bình Nam chúng tôi đều rợp bóng hình ảnh chiến sĩ sao vuông đang thầm lặng xông pha trên những tuyến đầu. Bão lũ, dịch bệnh thì hình ảnh những người chiến sĩ lại được khắc họa rõ nét hơn hết. Đó chính là những người chiến sĩ dân quân tự vệ thật tự hào.
ĐẤT BÌNH NAM - GIỮA NHỮNG NGÀY BỆNH VỚI VACCINE “TINH THẦN”
Ngày: 18-11-21
Giữa bộn bề tấp nập của cuộc sống, ai cũng có nỗi niềm riêng. Vậy mà tình cảm dành cho người với người chẳng bao giờ mất đi, cái dung dị đời thường ấy luôn còn mãi trong chúng tôi – những người con Bình Nam.
DI TÍCH MỘ ĐỨC TIỀN HIỀN LÀNG TIÊN CHÂU
Ngày: 23-10-21
Di tích Mộ đức Tiền hiền tọa lạc tại tổ 3, thôn Châu Khê, xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đây là di tích được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh vào ngày 9/1/2021.
Bình Lãnh: Chọn Cao Ngạn để xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu
Ngày: 05-10-21
Xã Bình Lãnh thuộc vùng núi phía Tây của huyện Thăng Bình; cách trung tâm huyện lỵ 18 km về phía Tây, diện tích tự nhiên 19,3 km2. dân số trung bình hiện nay là 6.146 người, mật độ dân số trung bình đạt 318 người/km2.
ĐI VỀ MIỀN TUỔI THƠ BÌNH NAM
Ngày: 20-09-21
Những cơn mưa đầu mùa bất chợt kéo đến trong những ngày giao mùa. Tiếng mưa xen lẫn với tiếng thở vội gấp gáp của chú chim trú ẩn sau lùm cây. Là tiếng yêu thương của người con xa quê gửi về quê cũ, là tiếng lòng của người con lớn lên khi quê hương ngày một đổi mới. Trong trái tim mỗi người con Bình Nam chúng tôi, tình yêu quê hương có lẽ là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Mỗi người con như chúng ta sinh ra, ai mà không có cội nguồn gốc gác, ai mà không có quê hương, nơi chôn rau cắt rốn, nơi gắn bó suốt thời thơ ấu và là nơi khi nghĩ về ta lại thấy nao lòng.
THÔN CAO NGẠN ANH HÙNG
Ngày: 11-09-21
Cao Ngạn thuộc xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Phía Nam có các đồi núi cao giáp với xã Tiên Sơn (Tiên Phước), phía Bắc giáp xã Quế Minh, Quế Châu (Quế Sơn), phía Tây giáp xã Bình Lâm (Hiệp Đức), phía Đông giáp xã Bình Trị. Nằm ở vị trí đắc địa, thuận lợi, chính vì thế mà từ lâu, Cao Ngạn đã có lịch sử hào hùng trong các cuộc kháng chiến của dân tộc.
Vào mùa ép dầu phụng
Ngày: 06-05-20
Hằng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 4, khi đã nhổ đậu phụng xong, vụ lúa đông xuân cũng đã được thu hoạch, nhiều nông dân tại Thăng Bình vào mùa ép dầu phụng.    
ĐOÀN XÃ BÌNH TRUNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC EM ĐẾN TRƯỜNG TRONG MÙA DỊCH
Ngày: 05-05-20
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với mong muốn đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh của địa phương, Đoàn xã Bình Trung đã chế tạo thành công chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động ở trường học vào thời gian tới.    
ÁO XANH HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT CUỘC SỐNG MỚI
Ngày: 02-05-20
Không quản ngại khó khăn, thẳng tiến trên mọi mặt trận, Đoàn xã Bình Trung, huyện Thăng Bình luôn thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, cống hiến sức trẻ, trí tuệ của mình đối với cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ “kép” tham gia phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống dịch Covid - 19. Với chương trình "áo xanh hành động" triển khai từ ngày 25 đến 28/04/2020.    
Làng Quảng Phú xưa
Ngày: 27-04-20
Làng Quảng Phú, tổng Hưng Thịnh Hạ, huyện Lễ Dương, phủ Thăng Bình được ghi trong Địa bạ Gia Long là một làng có diện tích hạng vừa trong số 937 đơn vị xã/thôn/phường của tỉnh Quảng Nam hồi đầu thời Nguyễn. Đến đầu thế kỷ 20, làng/xã này thuộc tổng Phú Quý, huyện Hà Đông, phủ Tam Kỳ. Hiện có thể tìm thấy nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa, nghề nghiệp đáng chú ý ở ngôi làng xưa này.    
Tuổi trẻ Bình Minh chung tay phòng chống dịch tại bãi tắm
Ngày: 19-04-20
Hơn nửa tháng qua, đoàn viên thanh niên các chi đoàn ở xã Bình Minh (Thăng Bình) túc trực tại 3 bãi tắm trên địa bàn để nhắc nhở người dân không tụ tập đông người. Nhờ đó đã góp phần cải thiện đáng kể tình trạng tắm biển, thả diều tại các bãi tắm trong mùa dịch.    
Nhiệm kỳ 2020 - 2025: Bình Quý tập trung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Ngày: 29-03-20
Nhiệm kỳ 2020- 2025, một trong những định hướng được xã Bình Quý, huyện Thăng Bình chú trọng đó là xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Giữ vững những tiêu chí đã đạt được, tập trung cho những tiêu chí đang còn gặp khó là cách mà địa phương này hướng đến để hoàn thành mục tiêu đề ra.    
Thăng Bình bố trí công an chính quy về xã
Ngày: 17-03-20
Sáng 17.3, Công an huyện Thăng Bình tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về điều động cán bộ đảm nhiệm các chức danh công an xã    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam