TIÊN PHƯỚC

TIÊN PHƯỚC MẢNH ĐẤT LÀNH
Ngày: 27-05-22
Với mọi người, nơi nào ta đến, nơi đó đẹp  trong tầm ngắm, nơi ta chưa đi thì mường tượng, nghĩ suy, và ước muốn cháy bỏng có thể đi để khám phá thế giới quan bên ngoài bằng lăng kính riêng mình. Không ngoại lệ, chính vì với điều ước có thể vi hành khắp bốn phương trời, chúng tôi đã chọn điểm đến xứ Tiên.
NÉT ĐẸP XỨ TIÊN CHỈ CÓ Ở QUẢNG NAM
Ngày: 19-03-22
Lạc lối xứ Tiên vào một ngày trời đẹp nắng, gió vi vu nhẹ thoảng qua, mây lang thang chầm chậm trôi lơ lững trên không trung rợn ngợp, ta ngước mắt ngắm nhìn khung cảnh chung quanh lưng đồi. Ở đây có suối nước mát trong veo, có rừng cây xanh ngắt, có hàng chè tàu dọc lối đi, có những bậc đá làm con đường dẫn lối. Men theo từng đám lúa mạ non xanh thật tuyệt. Đi bộ một đoạn không xa ta chợt dừng chân ngồi trên tản đá thư giãn, bao cảm xúc lại ùa về vây kín lấy khiến tâm hồn như bừng lên súc sống mới tại nơi này. 
VỀ VỚI TIÊN PHƯỚC THĂM NHÀ TƯỞNG NIỆM CỤ HUỲNH THÚC KHÁNG
Ngày: 06-05-21
Cụ Huỳnh Thúc Kháng sinh năm 1876, tại làng Thạnh Bình, tổng Tiên Giang Thượng, huyện Hà Đông, phủ Thăng Bình nay là xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước. Nổi tiếng với tài năng, đức độ và lòng yêu nước, người dân Việt Nam thường nhắc đến ông với một tên gọi gần gũi: Cụ Huỳnh
LÀNG CỔ LỘC YÊN - NÉT ĐẸP LÀNG QUÊ VIỆT NAM
Ngày: 06-05-21
Làng Lộc Yên, Quảng Nam là một trong những ngôi làng cổ, chứa đựng khá nhiều giá trị văn hóa Việt nói chung và Quảng Nam nói riêng. Với một quần thể nhà cổ phong phú có niên đại từ 70 tới 150 năm tuổi có kiến trúc tinh tế và một không gian văn hóa mang đậm dấu ấn cổ truyền từ giếng nước, đường làng, ngõ đá, hàng chè tày đến vườn cây ăn quả…
BỎ TÚI NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THÚ VỊ KHI ĐI DU LỊCH TIÊN PHƯỚC
Ngày: 06-05-21
Bãi đá Lò Thung được ví như một vương quốc đá huyền bí với hàng trăm hang hốc, hình thù khác nhau trải dài gần 2km trên sông Đá Giăng
Hang Dơi Tiên An - vẻ đẹp của thời gian
Ngày: 14-06-20
Vùng núi Quảng Nam lưu giữ rất nhiều cảnh đẹp. Hang Dơi Tiên An (thôn 3, xã Tiên An, huyện Tiên Phước) được ví như một “công viên kỷ Jura”.    
Đồng lòng xây dựng đô thị văn minh
Ngày: 03-06-20
Hôm nay 3.6, Đảng bộ thị trấn Tiên Kỳ (huyện Tiên Phước) tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. “Đổi mới, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực xây dựng thị trấn Tiên Kỳ đạt chuẩn văn minh đô thị, hướng đến đô thị loại IV” là phương hướng phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trong giai đoạn phát triển mới.    
Diện mạo mới Tiên Sơn
Ngày: 18-05-20
Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiên Sơn (Tiên Phước) đã nỗ lực triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, chung tay xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.    
Sàn thương mại điện tử cho nông sản
Ngày: 10-05-20
Đưa nông sản chủ lực, những sản phẩm đặc trưng trong chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của xứ Quảng lên sàn thương mại điện tử bưu điện Việt Nam (Postmart) không chỉ giúp cho doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) và các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh có thêm kênh giới thiệu, quảng bá mà còn tạo cơ hội cho người tiêu dùng có điều kiện tiếp cận sản phẩm tốt.    
Ngõ đá thềm rêu xứ Tiên
Ngày: 19-04-20
Quyến rũ, mê đắm lòng người nơi những làng quê xứ Tiên, đâu chỉ có khung cảnh yên ả, thơ mộng, non nước hữu tình, mà còn có những ngõ đá thềm rêu, như réo gọi ký ức, mở ra những khung trời mộng.    
Khởi sắc trên vùng quê xóm Bàu
Ngày: 02-04-20
Nhờ phát triển loại hình du lịch sinh thái, đời sống của người dân xóm Bàu, làng Thạnh Bình - thôn 2 (Tiên Cảnh, Tiên Phước) ngày càng khởi sắc.    
Mặt trận Tiên Phước phản biện dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện
Ngày: 24-03-20
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Phước vừa tổ chức hội nghị phản biện đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.    
Tiên Phước chuẩn bị đại hội đảng các cấp
Ngày: 17-03-20
Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và tỉnh về đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Huyện ủy Tiên Phước đã triển khai nhiều hoạt động tích cực, kịp thời, đúng quy định.    
Tiên Phước: Điều động công an chính quy về 8 xã
Ngày: 16-03-20
Sáng 16.3, Công an huyện Tiên Phước tổ chức công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.    
Tiên Phước chú trọng đầu tư thủy lợi
Ngày: 09-03-20
Thời gian qua, Tiên Phước quan tâm đầu tư, nâng cao hiệu quả sử dụng các công trình hồ, đập thủy lợi đồng thời kiên cố hóa kênh mương nhằm phục vụ nước tưới trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.    
Tiên Hiệp phấn đấu về đích nông thôn mới
Ngày: 06-03-20
Qua hơn 2 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Tiên Hiệp (Tiên Phước) đạt 15/19 tiêu chí NTM và phấn đấu về đích vào cuối năm 2020.    
Tiên Phước hiến hơn 280 đơn vị máu
Ngày: 06-03-20
Sáng 5.3, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tiên Phước tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.    
Triển vọng ở “miệt vườn xứ Tiên”
Ngày: 03-03-20
Chủ động xây dựng các chương trình từ thế mạnh địa phương và sử dụng hiệu quả các nguồn ngân sách, vốn hỗ trợ, huyện Tiên Phước đang từng bước hướng tới sản phẩm du lịch cao cấp “miệt vườn xứ Tiên”. Đặc biệt trong sản phẩm này, người dân chính là chủ thể tham gia và hưởng lợi từ các dịch vụ du lịch.    
Ngọt ngào cam giấy Tiên Hà
Ngày: 02-03-20
Những năm gần đây nhiều nông dân xã Tiên Hà (Tiên Phước) cải tạo vườn tạp, chuyển sang trồng cam giấy đem lại hiệu quả kinh tế cao. Gia đình ông Phan Văn Tâm (thôn Tiên Tráng) là một trong những hộ tiên phong trong phát triển loại cây trồng này cho thu nhập khá.    
Khấm khá nhờ trồng chuối cấy mô
Ngày: 26-02-20
Trung bình mỗi ngày thu nhập khoảng 500 - 700 nghìn đồng từ việc bán chuối mốc, chuối lùn cấy mô, kinh tế gia đình ông Phạm Hồng Sơn (thôn Tiên Tráng, xã Tiên Hà, Tiên Phước) khấm khá hẳn lên. Đây là mô hình mới tại địa phương.    

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam