Võ Thị Nhật Thu - Nữ cán bộ Đoàn nhiệt huyết của Thị trấn Tân An

18/09/2019 14:14 790

"Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay" là câu nói của Bác Hồ dành cho thanh niên Việt Nam. Và đây cũng chính là kim chỉ nam cho chị Võ Thị Nhật Thu - bí thư Đoàn thanh niên Thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức cống hiến hết mình cho quê hương, đất nước.

 

 

Từng là Bí thư chi đoàn dân quân cơ động thị trấn Tân An nhưng với sự đam mê công tác Đoàn, tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn thể tổ chức, bên cạnh đó được sự yêu mến của Đoàn viên đến tháng 4/2015 được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên niên thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Bước đầu nhận nhiệm vụ với nhiều thách thức khi kiến thức, kinh nghiệm của bản thân chưa nhiều đã khiến chị rất trăn trở rất nhiều. Nhưng những lo lắng ban đầu được giải tỏa khi chị nhận được sự giúp đỡ từ bên huyện Đoàn đặc biệt là bí thư huyện anh Nguyễn Công Thành, các đồng nghiệp và các bạn đoàn viên. 

 

 

Với sự ham học hỏi, chịu khó, chăm chỉ và nhiệt tình hết mình đã giúp chị ngày càng khẳng định được năng lực bản thân trong công tác Đoàn tại địa phương. Từ đó tạo nên những sân chơi lành mạnh, mới mẻ giúp các đoàn viên phát huy được khả năng của mình đồng thời có được mục đích sống, ý thức được trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, xã hội.

 

Bản thân chị luôn cố gắng sáng tạo nên những nội dung, chương trình để tổ chức ngày càng lớn mạnh hơn. Bên cạnh đó dưới sự lãnh đạo của chị Đoàn thị trấn đã ra quân thực hiện ngày chủ nhật xanh tại nghĩa trang liệt sĩ, thay áo mới trên các tuyến đường trên địa bàn với những bức tranh vẽ đầy màu sắc đồng thời huy động các bạn đoàn viên thanh niên tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn....

 

 

Để tạo mội trường phát triển tốt hơn, chị luôn phải suy nghĩ làm sao định hướng cho Đoàn viên sống tích cực hơn, biết chia sẻ hơn và sống có ích cho xã hội hơn để góp phần vào việc phát triển quê hương, đất nước. Muốn đạt được như vậy chị phải luôn làm gương, lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp, gần gũi với đoàn viên hơn, phê bình và khen thưởng đúng cách. Qua đó từng bước thấu hiểu những điều đoàn viên cần và bổ sung những kiến thức còn thiếu để cùng nhau phát triển tổ chức tốt hơn.

 

Trong quá trình làm công tác Đoàn bản thân chị cũng học hỏi được rất nhiều như bản thân trưởng thành hơn, năng động, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Từ đó chị đưa các hoạt động Đoàn cũng như phong trào trong địa bàn thị trấn Tân An phát triển mạnh hơn, góp phần vào sự phát triển chung của toàn huyện. 

 

 

Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi bản thân chị đã được nhiều thành quả đáng trân trọng như:

 

+ Trong năm 2015: Công tác Đoàn và phong trào TTN thị trấn Tân An được UBND huyện khen thưởng cá nhân và tập thể; Hội LHTN thị trấn được BCH Huyện đoàn khen tập thể và cá nhân; Hoạt động hè được UBND huyện khen cá nhân và tập thể.

 

+ Năm 2016: Hoạt động hè được UBND Tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen cá nhân và tập thể.

 

+ Năm 2017: Hoạt động hè được BCH Huyện đoàn Hiệp Đức khen cá nhân và tập thể.

 

+ Năm 2018: Hoạt động tháng thanh niên được BCH Huyện đoàn Hiệp Đức khen tập thể; Hội đồng đội thị trấn được BCH Huyện đoàn khen tập thể và cá nhân.

 

+ Năm 2019, hoạt động tháng thanh niên được BCH Huyện đoàn Hiệp Đức tặng giấy khen tập thể; BCH Tỉnh Đoàn Quảng Nam tặng Bằng khen tập thể, hoạt động hè được UBND huyện Hiệp Đức tặng giấy khen tập thể và cá nhân, hội đồng đội thị trấn - đơn vị dẫn đầu các xã, thị trấn được BCH huyện Đoàn Hiệp Đức khen tập thể và cá nhân.

 

 

"Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên là phương châm trong quá trình lãnh đạo hoạt động Đoàn rất hiệu quả của bản thân tôi. Tôi ý thức được là thanh niên trong công cuộc đổi mới cần phải xung kích đi đầu, không ngại khó khăn, gian khổ để đóng góp cho xã hội. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình đóng góp nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn để cùng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh hơn" - Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Tân An Võ Thị Nhật Thu chia sẻ.

 

Theo Ban Biên Tập

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam