BẮC TRÀ MY

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Trà My đã thực hiện đạt và vượt 14/19 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày: 19-06-19
Sáng ngày 18 tháng 6, Huyện Bắc Trà My tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 và triển khai một số nhiệm vụ khác. Bà Nguyễn Thị Liên – Phó chủ tịch HLHPN Tỉnh, Ông Nguyễn Kim Sơn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Thái Hoàng Vũ – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện dự phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản Luật: Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật PCTN trên địa bàn huyện Bắc Trà My năm 2019
Ngày: 19-06-19
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-TT ngày 22/4/2019 của Thanh tra huyện Bắc Trà My về việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019. Từ ngày 14/5/2019 đến ngày 30/5/2019 Thanh tra huyện Bắc Trà My phối hợp với UBND các xã: Trà Nú, Trà Ka, Trà Giác, Trà Tân và các thôn trên địa bàn các xã đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến các văn bản Luật: Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật PCTN với sự tham gia của gần 500 cán bộ đến từ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành hội đoàn thể xã, cán bộ các thôn. Trạm y tế, BGH các trường đóng trên địa bàn các xã, …
Tổ chức ngày hội “Bạn tôi – Người vượt khó” và Tuyên dương Liên đội trưởng tiêu biểu
Ngày: 09-06-19
Sáng ngày 11/5, tại Khu di tích Trung Trung bộ Nước Oa, xã Trà Tân, Hội đồng đội huyện Bắc Trà My tổ chức ngày hội “Bạn tôi – Người vượt khó” và Tuyên dương Liên đội trưởng tiêu biểu năm 2019.
Vẻ đẹp Nóc Xơ Rơ - Trà Bui
Ngày: 01-06-19
Ít ai biết rằng, có một nơi “thâm sơn cùng cốc” quanh năm chìm trong sương mù ở miền núi Bắc Trà My. Đó là nóc Xơ Rơ xã Trà Bui.
Khu du lịch Bắc Trà My – Địa điểm du lịch Quảng Nam lý tưởng
Ngày: 17-12-18
Khu du lịch Bắc Trà My – điểm mới trong địa điểm du lịch Quảng Nam, nằm cách thành phố Tam Kỳ 50km về phía Tây và cách Phố cổ Hội An hơn 80km, không chỉ được du khách biết đến là một vùng trồng quế chuyên canh rất phát triển của Quảng Nam, nơi đây được tạo hóa ban tặng nhiều cảnh thiên nhiên đẹp hoang sơ và khoáng đạt, đã làm say lòng bất cứ ai có dịp ghé qua vùng đất này.  
Người giữ Hương Rừng Trà My
Ngày: 17-12-18
"… Quế Trà My hương thơm rừng man mát …" câu hát ca ngợi sự trù phú hoàng kim một thời của Trà My do cây quế mang lại tưởng chìm dần vào quên lãng nay lại được cất lên vang vọng mãi trên cái nương, cái rẫy của bà con đồng bào các dân tộc vùng cao. Người giữ hương cho quế, cho câu hát mãi vươn cao, vươn xa chính là ông Đinh Mướk – Đại biểu Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, Chủ tịch Hội sâm Ngọc Linh và Quế Trà My tỉnh Quảng Nam.  
Kỳ bí rừng quế cổ thụ trên đỉnh Ngọc Linh
Ngày: 17-12-18
Sau gần 2 giờ đồng hồ luồn rừng, vượt núi cheo leo, chúng tôi tận mắt chứng kiến rừng quế cổ thụ hàng trăm năm tuổi đang “sừng sững” trên đỉnh Ngọc Linh hùng vĩ. Để rừng quế cổ thụ tồn tại cho đến bây giờ, công đầu phải nói đến quyết tâm giữ rừng của đồng bào Ca dong nơi đây.  
Hương vị cá niên sông Tranh
Ngày: 17-12-18
Cá niên sống dọc các khe suối vùng cao từ TT- Huế đến Bình Định. Ở Quảng Nam, cá niên có mặt ở các sông suối trên địa bàn các huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, Tiên Phước, Nam Giang, Tây Giang..., nhưng nhiều và ngon nhất là cá niên sống trên sông Tranh, chạy dọc theo tỉnh lộ ĐT616 qua các huyện Nam Trà My và Bắc Trà My.  
Bắc Trà My, điểm đến du lịch
Ngày: 17-12-18
Huyện Bắc Trà My hiện bảo tồn và lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống quý báu, đồng thời là vùng đất có tài nguyên thiên nhiên du lịch đa dạng đã và đang được đưa vào khai thác.  
Bắc Trà My ấn tượng một góc Tam Kỳ – Quảng Nam
Ngày: 17-12-18
Trong hành trình du lịch Đà Nẵng đến Hội An Quảng Nam vài năm trở lại đây, du khách thường thấy có kèm theo một số điểm đến tại thành phố Tam Kỳ. Một trong số đó nổi bật lên là khu du lịch Bắc Trà My, được nhiều người biết đến thông qua hai đặc sản nổi tiếng của nơi đây đó là Sâm Ngọc Linh và Quế Trà My.

BÀI VIẾT NỔI BẬT