BẮC TRÀ MY

Nghề đan nón thủ công của dân tộc Ca dong
Ngày: 23-08-19
Do bởi sự thay đổi của tự nhiên và lối sống, chiếc nón đội đầu không còn là hình ảnh quen thuộc gắn bó với tộc người Ca Dong trên vùng Trường Sơn –Tây Nguyên ngày nào. Ấy thế, hiện nay tại thôn 6, xã Trà Bui, cách trung tâm huyện lỵ Bắc Trà My khoảng 40 km về hướng Tây Bắc, vẫn còn tồn tại nghề đan nón thủ công truyền thống của người Ca Dong.    
Tuổi trẻ Bộ Công an tổ chức về nguồn tại Bắc Trà My
Ngày: 16-08-19
Trong khuôn khổ các hoạt động “Hành trình tình nguyện theo con đường mang tên Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19.8.1945 - 19.8.2019), Đoàn thanh niên Bộ Công an vừa tổ chức chương trình về nguồn và an sinh xã hội tại xã Trà Tân (Bắc Trà My).
Khai thác tổng hợp kinh tế lòng hồ thủy điện
Ngày: 14-08-19
Làm thế nào để các lưu vực lòng hồ thủy điện được khai thác hiệu quả là vấn đề đặt ra tại hội nghị bàn cách phát triển kinh tế lòng hồ thủy điện và ổn định đời sống sản xuất cho người dân tái định cư (TĐC) thủy điện, do UBND tỉnh tổ chức cuối tuần qua.  
Nỗ lực giữ rừng
Ngày: 30-07-19
Nghiêm túc đánh giá, phân tích các mặt còn hạn chế, để xảy ra các vụ việc phá rừng trái phép trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm, Bắc Trà My khẳng định quyết tâm, nỗ lực làm tốt hơn công tác quản lý, bảo vệ rừng bằng những giải pháp cụ thể...    
Học và làm theo Bác, cách làm của Trà Tân
Ngày: 25-07-19
Học tập và làm theo gương Bác, những năm qua Đảng bộ và nhân dân xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My) có những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với thực tiễn đời sống.
Sôi nổi các hoạt động của chi đoàn giáo viên trong lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi
Ngày: 23-07-19
Nhằm triển khai hỗ trợ các hoạt động chuyên môn công tác Đội và phong trào thiếu nhi ; BTV Huyện đoàn đã phát động thành lập các chi đoàn giáo viên tại các Liên đội để lồng ghép các hoạt động của Câu lạc bộ Khăn hồng nhằm hỗ trợ, nâng cao kĩ năng cho Tổng phụ trách đội.
Diễn đàn trẻ em năm 2019
Ngày: 23-07-19
Sáng 30/5, UBND huyện tổ chức diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” năm 2019 . Tham dự có các đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể và 130 đội viên, học sinh tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Triển khai hệ thống tưới nước tự động cho vườn rau bán trú trường PTDTBT THCS Hoàng Văn Thụ
Ngày: 23-07-19
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hôi, tình nguyện vì cộng đồng trong dịp Kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) Và 50 thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Một trong số đó là triển khai "hệ thống tưới nước tự động" cho vườn rau bán trú tại trường PTDTBT THCS Hoàng Văn Thụ.
BTV Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai Chương trình Thứ 2 về với Liên đội năm học 2018-2019
Ngày: 23-07-19
Chương trình “Thứ 2 về với Liên đội” là mô hình quan trọng trong công tác xây dựng Chi đội, Liên đội; nhằm nâng cao trình độ kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho Tổng phụ trách Đội; tiếp tục bổ sung, hỗ trợ kĩ năng cho Ban chỉ huy Liên đội. Thông qua việc đi thực tế nhằm hướng dẫn, tư vấn, kiểm tra một số nội dung trong Điều lệ và Nghi thức Đội, trong sinh hoạt Đội, vấn đề văn hóa, ứng xử học đường, cảnh quan môi trường sư phạm, thu chi quỹ Đội.. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, sâu sát của các cấp, các ngành đối với các cơ sở Đội và đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.
UBMTTQVN huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày: 22-07-19
Sáng ngày 5 tháng 7 năm 2019, huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị UBMTTQVN huyện lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Bắc Trà My: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019
Ngày: 22-07-19
Vừa qua, tại thôn 1 xã Trà Ka, BTV Huyện đoàn – Hội LHTN VN huyện Bắc Trà My tổ chiến chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Trà My đã thực hiện đạt và vượt 14/19 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày: 19-06-19
Sáng ngày 18 tháng 6, Huyện Bắc Trà My tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 và triển khai một số nhiệm vụ khác. Bà Nguyễn Thị Liên – Phó chủ tịch HLHPN Tỉnh, Ông Nguyễn Kim Sơn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Thái Hoàng Vũ – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện dự phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản Luật: Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật PCTN trên địa bàn huyện Bắc Trà My năm 2019
Ngày: 19-06-19
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-TT ngày 22/4/2019 của Thanh tra huyện Bắc Trà My về việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019. Từ ngày 14/5/2019 đến ngày 30/5/2019 Thanh tra huyện Bắc Trà My phối hợp với UBND các xã: Trà Nú, Trà Ka, Trà Giác, Trà Tân và các thôn trên địa bàn các xã đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến các văn bản Luật: Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật PCTN với sự tham gia của gần 500 cán bộ đến từ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành hội đoàn thể xã, cán bộ các thôn. Trạm y tế, BGH các trường đóng trên địa bàn các xã, …
Tổ chức ngày hội “Bạn tôi – Người vượt khó” và Tuyên dương Liên đội trưởng tiêu biểu
Ngày: 09-06-19
Sáng ngày 11/5, tại Khu di tích Trung Trung bộ Nước Oa, xã Trà Tân, Hội đồng đội huyện Bắc Trà My tổ chức ngày hội “Bạn tôi – Người vượt khó” và Tuyên dương Liên đội trưởng tiêu biểu năm 2019.
Vẻ đẹp Nóc Xơ Rơ - Trà Bui
Ngày: 01-06-19
Ít ai biết rằng, có một nơi “thâm sơn cùng cốc” quanh năm chìm trong sương mù ở miền núi Bắc Trà My. Đó là nóc Xơ Rơ xã Trà Bui.
Khu du lịch Bắc Trà My – Địa điểm du lịch Quảng Nam lý tưởng
Ngày: 17-12-18
Khu du lịch Bắc Trà My – điểm mới trong địa điểm du lịch Quảng Nam, nằm cách thành phố Tam Kỳ 50km về phía Tây và cách Phố cổ Hội An hơn 80km, không chỉ được du khách biết đến là một vùng trồng quế chuyên canh rất phát triển của Quảng Nam, nơi đây được tạo hóa ban tặng nhiều cảnh thiên nhiên đẹp hoang sơ và khoáng đạt, đã làm say lòng bất cứ ai có dịp ghé qua vùng đất này.  
Người giữ Hương Rừng Trà My
Ngày: 17-12-18
"… Quế Trà My hương thơm rừng man mát …" câu hát ca ngợi sự trù phú hoàng kim một thời của Trà My do cây quế mang lại tưởng chìm dần vào quên lãng nay lại được cất lên vang vọng mãi trên cái nương, cái rẫy của bà con đồng bào các dân tộc vùng cao. Người giữ hương cho quế, cho câu hát mãi vươn cao, vươn xa chính là ông Đinh Mướk – Đại biểu Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, Chủ tịch Hội sâm Ngọc Linh và Quế Trà My tỉnh Quảng Nam.  
Kỳ bí rừng quế cổ thụ trên đỉnh Ngọc Linh
Ngày: 17-12-18
Sau gần 2 giờ đồng hồ luồn rừng, vượt núi cheo leo, chúng tôi tận mắt chứng kiến rừng quế cổ thụ hàng trăm năm tuổi đang “sừng sững” trên đỉnh Ngọc Linh hùng vĩ. Để rừng quế cổ thụ tồn tại cho đến bây giờ, công đầu phải nói đến quyết tâm giữ rừng của đồng bào Ca dong nơi đây.  
Hương vị cá niên sông Tranh
Ngày: 17-12-18
Cá niên sống dọc các khe suối vùng cao từ TT- Huế đến Bình Định. Ở Quảng Nam, cá niên có mặt ở các sông suối trên địa bàn các huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, Tiên Phước, Nam Giang, Tây Giang..., nhưng nhiều và ngon nhất là cá niên sống trên sông Tranh, chạy dọc theo tỉnh lộ ĐT616 qua các huyện Nam Trà My và Bắc Trà My.  
Bắc Trà My, điểm đến du lịch
Ngày: 17-12-18
Huyện Bắc Trà My hiện bảo tồn và lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống quý báu, đồng thời là vùng đất có tài nguyên thiên nhiên du lịch đa dạng đã và đang được đưa vào khai thác.  

BÀI VIẾT NỔI BẬT