Blog Quảng Nam

Bản tin

LỄ KHAI MẠC NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP TX. ĐIỆN BÀN LẦN THỨ I TECHFEST ĐIỆN BÀN 2023

Ngày: 

25/12/2023

Lượt xem: 

204

Ngày hội khởi nghiệp (KN) thị xã Điện Bàn lần thứ I-TechFest Điện Bàn 2023 với chủ đề “Điện Bàn - sáng tạo khác biệt để phát triển” đã diễn ra vào tối ngày 22/12 tại UBND thị xã Điện Bàn.

Về tham dự lễ khai mạc có Đ/c Đinh Việt Hòa- Chủ tịch Hiệp hội KN, đại diện Ban Điều hành hỗ trợ KN sáng tạo tỉnh Quảng Nam. Về phía thị xã Điện Bàn có Đ/c Phan Minh Dũng- Bí thư Thị ủy; Đ/c Trần Úc- Chủ tịch UBND thị xã ; Bà Nguyễn Thị Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, Trưởng Ban tổ chức TechFest Điện Bàn 2023.


Lễ cắt băng khai mạc ngày hội khởi nghiệp Techfest Điện Bàn lần thứ I

Thông qua ngày hội nhằm nhấn mạnh, khát vọng Khởi nghiệp cùng truyền thống hiếu học là nhân tố quan trọng tạo nên sự khác biệt để phát triển Điện Bàn trở thành đô thị sinh thái, hiện đại. Lan tỏa tinh thần, khát vọng KN, vươn lên; tạo động lực thúc đẩy, hỗ trợ KN sáng tạo trên địa bàn thị xã, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng quốc gia KN. Cũng trong những ngày diễn ra sự kiện trọng đại này, nó mang  ý nghĩa kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phát triển, nâng tầm sản phẩm địa phương vì hiện tại chúng ta đang tồn tại trong một thế giới không ngừng phát triển và có mối liên kết giao thương giữa các đơn vị. 


Du khách ghé thăm gian hàng Bánh quế dừa – Ông Phan Trường Âu chủ CSSX thôn Phù Sa, huyện Quế Sơn, Quảng Nam

Các hoạt động chính diễn ra tại Ngày hội khởi nghiệp như : sáng tạo từ sản phẩm địa phương gắn với thương mại điện tử; tọa đàm "Phụ nữ Điện Bàn sáng tạo KN và chuyển đổi xanh"; diễn đàn "KN phát triển ẩm thực đặc sản xứ Quảng - Điện Bàn 2023”; “mô hình hoạt động hội KN sáng tạo địa phương"; tọa đàm "Nông dân Điện Bàn KN”….

Tại ngày hội cũng diễn ra các chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục nhịp điệu do Đoàn thanh niên, Hội LHPN thị xã thực hiện nhằm phục vụ nhân dân và du khách.Các gian hàng trưng bày, quảng bá 100 gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm KN, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của thị xã Điện Bàn và các địa phương bạn. Sự kết nối giao thương của tất cả các đơn vị, mỗi huyện gồm không ít các mặt hàng được sắp xếp rất ấn tượng, bắt mắt và du khách tới tham quan mua sắm rất thuận tiện. 

Chủ đề chính của ngày hội như là một thông điệp gởi gắm đến tất cả mọi người trong và ngoài địa phương : “Thành công chính là sự sáng tạo khác biệt mà chúng ta mang đến cho người khác”. Trưởng Ban tổ chức TechFest Điện Bàn 2023 cho biết.

TechFest Điện Bàn 2023 với chủ đề “Điện Bàn - sáng tạo khác biệt để phát triển” diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 22 - 24/12, tại Khu phố chợ Vĩnh Điện (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn). Một không gian riêng biệt, hoành tráng, bắt mắt, đẹp và trang hoàng, lộng lẫy. Cách bố trí hợp với khuôn viên thoáng đãng, có lối đi tứ bề cho khách hàng tiện ghé qua. 

 Sản phẩm Dầu gội đầu Bồ Kết Út Luận - Long Xuyên, Nam Phước, Duy Xuyên

Về với mảnh đất Quảng Nam, với quê hương Điện Bàn yêu thương, nơi tôi đã từng công tác ở đó với biết bao cảm xúc, nhất là đi thăm từng gian hàng trưng bày của các cô chú, anh chị ở quê hương mình, chính đôi bàn tay khéo léo của nhà nông họ đã tạo ra những sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm Ocop vô cùng độc đáo, chất lượng, mẫu mã đẹp, thu hút mọi ánh nhìn từ phía du khách không chỉ trong huyện Điện Bàn nói riêng mà còn trong toàn tỉnh Quảng Nam cũng như các đơn vị bạn nói chung khi dừng chân ghé lại nơi đây. 

Phương Thảo

Bài Viết Liên Quan

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags