Blog Quảng Nam

Bản tin

Cần hỗ trợ Phước Sơn đảm bảo an toàn giao thông

Ngày: 

18/01/2020

Lượt xem: 

835

Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Phước Sơn cho biết, năm 2019 trên địa bàn đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 6 người, làm bị thương 7 người. So với năm 2018, TNGT tăng 1 vụ, không tăng không giảm số người chết và bị thương, thiệt hại tài sản khoảng 653 triệu đồng.

 

Ngã ba giữa quốc lộ 1 và đường vào Khu công nghiệp Đông Quế Sơn cần được lắp đặt đèn vàng cảnh báo nguy hiểm.

 

Để tiếp tục kiềm chế, giảm thiểu TNGT qua địa bàn, Phước Sơn kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề cần được quan tâm giải quyết. Theo đó, đường Hồ Chí Minh đoạn đèo Lò Xo qua địa phận xã Phước Mỹ cong cua liên tục, nhiều đoạn cua gấp khúc, có độ dốc lớn, lòng đường hẹp, hộ lang chưa được bố trí đầy đủ, mặt đường bê tông xi măng bị nứt, bể nhiều. Cục Quản lý đường bộ 3 đang cho sửa chữa, nâng cấp và áp dụng thí điểm phương pháp giảm thiểu hậu quả TNGT bằng cách lắp bánh xe ô tô trục xoay dọc taluy âm và điểm nguy hiểm. Để đảm bảo ATGT, đơn vị quản lý cần cắm biển hạn chế tốc độ tối đa và giám sát nhà thầu bố trí người điều tiết, phân luồng, tránh để xảy ra tai nạn như năm 2019.

 

Trụ điện chiếu sáng và cáp quang chưa được di dời tại nút giao Thương Tín (nút giao đường ĐT607 và ĐT607B) gây mất ATGT, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

 

Phần lớn diện tích đất trong hành lang đường bộ đường Hồ Chí Minh là của người dân sinh sống và khai hoang. Khi xây dựng trên phần đất của mình, người dân vô tình vi phạm. Vì vậy, các cấp cần bố trí chi phí giải phóng mặt bằng để chi trả, thu hồi luôn diện tích đất. Cạnh đó, các cấp quan tâm trang bị cho lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) huyện phương tiện hỗ trợ như cân điện tử, máy phát điện nhằm giải quyết các vụ TNGT xảy ra ban đêm và cân tải trọng xe. Phân bổ thêm kinh phí cho công tác đảm bảo trật tự ATGT, bởi vì năm 2019 Công an tỉnh phân bổ kinh phí giảm so với những năm trước, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các kế hoạch tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT huyện.

 

Đi ngược chiều trên đường Hùng Vương, đoạn qua chợ Vườn Lài diễn ra thường xuyên.

 

Ban ATGT huyện Phước Sơn cũng kiến nghị Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh chỉ đạo Đội CSGT số 2 chú trọng kiểm tra, xử lý các xe mô tô vi phạm; các xe khách, xe tải, xe đầu kéo phóng nhanh, vượt ẩu qua đoạn nội thị thị trấn Khâm Đức cùng ô tô tải đậu đỗ, vận chuyển keo nguyên liệu ở các vị trí tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT trên đường Hồ Chí Minh (năm 2019 xảy ra 6 vụ TNGT).

 

QNO: CÔNG TÚ

Bài Viết Liên Quan

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags