Nghĩa tình với quê hương

07/01/2020 13:37 183

Hôm qua 5.1, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng có chuyến thăm, trao quà tết tại huyện Hiệp Đức. Đây là những phần quà do con em Quảng Nam xa quê quyên góp trao tặng, góp phần mang mùa xuân đến gần hơn với người dân khó khăn.

 

Đồng chí Lê Văn Dũng và anh Lưu Sơn Thủy tặng quà tết người dân xã Quế Bình. Ảnh: VIỆT QUANG

 

Từ rất sớm, hơn 50 hộ dân của xã Quế Lưu đã có mặt ở hội trường của UBND xã để đón nhận những phần quà giàu giá trị nhân văn. Nhiều cụ già neo đơn không khỏi xúc động khi được tặng gạo, dầu ăn, bột ngọt, đường cát, bánh kẹo, hạt dưa... và khoản tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng. Tặng 400 phần quà, tổng trị giá 400 triệu đồng, đến với người dân Hiệp Đức, chị Cao Thị Lệ Thủy - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại & xây dựng Hiệp Thủy chia sẻ, gia đình chị định cư ở TP.Hồ Chí Minh đã lâu, kinh tế phát triển ổn định nên muốn dành những phần quà tết tặng người dân còn khó khăn ở xã Quế Lưu nói riêng và của huyện Hiệp Đức nói chung. "Thấy các bác, các cô, các anh chị vui mừng nhận quà, lòng mình cũng rưng rưng” - chị Thủy nói.

 

Ở xã Quế Bình, gần 100 hộ dân cũng phấn khởi khi được nhận những phần quà ấm áp nghĩa tình của chủ các doanh nghiệp là người con Quảng Nam đang làm ăn xa quê. Cụ bà Ngô Thị Đa (trú thôn Bình An) cho biết: “Tôi đã hơn 80 tuổi rồi, gần đất xa trời nhưng vẫn nhận thấy niềm vui lan tỏa trong lòng khi được nhận quà tết. Tôi sống một mình, nhờ vào trợ cấp chính quyền xã đưa đến mỗi tháng. Nay có thêm gạo, dầu ăn, mì tôm, mì chính, nước mắm, dầu phụng... nên tết này tinh tươm hơn”. Anh Lưu Sơn Thủy - Giám đốc Công ty TNHH MTV Sơn Thủy Hà (Long An) cho hay, năm nay công ty làm ăn thuận lợi nên dành nhiều hơn các phần quà để trao đến bà con còn nghèo ở quê hương Quế Sơn và các huyện khác của Quảng Nam, trong đó có Hiệp Đức. “Bản thân tôi gặp rất nhiều khó khăn khi lập nghiệp ở miền nam nên tôi rất trân quý các giá trị của cuộc sống. Sẻ chia thông qua tặng quà tết đến bà con còn nghèo, tôi thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn và có thêm động lực để phấn đấu, mong có thêm thành công trong năm đến” - anh Thủy nói.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong ngày 5.1 đã có 6 con em Quảng Nam xa quê trở về tặng quà tết đến người dân vùng cao Hiệp Đức. Ngoài 2 doanh nghiệp nêu trên, còn có anh Trần Xuân Chung - Giám đốc Công ty CP Kính Trung Việt, chị Trần Thị Hiền - đại diện  Công ty Kính Đại dương (Đà Nẵng), Nguyễn Thị Mậu Diễm - đại diện Công ty Thiết kế nội thất Nem, chị Nguyễn Thị Hoài. Ngoài 2 xã nói trên, còn có các xã Quế Thọ, Bình Long, Bình Sơn, Thăng Phước, thị trấn Tân An, người già ở Trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức (thị trấn Tân An) và những người đang cai nghiện ma túy ở Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh (xã Sông Trà). “Rất cảm kích tấm lòng của những người con xứ Quảng xa quê đang là chủ các doanh nghiệp. Mong đồng bào vùng cao còn gặp khó của huyện Hiệp Đức đón tết vui vầy, đầm ấm. Huyện Hiệp Đức cần tiếp tục kêu gọi sự chung tay của cộng đồng và có các giải pháp thiết thực để quan tâm hơn nữa đến người nghèo, giúp người nghèo thoát nghèo bền vững, vươn lên trong cuộc sống” - đồng chí Lê Văn Dũng nói.

 

QNO: VIỆT QUANG

BÀI VIẾT NỔI BẬT