Nhớ mãi một thời hoa phượng

19/06/2019 10:45 126

Khi hoa phương nở, tiếng ve kêu râm ran báo hiệu một mùa Hè nữa lại về, cũng là lúc niên khóa các lớp 12 các trường học Trung học phổ thông lại tổ chức gặp mặt chia tay để ghi nhớ một thời áo trắng học trò mộng mơ và trong trắng, lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của tuổi học trò.

 

 

Buổi gặp mặt chia tay dâng lên thầy cô những bông hoa tươi thắm ghi nhớ công ơn những Người thầy, Người cô không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm tận tụy, hết lòng dạy dỗ cho thế hệ học sinh lớp 12 có đủ hành trang vững bước vào đời và trưởng thành chuẩn bị rời tổ ấm thân thương của mình, tạm biệt thầy cô kính yêu, tạm biệt những tháng năm học trò với bao kỷ niệm vui- buồn, tung bay đi khắp các phương trời. 

 

Kỷ niệm vẫn còn đó, thầy cô vẫn còn đó, nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Thiện- Hiệu trưởng Trường THPT Núi Thành nhớ như in những tháng năm học trò của học sinh niên khóa 2016-2019.

 

Ba năm ngồi trong ghế nhà trường, ba năm tôi luyện trưởng thành của một thế hệ học sinh niên khóa 2016-2019 của Trường trung học phổ thông. Ba năm trôi qua, những cô, cậu học trò ngây thơ, hồn nhiên, vui tươi ngày nào giờ đã khôn lớn, chuẩn bị bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019, vào các trường Đại học. Cao đẳng trong và ngoài nước.

 

Trước sự chuyển mình của đất nước, đổi thay của huyện Núi Thành- Địa bàn nằm trong vùng trọng điểm của Khu kinh tế mở Chu Lai, mỗi một học sinh lớp 12 niên khóa 2016-2019 của huyện Núi Thành đều có quyết tâm bay cao, bay xa, thi đổ vào các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước.

 

Tại các buổi gặp mặt chia tay các lớp 12 niên khóa 2016-2019 đều nhận thấy những lời dạy của thầy, cô năm xưa là hành trang để cho các em bay cao, bay xa hơn. Thật đáng tự hào, cảm kích cho một thế hệ học sinh niên khóa 2016-2019 đã trưởng thành, đã không phụ lòng thầy cô dạy dỗ. 

 

Trong không khí vui tươi của buổi gặp mặt chia tay, không sao tránh khỏi những tiếng thở dài thương nhớ một thời áo trăng đầy mộng mơ.

 

Ba năm ngồi trong ghế nhà Trường Trung học phổ thông, cùng ngồi học trong một ngôi trường, phòng học, hàng ghế đá trong sân trường, giờ những chú chim đã trưởng thành của khối lớp 12 đang hối hả bay về nhiều miền đất hứa với bao nhiêu hoài bảo, ước mơ thành công trong tương lai không xa.

 

Ba năm ngồi trong ghế nhà Trường Trung học phổ thông, tình thầy trò, tình bạn tuổi học trò vẫn còn đọng lại mãi trong tâm trí của học sinh lớp 12- lớp học cuối cùng của khối Trung học phổ thông, đang đong đầy những kỷ niệm khó quên của một thời áo trăng học trò.

 

Tác giả: Trường Giang

BÀI VIẾT NỔI BẬT