Hiệp Đức khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn xã Phước Gia năm 2019

19/06/2019 16:00 108

Sáng ngày 14/6/2019, tại UBND xã Phước Gia, Huyện đoàn, Hội Nông dân và Phòng NN&PTNT huyện Hiệp Đức phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề Nhân giống cây ăn quả cho đoàn viên thanh niên và hội viên nông dân của xã Phước Gia.

 

 

Tham gia lớp đào tạo nghề, 35 học viên là đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc đối tượng hộ nghèo của xã Phước Gia. Với cơ chế được miễn phí 100% học phí; đồng thời, được hỗ trợ 30.000 đồng tiền ăn/học viên/1 ngày học. Lớp học dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 1 tháng, ngoài việc được học các nội dung lý thuyết về nhân giống, trồng và chăm sóc cây ăn quả, các học viên còn được thực hành trực tiếp các kỹ thuật nhân giống cây ăn quả hiện nay, đi tham quan một số mô hình vườn cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao tại các địa phương khác; đặc biệt, một số học viên sẽ được Huyện đoàn, UBND xã Phước Gia trao tặng sinh kế là những vườn cây bưởi da xanh để thực hiện những mô hình phát triển kinh tế của chính mình.
 

 

Với việc phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề trong lĩnh vực nông nghiệp, thời gian tới các ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn trên địa bàn huyện; đồng thời, thúc đẩy thanh niên mạnh dạn đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm tại chỗ, góp phần giải quyết những vấn đề phức tạp của xã hội hiện nay như thanh niên đi làm ăn xa, mất cân bằng cuộc sống giữa nông thôn và thành thị./.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NỔI BẬT