Blog Quảng Nam

Bản tin

Hạt gạo yêu thương đến vùng cao

Ngày: 

07/05/2020

Lượt xem: 

967

Chương trình “Hạt gạo yêu thương - ATM gạo miễn phí cho cộng đồng, chung tay vượt qua đại dịch Covid-19” đã được huyện Bắc Trà My triển khai, kịp thời sẻ chia với người dân khó khăn.

 

Đoàn viên thanh niên huyện Bắc Trà My trao gạo tận tay cho người nghèo. Ảnh: T.SỸ

 

Chương trình “Hạt gạo yêu thương” tại huyện Bắc Trà My diễn ra từ ngày 5 - 7.5. Ngày đầu tiên, cây ATM gạo và gian hàng 0 đồng được đặt tại trụ sở UBND thị trấn Trà My (cũ). Tại đây, có 2 tấn gạo và 3,6 triệu đồng tiền hàng hóa bao gồm: dầu phụng, nước mắm, mỳ chính, mỳ tôm… được cấp miễn phí cho bà con nghèo. Mỗi người được nhận 3kg gạo và một mặt hàng nhu yếu phẩm.

 

Ngay trong buổi sáng đầu tiên tổ chức, gần 200 người nghèo, bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhận hỗ trợ từ chương trình “Hạt gạo yêu thương”. Không chỉ đặt ATM gạo tại chỗ, lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Bắc Trà My còn chở 2,5 tấn gạo và nhu yếu phẩm đến các xã xa trung tâm như: Trà Bui, Trà Ka, Trà Kót… để trao tận tay cho người nghèo.

 

Trước dịch, nghề bán vé số dạo giúp gia đình bốn miệng ăn của ông Phạm Ngọc Sa ở xã Trà Dương (Bắc Trà My) sống qua ngày. Thế nhưng hơn một tháng qua, dịch bệnh, thất nghiệp khiến gia đình ông thêm khó khăn. “Vừa bán vé số trở lại được một tuần, giờ có thêm gạo hỗ trợ, cuộc sống gia đình tôi bớt nhọc nhằn” -  ông Sa chia sẻ.

 

Bà Mai Thị Kim Yến ở xã Trà Đốc, bị tai nạn mất hai chân, việc đi lại bằng xe lăn rất khó khăn. Đợt này, bà Yến được nhận tận tay gạo, dầu phụng từ các bạn trẻ và rất cảm kích trước sự sẻ chia của cộng đồng...

 

Chương trình “Hạt gạo yêu thương” do huyện Bắc Trà My tổ chức, với sự hỗ trợ của Tập đoàn VN Đà Thành, Công ty TNHH Toàn Tiến, Huyện đoàn được giao nhiệm vụ hướng dẫn, tổ chức cấp phát gạo cho bà con.

 

Chị Võ Thị Hồng Hà - Bí thư Huyện đoàn Bắc Trà My cho biết: “Ngoài 6 ĐVTN tham gia cấp gạo tại chỗ, Huyện đoàn huy động 13 đoàn xã trực thuộc và gần 150 ĐVTN phụ trách mang gạo, nhu yếu phẩm đến từng nhà, trao tận tay cho người dân. Đây là chương trình ý nghĩa, thể hiện sự sẻ chia của cộng đồng xã hội với người nghèo, bà con dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… nên các bạn trẻ mong muốn góp sức để gạo đến đúng đối tượng và mang lại sự tiện ích cho bà con”.

 

Ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My thông tin: “Qua rà soát, Bắc Trà My có hơn 20.000 người thuộc diện đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo và hộ cận nghèo… được hỗ trợ theo nghị quyết 42 của Chính phủ, với tổng kinh phí hơn 17,3 tỷ đồng. Bên cạnh việc chi trả chế độ kịp thời cho các nhóm đối tượng này trước ngày 15.5, huyện sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay với địa phương để tổ chức thêm nhiều chương trình “Hạt gạo yêu thương” theo hình thức lưu động đến từng thôn, vào từng nhà… Qua đó giúp bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch, cũng như trước tình hình hạn hán”.

 

 TẤN SỸ

Bài Viết Liên Quan

Bài học quý từ "dân vận khéo"

Ngày: 

22/05/2020

Lượt xem: 

960

Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Ngày: 

22/04/2020

Lượt xem: 

1001

Khám phá thác 5 tầng Trà Giang

Ngày: 

14/03/2020

Lượt xem: 

969

Bắc Trà My nỗ lực cứu cao su tiểu điền

Ngày: 

20/02/2020

Lượt xem: 

868

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags