Blog Quảng Nam

Bản tin

NGÀY HỘI QUẢNG BÁ SẢN PHẨM MIỀN NÚI TỈNH QUẢNG NAM TẠI BẮC TRÀ MY 2023

Ngày: 

04/07/2023

Lượt xem: 

2904

Nhân kỷ niệm 20 năm tái lập huyện và lễ hội Quế Trà My, Sở Công Thương phối hợp UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Ngày Hội Quảng Bá Các Sản Phẩm Miền Núi Tỉnh Quảng Nam diễn ra từ ngày 4-6/7/2023. Đây là dịp quảng bá cây Quế và sản phẩm từ quế Trà My, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo tồn và phát triển quế Trà My, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện và thúc đẩy phát triển kinh tế, phát triển du lịch, giải quyết việc làm cho người dân. 

Thông qua lễ hội sẽ có nhiều hoạt động, gồm hội chợ trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm quế Trà My, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo và hàng nông sản đặc trưng của các địa phương; tái hiện không gian sinh hoạt của các dân tộc liên quan đến cây quế Trà My; 

Diễn đàn khởi nghiệp Quảng Nam với chủ đề “Quế Trà My - cao sơn ngọc quế” giới thiệu quá trình hình thành và phát triển cây quế Trà My, các sản phẩm quế Trà My trên thị trường hiện nay; bàn về cơ chế, chính sách phát triển quế Trà My hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trên địa bàn huyện; trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo tồn, phát triển và đề xuất các giải pháp tổ chức trong công tác bảo tồn và phát triển quế Trà My; quảng bá, giới thiệu và tổ chức các tour du lịch sinh thái, cộng đồng, nông nghiệp đến du khách khi đến thăm Bắc Trà My.

Những ngày vừa qua các cán bộ, đoàn viên thanh niên 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham gia dựng cổng, lều trại; thiết kế các khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện trong lễ hội lần này với du khách gần xa.

Với quy mô 80 gian hàng được trưng bày, giới thiệu các sản phẩm quế Trà My, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu... sẽ là địa điểm để du khách tham quan, mua sắm những sản phẩm chất lượng, uy tín mang đậm hương vị vùng cao sơn ngọc quế này. Mong muốn mang hương rừng ra phố nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo tồn và phát triển quế Trà My. Gần 200 cán bộ, diễn viên tham gia luyện tập các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại lễ hội xuyên suốt thời gian này.

Du khách sẽ được tham gia trải nghiệm đánh cồng chiêng, giao lưu sinh hoạt cộng đồng; tham gia tìm hiểu các nghi lễ cúng tế của đồng bào Co, Ca Dong, Mơ Nông... được thưởng thức các món ẩm thực tự nhiên, ngon lạ độc đáo của đồng bào miền núi khi đến đúng dịp này. Lễ hội hội quế Trà My sẽ chính thức khai mạc tối ngày 5/7 tại sân khấu Quảng trường Văn hóa huyện Bắc Trà My. Các bạn sẽ thỏa sức trải nghiệm những gì diễn ra tại nơi này với không ít ấn tượng khó quên.

Phương Thảo

Bài Viết Liên Quan

Bài học quý từ "dân vận khéo"

Ngày: 

22/05/2020

Lượt xem: 

959

Hạt gạo yêu thương đến vùng cao

Ngày: 

07/05/2020

Lượt xem: 

967

Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

Ngày: 

22/04/2020

Lượt xem: 

1001

Khám phá thác 5 tầng Trà Giang

Ngày: 

14/03/2020

Lượt xem: 

969

Bắc Trà My nỗ lực cứu cao su tiểu điền

Ngày: 

20/02/2020

Lượt xem: 

867

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags