Blog Quảng Nam

Bản tin

KỶ NIỆM 20 NĂM TÁI LẬP HUYỆN NAM TRÀ MY VÀ KHAI MẠC LỄ HỘI SÂM NGỌC LINH LẦN THỨ V

Ngày: 

03/08/2023

Lượt xem: 

544

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Nam Trà My (01/8/2003-01/08/2023) và Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ V tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khai mạc vào tối ngày 1/8/2023. Về tham dự lễ hội lần này với sự hiện diện của các quý vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Nam Trà My qua các thời kỳ cùng các đại biểu khách mời và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.


Ông Phạm Ngọc Sinh- PGĐ Sở Khoa học& Công Nghệ tỉnh Quảng Nam tham dự lễ hội

 Có thể nói đây là dịp để quảng bá Sâm Ngọc Linh đến với người dân trong nước và bạn bè trên quốc tế; giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Nam Trà My tới du khách trong và ngoài nước để họ có thể chiêm ngưỡng những điều thú vị nhất đang diễn ra tại nơi này.

Mục đích của lễ hội nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường rừng; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc, tạo tiền đề phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện không những trong thời gian qua mà còn tương lai gần. “Ngọc Linh – Khát vọng vươn xa” là chủ đề chính của lễ hội  diễn ra trong 3 ngày từ ngày 1,2,3/8 tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My. Trung tâm đã giới thiệu, tổ chức hội chợ, phiên chợ Sâm Ngọc Linh với quy mô thật hoành tráng. 

 
Rước biểu tượng Sâm Ngọc Linh

Xuyên suốt 20 năm tái lập huyện, lễ hội đã giới thiệu những thành quả đáng mừng về các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh. Trên cơ sở đó nhằm tôn vinh, biểu dương các đơn vị, tổ chức, tập thể và cá nhân đã có những thành tích đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện nhà trong quá trình xây dựng và đi lên vượt bậc với con số tròn trịa tới năm thứ 20.

Đan xen lễ hội sẽ có chương trình ca nhạc diễn ra với những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước của huyện và có không ít các tiết mục đặc sắc, như: Rước biểu tượng sâm Ngọc Linh với gần 30 người tham gia và Lễ cúng Thần Sâm Ngọc Linh do các già làng thực hiện.


Thăm quan gian hàng trưng bày

Bên cạnh đó còn có Liên hoan nghệ thuật cồng chiêng; Trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật về sâm Ngọc Linh, cây dược liệu và thắng cảnh, văn hóa của Nam Trà My; Phiên chợ sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản đặc trưng; Hội thi sâm Ngọc Linh;  cuộc thi “Ảnh nghệ thuật về các loại cây dược liệu, thiên nhiên, vùng đất, văn hóa và con người Nam Trà My năm 2023”; các ca khúc về sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam của cán bộ, công nhân viên chức - lao động, lực lượng vũ trang, nhân dân và doanh nghiệp với chủ đề “Ca ngợi vùng đất văn hóa, con người Nam Trà My, sâm Ngọc Linh - sâm Việt Nam…tất cả đã làm cho bầu không khí sôi nổi, rộn ràng, náo nhiệt hẳn lên và làm cho người xem chứng kiến nhiều điều mới lạ, độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây. Vào lúc 9h ngày 3/8 tại Trung tâm giới thiệu, tổ chức hội chợ, phiên chợ sâm Ngọc Linh; chương trình bế mạc Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ V và Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Nam Trà My sẽ diễn ra.

Thật vậy, Lễ hội lần này thêm một lần nữa khẳng định huyện nhà Nam Trà My đã và đang trên đà thành công từng bước trong quá trình thực hiện định hướng chiến lược, chủ trương phát triển bền vững và tạo thương hiệu cho cây Dược liệu quý hiếm Sâm Ngọc Linh ngày một tiến xa hơn trong thời gian đến.

Phương Thảo

Bài Viết Liên Quan

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags