Blog Quảng Nam

Bản tin

XÚC ĐỘNG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG ĐẦU TIÊN Ở ĐỈNH NGỌC LINH

Ngày: 

05/09/2023

Lượt xem: 

403

Nằm chênh vênh giữa rừng già Ngọc Linh, điểm trường nóc Ông Bình là nơi học tập của 47 hộ dân người dân tộc Ca Dong. Gọi là điểm trường, nhưng chưa bao giờ các em nhỏ ở đây được nghe tiếng trống trường, được tham dự lễ khai giảng đúng nghĩa. 

Nghe tâm sự của thầy cô giáo đang dạy tại điểm trường nóc Ông Bình, Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Dơn, anh Nguyễn Bình Nam (Chủ nhiệm CLB Bạn Thương Nhau) đã ấp ủ mong ước, được tổ chức lễ khai giảng cho học sinh nơi đây.  


Để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng, CLB Bạn Thương Nhau đã di chuyển từ TP.Đà Nẵng vào ngày hôm trước để đến và nấu ăn cho trẻ em và người dân trong làng.

Tình nguyện viên cắt tóc cho học sinh trước khi bước vào ngày khai trường chính thức 

Anh Nguyễn Bình Nam (Chủ nhiệm CLB Bạn Thương Nhau) đang cố gắng tìm những luồng sóng ngang qua để liên lạc giải quyết công việc gấp  

Không những học sinh, chính những người dân nơi đây cũng chưa bao giờ tận mắt chứng kiến một buổi lễ khai giảng. Thay vì lên rẫy sáng sớm, người dân tạm gác công việc để đưa con em mình đến trường và chứng kiến giây phút bài hát Quốc ca vang vọng trên đỉnh núi.  

Cô Nguyễn Thị Tý (Giáo viên mầm non) và thầy Nguyễn Văn Nhân (Giáo viên tiểu học) đang chuẩn bị dắt tay học sinh vào buổi lễ khai giảng. Đồng phục được mạnh thường quân trên khắp cả nước tài trợ. Thế nhưng, có em vẫn chưa có dép để mang. 

Cô Nguyễn Thị Tý là cô giáo gây xúc động với cộng đồng trong hình ảnh bò qua sông để đi dạy. 4 năm sau ngày nhận trường, cô vẫn nhiệt huyết với nghề giáo và yêu thương trẻ vô điều kiện. Đôi mắt long lanh và nụ cười tươi rói của học sinh chính là nguồn động lực lớn cho thầy cô giáo mỗi khi đến trường. 

Tình nguyện viên CLB Bạn Thương Nhau và 40 em học sinh tại điểm trường nóc Ông Bình trước khi bước vào lễ khai giảng chính thức

Theo thầy Trương Công Một (Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Trà Dơn) điểm trường nóc Ông Bình vẫn chưa phải là điểm trường xa nhất, khó khăn nhất. Hiện nay, vẫn còn nhiều điểm trường chưa thể đi xe vào, thầy cô giáo phải đi bộ hơn 2 tiếng đồng hồ mới vào được lớp học.

Trang Châu
 

Bài Viết Liên Quan

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags