Bắc Trà My ấn tượng một góc Tam Kỳ – Quảng Nam

17/12/2018 13:35 507

Trong hành trình du lịch Đà Nẵng đến Hội An Quảng Nam vài năm trở lại đây, du khách thường thấy có kèm theo một số điểm đến tại thành phố Tam Kỳ. Một trong số đó nổi bật lên là khu du lịch Bắc Trà My, được nhiều người biết đến thông qua hai đặc sản nổi tiếng của nơi đây đó là Sâm Ngọc Linh và Quế Trà My.

 

 

Bắc Trà My ấn tượng một góc Tam Kỳ - Quảng Nam

 

Bắc Trà My được xem là điểm tham quan Hội An Quảng Nam mới, làm phong phú thêm hành trình khám phá miền Trung rất nhiều. Và ở một khía cạnh này đó, hai đặc sản Sâm Ngọc Linh và Quế Trà My của Bắc Trà My chính là điểm nhấn tạo nên sức hút của vùng đất này đối với du khách thập phương. Cũng từ đây một cuốn sách mới về một Bắc Trà My phong phú sẽ được du khách lật sang những trang mới với những chuyến đi thi vị, đầy khám phá mới mẻ và những trải nghiệm khó quên nơi vùng đất mới. Với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên đa dạng và đặc sắc – những nét đẹp không thua kém gì những điểm tham quan Hội An Quảng Nam khác, Bắc Trà My đã và đang là một nơi dừng chân đầy thơ mộng đối với những ai có niềm đam mê rong ruổi trong những hành trình dài.

 

Cách xa thành phố Tam Kỳ gần 50km, Bắc Trà My từng nổi tiếng trên khắp đất nước bởi đây là một vùng trồng cây quế rất phát triển của tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó vùng đất này còn được thiên nhiên ưu ái cho một vẻ đẹp hoang sơ khoáng đạt đầy dễ chịu, khiến bất kỳ du khách nào lạc bước qua đây cũng phải dừng chân thưởng ngoạn, để rồi choáng ngợp trước những khung cảnh đầy mới lạ.

 

Trong các điểm tham quan tại khu du lịch Bắc Trà My, ngoài cao sơn ngọc quế bạt ngàn, du khách còn rất nhiều lựa chọn khác để thưởng lãm như Núi Ngọc Linh hay Hòn Bà hùng vỹ, Thác Năm Tầng hay còn được gọi là Thác Trà Mai, khu di tích nước Oa hay Sông Tranh..vv. Rất nhiều người cho rằng, nơi đây là vùng đất đẹp bị bỏ quên, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy, chỉ là du khách xa gần còn chưa có nhiều cơ hội để khám phá nơi đây mà thôi.

 

Bất kỳ một chuyến du lịch nào cũng đòi hỏi du khách phải có nhiều thời gian để khám phá, du lịch Hội An Quảng Nam cũng không phải là ngoại lệ, chỉ khi bạn có nhiều thời gian để tận hưởng chuyến đi, bạn mới hoàn toàn cảm nhận được những điều quý giá ẩn sâu bên trong nó, thiên nhiên Quảng Nam đã dành sẵn những điều quý giá đó cho bạn và đem giấu nó ở du lịch Bắc Trà My rồi, bạn hãy mau mau đến đây để khám phá đi thôi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NỔI BẬT