Blog Quảng Nam

Bản tin

Đồng hành với nông dân

Ngày: 

20/04/2020

Lượt xem: 

629

Cuối tháng 3.2020, Hội Nông dân (HND) thị xã Điện Bàn phát động và kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể và cán bộ hội viên nông dân các cơ sở hưởng ứng chương trình “Giải cứu cá diêu hồng”. 

 

HND thị xã Điện Bàn trao quà cho nông dân khó khăn. Ảnh: H.TÚ

 

Ông Đặng Hữu Tú - Phó Chủ tịch HND thị xã Điện Bàn, cho hay: “Chương trình này là sự chung tay của HND thị xã đối với Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản Thái Cẩm (thuộc xã Điện Tiến). Nhận thấy anh em nuôi cá đang khó khăn tìm đầu ra, chúng tôi liền chủ động liên hệ kết nối để hỗ trợ”.

 

Qua công tác nắm bắt tình hình, được biết do dịch Covid-19 bùng phát, lượng cá diêu hồng Tổ hợp tác nuôi được hầu như không có đầu ra tiêu thụ. Các dịch vụ tiệc cưới, hỏi và sự kiện đều bị hoãn nên tiểu thương không tiến hành thu mua, khiến ùn ứ hơn 10 tấn cá diêu hồng (khoảng 45 triệu đồng/tấn).

 

Đồng hành và chia sẻ với các hội viên Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản Thái Cẩm, HND Điện Bàn ra sức kêu gọi bà con nhân dân chung tay “Giải cứu cá diêu hồng” bằng việc giúp đỡ thu mua cá với giá 45.000 đồng/kg. Qua hơn 10 ngày vận động, HND thị xã kêu gọi 20 xã, phường hưởng ứng tích cực, giải cứu gần 1,5 tấn cá trị giá hơn 70 triệu đồng.

 

Cũng trong thời điểm này, HND các đơn vị đã phối hợp với nhiều ban ngành, đoàn thể tại địa phương để thăm và tặng 1.000 suất quà cho hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo có nhu yếu phẩm sử dụng trong lúc khó khăn.

 

Đặc biệt, HND xã Điện Thọ thăm hỏi động viên, hỗ trợ 4 triệu đồng cho 2 hộ thuộc diện đăng ký thoát nghèo năm 2020; HND phường Điện Dương trao suất quà trị giá 300 nghìn đồng cho ngư dân Nguyễn Văn Dũng bị chìm thúng khi đang đánh bắt trên biển.

 

Bên cạnh đó, hội cũng nhận tin cháu Nguyễn Trần Tuyết Sương (học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Phạm Phú Thứ, xã Điện Phương) mắc bệnh ung thư xương. Gia cảnh nghèo khó khiến việc nhập viện điều trị của cháu Sương thêm trắc trở. Nhằm kịp thời sẻ chia, HND thị xã Điện Bàn kêu gọi ủng hộ được 7 triệu đồng, để cháu Sương có thêm điều kiện chạy chữa.

 

Ông Nguyễn Xin - ông nội của cháu Sương thay mặt gia đình bày tỏ niềm cảm kích: “Cháu tôi không may mắc căn bệnh quái ác, gia cảnh lại quá khó khăn. May có sự giúp đỡ của HND thị xã, tôi mới có kinh phí đưa cháu đi bệnh viện”.

 

Đồng hành với cộng đồng trong công tác tuyên truyền chống dịch Covid-19, HND thị xã Điện Bàn hỗ trợ trực tiếp 2.200 khẩu trang y tế và hơn 40 bình nước sát khuẩn cho HND các cấp. Đồng thời đến thăm và hỗ trợ 10 triệu đồng và nhu yếu phẩm cho các chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.

 

 NHƯ TRANG

Bài Viết Liên Quan

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags