Blog Quảng Nam

Bản tin

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ IV TECHFEST QUẢNG NAM NĂM 2023

Ngày: 

26/08/2023

Lượt xem: 

1372

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ IV với chủ đề: “Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp Quốc gia” được khai mạc vào tối 24/8/2023 tại Quảng trường 24/3 thành phố Tam Kỳ.

Về tham dự buổi lễ khai mạc tối nay gồm ông Nguyễn Đức Hiển- Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Ông Lê Xuân Định- Thứ trưởng Bộ KH-CN; Ông Lê Văn Dũng-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Ông Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Phạm Ngọc Sinh- Phó GĐ Sở Khoa học &Công Nghệ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện các bộ, ban ngành trung ương, địa phương, các tổ chức thúc đẩy - hỗ trợ khởi nghiệp…

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh trống khai mạc 

Với 9 hoạt động diễn ra từ ngày 24-26/8, sự kiện quy mô cấp quốc gia và quốc tế nhằm khẳng định vị trí, vai trò của tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Đây là hoạt động chính, quan trọng và là sự kiện khoa học - kinh tế - xã hội tiêu biểu của Năm Khởi nghiệp - Quảng Nam 2023.

Nhân cơ hội này là dịp mở rộng liên kết và ứng dụng công nghệ số nhằm giới thiệu, quảng bá, trưng bày dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của vùng đất Quảng Nam; thu hút sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương và hướng đến xây dựng sản phẩm chất lượng phục vụ phát triển du lịch, dịch vụ; thúc đẩy tinh thần doanh nhân; xây dựng văn hóa khởi nghiệp trong mọi tầng lớp nhân dân, tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong thời gian đến.

Tại TechFest lần này có các sản phẩm Bánh quế dừa Phù Sa Phan Trường Âu, Phở gạo Ánh Dương, Phở gạo Thanh Phúc, Bánh dừa nướng Quý Thu, Nước cốt chanh Hồng Vân, Kẹo đậu phộng Ngọc Hải, Nếp đắng Lộc Đại, Ngũ cốc H. Farm Phạm Hương, Phở sắn Caromi Đông Phú….đến từ huyện Quế Sơn khá thu hút đông đảo khách hàng gần xa đến thăm và mua sắm.

Với 1000 ý tưởng và không gian trưng bày hơn 300 sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu sẽ phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân; đồng thời góp phần giao lưu, kết nối khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh sự kiện trên còn diễn ra các hội thảo, diễn đàn, hội nghị quy mô và chuyên sâu về các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp, với sự tham gia của nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trung ương, các tỉnh thành trong nước, chuyên gia, cố vấn, giảng viên khởi nghiệp quốc tế và hàng đầu Việt Nam.

Ông Hồ Quang Bửu- Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Sự hội tụ của các thành phần hệ sinh thái đông đủ và giàu năng lượng hứa hẹn một TechFest thành công như mong muốn và kỳ vọng của TechFest Quang Nam 2023: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp quốc gia; khát vọng xây dựng lớp doanh nhân Việt giàu năng lượng, sáng tạo mang tầm khu vực và thế giới” .

Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ IV, đây là chương trình thu hút và phát triển được mạng lưới cộng đồng khởi nghiệp tham gia vào chuỗi hoạt động khởi nghiệp ở các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, phối hợp triển khai ở 40 tỉnh thành. 

 Anh Phan Tá Tây (chính giữa) - Sở Ngoại Vụ Quảng Nam ghé thưởng thức Mỳ quảng Niêu

Với không gian trưng bày rất đẹp, hình thức thẩm mỹ, các gian hàng sản phẩm lôi cuốn khách hàng đến tham quan và mua sắm khá đông đúc. Tại mỗi đêm có bắn pháo hoa khiến cho không khí sôi nổi, khí thế hơn. Có không gian ẩm thực “Mỳ quảng Niêu” nổi danh xứ Quảng để mọi người đến đây có thể thưởng thức hương vị đặc sản lừng danh. Là món được xem như tinh hoa của đất Quảng. Mỳ quảng Niêu không chỉ là món ăn mà còn là nơi hội tụ văn hóa của các làng nghề truyền thống cũng như các điểm du lịch nổi tiếng tại Hội An và các vùng lân cận.  “Có lẽ đây là món rất quen thuộc và gần gũi với bà con quê hương Quảng Nam mình, không hiểu sao hôm nay tôi đến đây tham quan các gian hàng trong sự kiện TechFest, đi một hồi và dừng lại gian Mỳ quảng này rất bắt mắt với nồi Niêu và không quên thử món khá nổi tiếng này cùng những người bạn.” Anh Phan Tá Tây - Sở Ngoại vụ QN chia sẻ. 

 Ông Phạm Ngọc Sinh - Phó GĐ Sở Khoa học & Công Nghệ tỉnh Quảng Nam trao giải thưởng cho các đơn vị 

Thật vậy, sự kiện TechFest diễn ra thường niên xuất phát điểm từ 2015 đến tận bây giờ là cơ hội rất mới được mở rộng hơn khiến các nguồn lực như xích lại gần nhau hơn. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên kết lại, kết nối các thành phần trong hệ sinh thái gắn bó dài lâu thêm, thúc đẩy các hoạt động phát triển ở địa phương trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để tỉnh Quảng Nam học hỏi kinh nghiệm vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp từ các tỉnh thành toàn quốc. Và tỉnh mình đăng cai tổ chức năm nay với mong muốn trong tương lai không xa sẽ vươn tầm. Lễ bế mạc TechFest sẽ kết thúc vào ngày 26/8. 

Phương Thảo

Bài Viết Liên Quan

VỀ THĂM LÀNG CỔ THÁI LAI

Ngày: 

26/04/2023

Lượt xem: 

768

MÊNH MÔNG BIỂN SÓNG ĐÀ THÀNH

Ngày: 

22/04/2023

Lượt xem: 

426

CHIỀU QUA NGŨ HÀNH SƠN

Ngày: 

19/02/2023

Lượt xem: 

441

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags