Blog Quảng Nam

Bản tin

NGÀY HỘI QUẢNG BÁ SẢN PHẨM MIỀN NÚI TỈNH QUẢNG NAM 2023

Ngày: 

01/10/2023

Lượt xem: 

454

Ngày hội quảng bá sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam tại thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước do Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Tiên Phước tổ chức khai mạc vào tối ngày 29/9/2023.

Về tham dự ngày hội quảng bá sản phẩm miền núi tỉnh Quảng Nam tại huyện Tiên Phước năm 2023, có ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, ông Phạm Ngọc Sinh- Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công Nghệ tỉnh Quảng Nam cùng đông đảo các chủ thể doanh nghiệp đến từ huyện nhà và các đơn vị bạn, bà con nhân dân trên địa bàn.

Các sản các sản phẩm trầm hương, trầm cảnh, sản phẩm từ cây gió bầu và các sản phẩm đặc trưng khác như tiêu, quế, lòn bon, măng cụt, sầu riêng, sữa chua nếp cẩm, chuối ép,… của huyện Tiên Phước. Hầu như ai cũng thích trái cây và gian hàng trưng bày của xã Tiên Mỹ khá đông đúc. Các huyện miền núi Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Hiệp Đức, Nam Trà My….với các sản phẩm tham gia ngày hội đều được chế biến từ các loại nông lâm, thủy sản, thực phẩm; dược liệu; sản phẩm Ocop; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo Việt, sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Trước thềm diễn ra ngày hội, hội chợ; các xã, thị trấn đã vận động các cơ sở sản xuất kinh doanh trưng bày nhiều gian hàng với các sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm chủ lực đặc trưng, đặc sản của địa phương. Với việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm nổi tiếng của địa phương đến với du khách gần xa không còn xa lạ nữa, cần chú trọng vào việc đầu tư, phát triển các mặt hàng nông sản từ địa phương để trong tương lai tiến xa hơn. Để thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm thì địa phương đã phối hợp tổ chức phiên chợ Lộc Yên tại xã Tiên Cảnh và chương trình Ẩm thực xứ Tiên.

Có thể nói rằng, ngày hội lần này được tổ chức thật quy mô là dịp để địa phương giới thiệu, quảng bá huyện nhà một cách thân thiện, gần gũi, mến khách, giàu sản vật miền núi, giàu tiềm năng du lịch đến với du khách tứ phương. Và cũng là dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, kết nối giao thương hàng hóa, góp phần phục hồi, phát triển các hoạt động thương mại. Là hoạt động xúc tiến thương mại lớn, với chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể Ocop, cơ sở công nghiệp nông thôn, câu lạc bộ khởi nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh của các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Tiên Phước nói riêng được trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm một cách phong phú. Là dịp giới thiệu những thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa của các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh đến với người dân và du khách trong và ngoài quốc gia. Ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công Nghệ tỉnh Quảng Nam ghé thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm

Diễn ra từ ngày 29/9 - 1/10, thu hút gần 100 doanh nghiệp, cơ sở làng nghề, chủ thể Ocop, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm khởi nghiệp... đến từ các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh với hơn 80 gian hàng trưng bày thật ấn tượng và đẹp mắt. Nhìn chung trong những ngày qua thì khá đông người dân trên địa bàn huyện Tiên Phước cũng như các huyện lân cận đến tham quan, mua sắm. Rất thuận lợi vì rơi vào thứ Sáu, thứ Bảy, chủ nhật cuối tuần nên hầu như rãnh rỗi hơn so với đầu tuần. Với giá cả hợp lý, phải chăng, các mặt hàng đa dạng và nhiều chủng loại. Mẫu mã kiểu dáng rất thẩm mỹ nên mua làm quà rất ý nghĩa. Đại đa số người dân thỏa sức lựa chọn món hàng ưa thích, chất lượng tốt để dùng trong gia đình. Thêm một lần khẳng định thương hiệu Việt trên mảnh đất lành.

Phương Thảo

Bài Viết Liên Quan

VỀ THĂM LÀNG CỔ THÁI LAI

Ngày: 

26/04/2023

Lượt xem: 

768

MÊNH MÔNG BIỂN SÓNG ĐÀ THÀNH

Ngày: 

22/04/2023

Lượt xem: 

426

CHIỀU QUA NGŨ HÀNH SƠN

Ngày: 

19/02/2023

Lượt xem: 

441

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags