Blog Quảng Nam

Bản tin

QUẢNG NAM TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM NĂM 2023

Ngày: 

21/11/2023

Lượt xem: 

604

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), hàng loạt các Trường trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói riêng long trọng tổ chức lễ. 

Sở GD & ĐT Quảng Nam tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân và vinh danh Nhà giáo nhân dịp 20/11

Cô giáo Trần Thị Thu Hằng (số 3 bên trái qua) GV dạy môn Ngữ Văn Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Quế Phú, Quế Sơn là giáo viên giỏi cấp tỉnh cách đây 4 năm được GĐ Sở GD tặng giấy khen và lần này được UBND tỉnh tặng Bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2021-2022 đến năm 2022-2023. 
Buổi lễ được diễn ra trong không khí ấm áp, gần gũi giữa các đại biểu cùng quý thầy cô giáo và học sinh. Ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người :“Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng Người” ( Chủ tịch Hồ Chí Minh).

 
Trường Tiểu học Quế Xuân 1, Quế Sơn, Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng cho các GV có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023

Đó là cột mốc quan trọng khẳng định rõ vai trò to lớn của giáo dục đào tạo đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả nhân loại. Trải qua 41 năm đầy tự hào, nghề dạy học và các thầy cô giáo được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng.


Trường Tiểu học Quế Mỹ, Quế Sơn, Quảng Nam sinh hoạt kỷ niệm 20/11

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Nhà trường vô cùng trân quý những đóng góp của các thế hệ giáo viên trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời cũng mong muốn rằng, các thầy cô sẽ luôn đồng hành, tiếp tục cống hiến và nỗ lực hết mình cùng với Nhà trường thực hiện hiệu quả các mục tiêu, định hướng đã đề ra, tiếp tục tham gia vào công tác đào tạo, tích cực chia sẻ, truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho học sinh từ các cấp. 


Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam họp mặt giao lưu 20/11

Đây không chỉ là dịp để trường ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, mà thông qua đó, Nhà trường đã vinh danh các thầy cô giáo có nhiều đóng góp trong công tác gíáo dục và đào tạo của Trường, của Ngành xuyên suốt những năm qua.Đây là cơ hội để các thế hệ nhà giáo có dịp được gặp gỡ, giao lưu và kết nối; đồng thời thể hiện sự tri ân, biểu dương đối với các cá nhân, tập thể đã đạt thành tích trong quá trình dạy và học, nhằm tiếp thêm ngọn lửa yêu thương, thắp sáng truyền thống dạy tốt – học tốt.

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Quế Phú, Quế Sơn, Quảng Nam sinh hoạt kỷ niệm ngày 20/11. Thầy Đinh Văn Nhân- BTCB-Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen CSTĐ CS cho 6 Thầy cô giáo có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023, toàn trường có 678 em học sinh đạt học lực khá giỏi, chiếm tỷ lệ 68%. Có 20 em đạt giải thưởng tại các kỳ thi học sinh cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 99,46%, cuối năm học nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục đổi mới tư duy và sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục, xứng danh ngôi trường mang tên người chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng. Tại chương trình, có 35 tập thể và 143 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT, UBND huyện Tiên Phước và nhà trường tuyên dương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học năm học 2022 - 2023

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng Tiên Phước, Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20/11 và tuyên dương khen thưởng năm học 2022-2023

Đây còn là nơi hội tụ để các thế hệ nhà giáo được lắng nghe những chia sẻ quý giá của các nhà giáo thế hệ đi trước, các bậc tiền bối đã nghỉ hưu. Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu, cùng các thầy cô giáo đã ôn lại lịch sử truyền thống nhà trường, được nghe những câu chuyện thực tế, xúc động về nghề giáo; những tấm gương nhà giáo tâm huyết, đã và đang say sưa với nghề dạy học, mạnh dạn đổi mới phương pháp, sáng tạo trong việc dạy học, quản lý giáo dục.

Trường Tiểu học Quế Phú, Quế Sơn, Quảng Nam sinh hoạt kỷ niệm ngày 20/11. Cô giáo Lê Thị Tri- BTCB- Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy chứng nhận CSTĐ CS cho GV năm học 2022-2023

Bên cạnh các Trường có các Thầy cô giáo đương giảng dạy trên các khối lớp thì còn có các Trường cấp Mẫu giáo, Tiểu học Quế Xuân 1, THCS Quế Xuân các Thầy cô đã nghỉ hưu. Nhân dịp này 111 thành viên đã đi dự buổi lễ rất đông đủ và ấm áp. Rất may mắn là một trong số đó có ba và mẹ cùng đồng nghiệp. Nhớ lại ngày đầu tiên đi học với bao bỡ ngỡ, ấy vậy mà thoáng chốc đã 24 năm qua đi kể từ khi tốt nghiệp cấp 2 (1999-2023) xa trường. Ngày hôm nay tôi được gặp lại tất cả những người Thầy, người Cô đã từng dạy tôi xuyên suốt các cấp học qua nay đã về hưu. 


Hội Cựu Giáo Chức xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, Quảng Nam tổ chức họp mặt ngày NGVN 20/11

Chỉ có một ngày duy nhất 20/11 này là dịp để trò được gặp lại những Người lái đò thầm lặng miệt mài chở bao nhiêu thế hệ sang sông thuở ấy trong lòng tôi lại dấy lên bao cảm xúc lâng lâng khó tả. Từng nụ cười, ánh mắt thân thương ngày đó nay tóc đã điểm sương lấm tấm sợi bạc nhưng tâm hồn thì rất trẻ và tôi được trực tiếp nghe các Thầy cô hát tặng nhau quả là diều kỳ diệu. Các tiết mục kể chuyện, ngâm thơ và hát …. Tại buổi lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam thật ấn tượng mà khi kết thúc rồi tôi mãi nhớ không quên.


Thầy Lê Văn Phúc (số 1)- CT Hội Khuyến học xã, Thầy Võ Tạo (chính giữa)- Nguyên GV Trường Tiểu học Quế Xuân 1- PCT Hội Khuyến học xã- CT Hội Cựu giáo chức xã Quế Xuân 1 chụp hình lưu niệm cùng Thầy Phan Ánh và Thầy Trương Văn Tác- GV Trường THCS Quế Xuân tại buổi lễ

Buổi lễ khép lại trong niềm hân hoan, xúc động của tất cả mọi người. Ngày lễ hiến chương các nhà giáo Việt Nam tại các điểm trường đại diện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã thực sự trở thành một ngày hội lớn, để những khúc ca nghĩa tình cứ mãi ngân vang giai điệu tự hào, biết ơn về mái trường, về những người thầy “ vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy, thầy vẫn đến bên sân trường năm ấy, dõi theo bước em trong cuộc đời; những người Thầy làm “một nghề mà bụi phấn dính đầy tay, người ta gọi đó là nghề cao quý nhất, làm một nghề mà không trồng cây vào đất, mà cứ lặng thầm dâng cho đời những đóa hoa thơm”. Vâng! “dẫu đếm hết lá mùa Thu rơi nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn Người Thầy”.

Phương Thảo

Bài Viết Liên Quan

VỀ THĂM LÀNG CỔ THÁI LAI

Ngày: 

26/04/2023

Lượt xem: 

850

MÊNH MÔNG BIỂN SÓNG ĐÀ THÀNH

Ngày: 

22/04/2023

Lượt xem: 

484

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags