Đoàn xã Quế Xuân 1 tổ chức tuyên truyền Luật trẻ em; phòng chống xâm hại; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em năm 2019

22/06/2019 15:34 192

Vào chiều ngày 21/6/2019 tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao xã Quế Xuân 1. BCH Đoàn xã Quế Xuân 1 tổ chức tuyên truyền Luật trẻ em; phòng chống xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em cho gần 200 em đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã.

 

 

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019, nhằm tuyên truyền và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em, đồng thời giúp trẻ em nắm rõ các văn bản về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em với các nội dung:

 

- Tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật trẻ em năm 2016, và các văn bản mới về công tác trẻ em nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ Đoàn, phụ trách đội viên, thiếu niên, nhi đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi.

 

- Truyền thông, giáo dục, vận động nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của thiếu nhi, phụ trách, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em.

 

- Nhằm giảm thiểu tình hình tai nạn, thương tích trẻ em đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em, hạnh phúc của gia đình và xã hội.

 

 

- Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp bộ đoàn, các tổ chức cá nhân và cộng đồng về thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em; tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ em.

 

- Thu hút sự quan tâm, góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, các gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Với sự tham gia tuyên truyền và tư vấn của Chị Lưu Lê Thị Ngàn Thương.

 

– Cán bộ phòng LĐ-TBXH huyện Quế Sơn đã mang đến cho các em những trải nghiệm và kiến thức về Luật trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Giúp các em có thể hiểu và chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại đến trẻ em.

 

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

 

 

Theo Ban Biên Tập

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NỔI BẬT