Blog Quảng Nam

Bản tin

LỄ KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI HỒNG

Ngày: 

15/05/2022

Lượt xem: 

918

 

 

LỄ KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH – TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI HỒNG

 

Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/05/1941-15/05/2022) và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/05/1890-19/05/2022). Tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ và Chi đội trưởng tiêu biểu năm học 2021-2022). Liên hoan nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

 

 

Được sự thống nhất và cho phép của Hội đồng đội xã Đại Hồng, Lãnh đạo nhà trường, sáng hôm nay ngày 13/5/2022 Liên đội trường Tiểu học Đại Hồng tổ chức buổi lễ sinh hoạt kỷ niệm nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đội viên, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi; khẳng định sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp, các ngành và vai trò của Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh đối với công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; khơi dậy quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nâng cao tính tự giác của đội viên nhi đồng và tính tự quản của tổ chức Đội, giúp cho đội viên rèn luyện, phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Thành phần tham dự:

-Anh Huỳnh Tấn Nguyên, Chủ tịch Hội đồng Đội, Bí thư Đoàn xã Đại Hồng.

-Thầy giáo Nguyễn Ngọc Trung, Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

-Thầy giáo Phạm Văn Khôi, Phó Hiệu Trưởng

-Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Sương, Chủ tịch Công Đoàn Trường

-Thầy giáo Bùi Đình Ấn, Tổng phụ trách Đội.

-Cùng tất cả các em học sinh gồm các đội viên và nhi đồng tham gia buổi lễ.

Sau đây là một số hình ảnh sinh hoạt tại buổi lễ truyền thống Đội:

 

 

Nghi thức truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh

 

 

Nguyễn Lê Bảo Na, Liên đội trưởng thay mặt các bạn đội viên và nhi đồng trong toàn liên đội lên phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi sinh hoạt kỷ niệm hôm nay.

 

Thật vinh dự cho em khi được về tham dự buổi lễ sinh hoạt Đội này và được thay mặt cho 611 đội viên trên tổng số học sinh toàn trường là 822 bạn đóng góp ý kiến cho bảng tổng kết và phương hướng hoạt động của đại hội. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022. Để bày tỏ lòng biết ơn Bác Hồ kính yêu thì mỗi bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang học tập và sinh sống trên mọi miền đất nước sẽ phải làm gì và hành động như thế nào cho xứng đáng với 5 điều Bác Hồ dạy?

 

Theo em, các bạn phải mâng trong mình một tình yêu đối với quê hương, đất nước, phải xác định nhiệm vụ cao cả là học tập cho thật tốt, luyện đức luyện tài để sớm trở thành con ngoan trò giỏi, những người con có ích cho xã hội. Nêu cao tinh thần đoàn kết, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong học tập, trong mọi hoàn cảnh khó khăn, phải sống chan hòa với bạn bè. Luôn giữ kỷ luật, vệ sinh thật tốt, phẩm chất thật thà, trung thực, nêu cao tính khiêm tốn, dũng cảm, bởi đó là phẩm chất cao quý của con người trong cuộc sống hôm nay.

 

 

 

 

Các em học sinh toàn trường

 

 

Thầy giáo Bùi Đình Ấn, Tổng phụ trách Đội đang phát biểu ý kiến

 

Trong năm học 2021-2022 các bạn chi đội trưởng đã có nhiều cố gắng trong hoạt động đội và các phong trào thi đua để ghi nhận những đóng góp của các bạn trong thời gian qua. Tuyên dương 11 cán bộ chỉ huy công tác Đội xuất sắc gồm: 

1. Nguyễn Lê Bảo Na, học sinh lớp 5A

2. Nguyễn Lê Nghi Dung, học sinh lớp 5B

3. Trương Thị Quỳnh Thi, học sinh lớp 5C

4. Hồ Trương Ngọc Hân, học sinh lớp 5D

5. Nguyễn Bảo Như Ngọc, học sinh lớp 5E

6. Nguyễn Lê Bảo Hân, học sinh lớp 4A

7. Hứa Huy Vũ, học sinh lớp 4B

8. Nguyễn Thị Kim Ngọc, học sinh lớp 4C

9. Lương Nhã Uyên, học sinh lớp 4D

10. Nguyễn Thùy TRang, học sinh lớp 4E

11. Trần Nhân Như Ngọc, hoc sinh lớp 4G

  Nhằm kịp thời ghi nhận, động viên khuyến khích các bạn đội viên tích cực tham gia các hoạt động Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Hôm nay hội đồng đội xã trao giấy chứng nhận danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cho các bạn đội viên tiêu biểu.

 

 

 

Thầy Phạm Văn Khôi, Phó Hiệu Trưởng trao giấy chứng nhận danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cho các em

 

 

Thầy Nguyễn Ngọc Trung, BTCB-Hiệu trưởng nhà trường đang trao giấy khen cháu ngoan Bác Hồ cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

 

 

Anh Huỳnh Tấn Nguyên- Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Đại Hồng đang phát biểu trong buổi lễ sinh hoạt 

 

 

 

Với phương châm và chủ đề năm học: Thiếu nhi Đại Hồng, học tốt chăm ngoan, vui khỏe, an toàn. Chi đội chúng em lớn lên qua từng ngày từng tháng, với các hoạt động như tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy: "Yêu tổ quốc, yêu đồng bào. Học tập tốt, lao động tốt. Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt. Giữ gìn vệ sinh thật tốt. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm". Đổi mới các hình thức hoạt động công tác Đội để phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19, đảm bảo cho các em được học tập và rèn luyện bản thân trong môi trường 5K an toàn.

Tham mưu tổng kết các chương trình, đề án, kết luận của Đại hội Đoàn về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh  về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên và nhi đồng.

Triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội và vạch ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới.

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là đội viên thiếu niên tiền phong HCM, chúng em luôn hòa chung tinh thần đó để xứng đáng với lòng tin yêu mong mỏi của Bác Hồ, Bác luôn dành tình cảm yêu thương vô hạn cho thiếu niên và nhi đồng lúc sinh thời. 

 

 

 

 

 

 

Ngoài giờ học trên lớp, về nhà cũng phải tự học là chính, nâng cao kiến thức, vâng lời, lễ phép với người lớn. Đó là điều cần thiết nhất mà chúng em luôn phải phấn đấu mỗi ngày để hoàn thiện bản thân mình. Luôn luôn tham gia tích cực và hưởng ứng các phong trào lớn của Đội tổ chức nhằm rèn luyện kỹ năng sống.

 

Cuối cùng, chúng cháu xin hứa với Bác Hồ kính yêu: Chúng cháu sẽ quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bác dạy để trở thành con ngoan trò giỏi của nhà trường, cháu ngoan của Bác, của Ba mẹ và Thầy Cô. Chúng cháu sẽ ra sức rèn luyện để cùng nhau xây dựng một liên đội vững mạnh xuất sắc về mọi mặt.

 

Qua 1 giờ sinh hoạt kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ( 15/5/1941-15/5/2022 và kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/1890-19/5/2022 hôm nay đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Liên đội Trường Tiểu học Đại Hồng, em xin cảm ơn quý vị đại biểu, quý Thầy cô giáo, các anh chị Đoàn viên TN xã Đại Hồng đã giúp đỡ cho chúng em hoàn thành chương trình. Một lần nữa thay mặt các bạn đội viên và nhi đồng trong toàn liên đội kính chúc quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các bạn sức khỏe. Chúc cho buổi lễ sáng nay thành công tốt đẹp.

Theo Ban biên tập

Blogquangnam

Bài Viết Liên Quan

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags