Blog Quảng Nam

Bản tin

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI HỒNG TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022

Ngày: 

05/09/2022

Lượt xem: 

1039

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI HỒNG TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022

 

 

Tiết mục Múa "Niềm vui đến trường" do các em trong đội văn nghệ trình bày.

 

Năm học 2022-2023 là năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13. Năm học tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; năm học ngành giáo dục xác định chủ đề “ Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Hoà chung khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9. Sáng nay ngày 5/9 Trường tiểu học Đại Hồng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023.

 

 

Song ca Lớp 1 thân yêu

 

Năm nay, các trường đều chú trọng xây dựng chương trình đặc biệt đón học sinh tựu trường, đánh dấu năm học bình thường mới. Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khai giảng năm nay được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

 

Về tham dự buổi lễ khai giảng sáng hôm nay gồm có:

- Thầy giáo Hồ Công Nhật -chuyên viên – Phòng Giáo Dục & Đào tạo huyện Đại Lộc;

Về phía xã Đại Hồng:

- Ông Phạm Ích Khiêm - Phó bí thư đảng ủy – chủ tịch UBND xã;

- Ông Nguyễn Vĩnh Diễn – Đảng ủy viên – chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã;

- Ông Huỳnh Tấn Nguyên - Đảng ủy viên – bí thư Đoàn xã;

- Bà Hứa Thị Mận - Đảng ủy viên – công chức văn hóa xã hội xã Đại Hồng;

Về phía PHHS:  

- Ông Huỳnh Thanh Quang  trưởng ban đại diện CMHS của trường;cùng các ông bà trong ban đại diện CMHS và các bậc phụ huynh

Về phía nhà trường:  

- Thầy giáo Nguyễn Ngọc Trung – bí thư chi bộ - hiệu trưởng;

- Thầy giáo Phạm Văn Khôi – phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng;

cùng các thầy cô trong ban giám hiệu, BCH công đoàn cùng toàn thể thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và các em học sinh có về tham dự đầy đủ lễ khai giảng này.

 

 

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Trung –bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

 

Hồi trống khai trường giòn giã, rộn ràng vừa rồi hứa hẹn một năm học với những thành công mới, những thách thức mới cùng một quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy Nguyễn Ngọc Trung- Hiệu trưởng gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, các cơ quan, ban ngành và phụ huynh học sinh đã dành thời gian tham dự buổi lễ khai giảng.

 

 

Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng nhớ trong cuộc đời, của mỗi con người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến trường.  Nhờ sự quan tâm, đầu tư đúng mức của các cấp lãnh đạo, những năm qua, chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học Đại Hồng ngày càng được nâng lên, quy mô trường lớp tiếp tục được mở rộng và ngày càng khang trang.  Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã được nhà trường tích cực thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Từ đó, thực hiện xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tình thương, trách nhiệm, tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh.

 

 

 

Thầy Phạm Văn Khôi- PBTCB-Phó Hiệu Trưởng đọc thư Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành GD nhân ngày khai giảng

 

“Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác Hồ năm xưa vẫn còn vang vọng mãi với bao thế hệ người Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của người, trong những năm qua các thế hệ thầy trò đã không ngừng vượt khó vươn lên, ra sức thi đua dạy tốt học tốt. Bắt đầu năm học mới khi cả nước vẫn đang thực hiện các biện pháp Phòng chống dịch bệnh covid 19 theo Chỉ thị của Chính phủ. Để khích lệ, động viên toàn ngành giáo dục vượt mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng, động viên và nhắn gửi đến cán bộ, giáo viên, các em học sinh sinh viên cả nước nhân ngày Khai giảng năm học mới.

 

 

Thầy Nguyễn Ngọc Trung BTCH-HiệuTrưởng đọc viễn văn khai giảng.

 

Với sự dìu dắt, dạy bảo tận tình của các Thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường sẽ giúp các em cập nhật thêm không ít nguồn kiến thức hữu ích để sau này giúp ích cho xã hội. 

Doanh nghiệp Long Lý tặng 100 cặp sách cho học sinh . Trong ngày đầu năm, được sự quan tâm của nhà hảo tâm sẽ giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập, cố gắng phấn đấu học tốt hơn để mai sau trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

 

Thầy giáo Hồ Công Nhật- chuyên viên- Phòng GD&ĐT huyện Đại Lộc thay mặt các đ/c Lãnh đạo huyện ủy, UBND Huyện Đại Lộc lên tặng hoa chúc mừng

 

 

Đ/c Phạm Ích Khiêm (bên trái)- CT UBND xã Đại Hồng thay mặt Đảng ủy, UBND xã tặng hoa nhân ngày tựu trường

 

 

Thầy Bùi Đình Ấn TPT tổ chức chương trình.

 

Để thể hiện lòng quyết tâm, ra sức thi đua trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước, em Nguyễn Lê Bảo Hân đại diện học sinh của trường phát biểu cảm tưởng nhân ngày khai trường.

 

 

Em Nguyễn Lê Bảo Hân lớp 5 phát biểu cảm nghĩ.

 

Mùa hè với cái nắng gay gắt, với tiếng ve kêu râm ran, hòa cùng sắc đỏ rực của hoa phượng đã qua. Mùa thu tới, mùa của lá vàng rơi, mùa của ngày khai trường. Ngày hôm nay, các em học sinh lớp 1, tuy còn bỡ ngỡ với ngôi trường mới, thế nhưng các em, chắc chắn sẽ nhận được những tình cảm thân thương, gần gũi, của thầy cô giáo, cũng như sự đùm bọc, che chở của các anh chị lớp trên, mong các em hãy cố gắng, chăm ngoan, học giỏi, để xứng đáng là những bông hoa xinh, trong vườn hoa rực rỡ của nhà trường.

 

 

Tạm biệt trường mầm non thân yêu, với bao kỉ niệm của lứa tuổi thần tiên, với những câu chuyện cổ tích, để bước vào lớp 1, với nhiệm vụ mới là học tập. Các cô giáo, như những người mẹ thứ 2, vẫn luôn dang rộng vòng tay chào đón các em. Cô dạy các em biết đọc, biết viết, biết làm tính, mở ra trước mắt các em, một kho tàng kiến thức bao la. Các cô sẽ chắp đôi cánh, cho những ước mơ của các em, bay cao bay xa.

 

 

Trước mắt chúng ta là 134 em học sinh ngày đầu tiên bước vào lớp 1 là những mầm non tương lai của đất nước, các thầy cô giáo và các em chúng ta hãy dang rộng vòng tay, chào đón các em nhỏ lớp 1, với bao niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. 

 

 

Dẫn đầu khối 1 là 29 em học sinh lớp 1A do cô Ngô Thị Kim Huệ chủ nhiệm. Nối tiếp lớp 1A là 27 em học sinh lớp 1B do cô Nguyễn Thị Bích Hà chủ nhiệm. tiếp theo là 21 em học sinh lớp 1C do cô Nguyễn Thị Lệ chủ nhiệm, nối tiếp là 35 em học sinh lớp 1D do cô Phạm Thị Lệ Phi chủ nhiệm và Cuối cùng chúng ta hãy nồng nhiệt chào đón 35 em học sinh lớp 1E do cô Trần Thị Thái Thanh chủ nhiệm.

 

 

“ Tất cả vì học sinh thân yêu” chăm lo đến thế hệ trẻ, là sự cổ vũ động viên lớn, là điều kiện thuận lợi để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023. Vâng! Tháng 9 lại về với bao điều khó tả, mỗi chúng ta đều có một cảm nhận vô cùng thật đặc biệt với nhiều cảm xúc đan xen, vừa phấn khởi chào đón năm học mới với tập thể thầy cô giáo và các em học sinh, vừa bùi ngùi nhớ lại những mùa tựu trường yên vui trước đây. Trong không khí ấy, ngập tràn niềm xúc động và Thầy cô đã ra tận cổng trường đón từng đàn em tuổi búp măng, nhi đồng, các bạn lớp 1 thân yêu. 

Được biết lễ khai giảng của Trường Tiểu học Đại Hồng năm nay diễn ra với thời lượng khá ngắn gói gọn trong 1 giờ đồng hồ nhưng đầy đủ các tiết mục từ giới thiệu chương trình năm học mới, văn nghệ chào mừng và báo cáo thành quả hoạt động của năm học vừa qua và phương hướng nhiệm vụ của năm học mới này.

Thay mặt kênh thông tin đất và người xứ Quảng https://blogquangnam.com, kính chúc các Thầy cô giáo sức khỏe, tiếp tục công việc trồng người bằng tình yêu thương vô bờ bến dành cho đàn em thân yêu, thế hệ trẻ như búp non trên cành mai sau vững vàng hơn. Ngôi trường Tiểu học Đại Hồng sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc, nâng niu các em xuyên suốt năm năm quàng khăn đỏ và ở đó Thầy cô luôn là ngọn đuốc sáng soi đường cho các em đi, là những người lái đò thầm lặng dõi theo và rèn luyện, dạy bảo các em nên người. 

# NHÀNH CỎ NON

5/9/2022

Bài Viết Liên Quan

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags