Blog Quảng Nam

Bản tin

VUI HỘI TRĂNG RẰM CÙNG CÁC BẠN NHÍ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI HỒNG ĐẠI LỘC QUẢNG NAM NĂM 2022

Ngày: 

09/09/2022

Lượt xem: 

953

VUI HỘI TRĂNG RẰM CÙNG CÁC BẠN NHÍ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI HỒNG ĐẠI LỘC QUẢNG NAM NĂM 2022

 

Hòa trong không khí nô nức vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, được sự nhất trí của chi bộ nhà trường. Hôm nay Liên đội trường Tiểu học Đại Hồng tổ chức Vui Hội trăng rằm năm 2022.

 

 

Về dự buổi sinh hoạt vui hội trăng rằm hôm nay gồm có:

- Thầy giáo Nguyễn Ngọc Trung- Bí thư chi bộ- hiệu trưởng nhà trường;

- Thầy giáo Phạm Văn Khôi – phó hiệu trưởng nhà trường

cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh của trường có về tham dự trong buổi sinh hoạt

 

 

Em Nguyễn Lê Bảo Hân lớp 5A dẫn chương trình

 

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

 

"Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung"

 

 

Thầy Nguyễn Ngọc Trung BTCB, Hiệu Trưởng phát biểu

 

Nhằm kịp thời hỗ trợ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường cửa hàng vật liệu Long Lý có hỗ trợ 30 xuất quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Thầy Nguyễn Ngọc Trung- BTCB- Hiệu Trưởng tặng quà học sinh vượt khó

 

Một Tết Trung thu với những tiếng cười vui vẻ và những tiết mục văn nghệ đặc sắc cũng như được xem múa lân trực tiếp đã mang đến cho các bạn nhí của chúng ta những khoảnh khắc khó quên. Như ánh mắt biết nói, nhìn bọn trẻ ngây thơ đón lấy niềm vui sướng và háo hức xem lân biểu diễn trên sân trường.

 

 

Các bạn đã được Thầy Hiệu trưởng phát từng phần quà trung thu thật ấm áp, món quà ý nghĩa nhân dịp rằm tháng 8 hàng năm làm cho các bạn nhỏ vô cùng sung sướng và muốn xem mãi những pha múa ngộ nghĩnh của đôi lân và chú hề quạt mát làm tất cả đều khoái chí hơn.

 

 

Tết trung thu là một trong những dịp lễ đặc biệt của người Việt Nam, vào những dịp này thì các bạn được quây quần bên nhau cùng nhau phá mâm cổ gồm bánh, kẹo, sữa....cùng nhau ngắm chị Hằng, chú Cuội, gốc đa...và cùng trò chuyện với nhau. Trung thu là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và năm nào cũng vậy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vậy là chúng ta lại được đón một cái tết trung thu thật vui vẻ và đầy ý nghĩa, trong không khí trung thu đã ngập tràn trên mọi nẻo đường, trên mọi con hẻm, trong mọi nhà, cũng như ở các trường lớp, cùng với sự hân hoan của tuổi thơ. Hôm nay hòa chung với bầu không khí tưng bừng phấn khởi đó, trường Tiểu học Đại Hồng tổ chức cho các em một chương trình tết trung thu ý nghĩa. Chương trình là dịp để các em được vui chơi, được tìm hiểu và khám phá về những nét đẹp trong văn hóa đón tết trung thu, các em học sinh sẽ được giao lưu và gặp mặt với các nhân vật như chị Hằng , Chú Cuội.. cùng nhau phá cỗ trông trăng. Mỗi phần quà là niềm vui và động lực giúp các bạn nhí thêm khí thế khi đón chào năm học mới. 

 

Qua hơn một giờ tổ chức sinh hoạt vui hội trăng rằm hôm nay. Buổi sinh hoạt đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Liên đội Trường Tiểu học Đại Hồng xin gởi lời cảm ơn chân thành, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các thầy cô giáo đã giúp đỡ cho chúng em cả tinh thần và vật chất để chúng em có một mùa trung thu an lành, ấm áp, tràn ngập niềm vui, cả năm suôn sẻ. Buổi sinh hoạt kết thúc cùng ngày.

# NHÀNH CỎ NON

9/9/2022

Bài Viết Liên Quan

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags