SINH HOẠT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẾ XUÂN 1, QUẾ SƠN, QUẢNG NAM

20/11/2019 22:53 1907

Sáng nay, ngày 20/11/2019, Trường Tiểu học Quế Xuân 1 tổ chức buổi lễ sinh hoạt kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019) và tuyên dương khen thưởng năm học 2018- 2019 cho các Thầy cô giáo trong HĐSP Nhà trường đã đạt thành tích Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

 

 

Các Cô giáo trong HĐSP Trường Tiểu học Quế Xuân 1

 

 

 

 

Cô Lê Thị Tri - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quế Xuân 1

 

Về tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo gồm có Đồng chí Lãnh đạo PGD, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành Đoàn thể của Xã Quế Xuân 1, Cô giáo Lê Thị Tri- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quế Xuân 1,Thầy Ngô Kiện- Nguyên CT Công đoàn,Thầy Võ Tạo -Nguyên GV Văn tổ 4,5; Ông Lê Tư - Đại diện Trung tâm Anh ngữ Thái Bình Dương, Anh Nguyễn Văn Minh- Trưởng ban hội CMHS,các vị khách quý, các nhà hão tâm, các Thầy cô giáo đã nghỉ hưu cùng các Thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm Nhà trường đã tranh thủ thời gian tới dự và động viên cô trò trường chúng tôi.

 

Hội đồng sư phạm Nhà trường

 

Hằng năm mỗi khi heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên. Và những học trò hôm nay luôn biết ơn công lao nâng bước của các thầy các cô. Tất cả đều cùng hướng về ngày 20-11, ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam nay đã trở thành ngày hội lớn của dân tộc. Đó cũng là dịp để toàn XH thể hiện tình cảm tốt đẹp với những người làm công tác giáo dục, ghi nhận những cống hiến đóng góp của ngành GD & ĐT trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần lớn lao vào công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời cũng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo . Sự tôn vinh Thầy không chỉ nói truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” từ ngàn đời nay của người Việt Nam, mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mỏi của toàn XH đối với Thầy, cô giáo mình. Chính vì lẽ đó, đòi hỏi mỗi người giáo viên không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đào đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nghề dạy học, ngày càng hoàn thiện về nhân cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh “trồng người” mà Đảng và nhân dân giao phó. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc Việt, từ những nét chữ đầu tiên Cô dạy, đến bài giảng của Thầy, cho chúng em tri thức vào đời. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề. Thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ.

 

 "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy Thầy". Trong chế độ mới, người Thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo" . Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người Thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

 

 

 

 

 

 

Sự ghi nhận những đóng góp tích cực của tập thể nhà trường

 

Làm sao chúng em có thể quên được những sự đón chào của thầy cô khi ngày đầu chúng em đến lớp.  Làm sao chúng em có thể quên được sự ân cần, dịu dàng của thầy cô khi dạy dỗ chúng em. Làm sao để chúng em có thể quên được mỗi khi chúng em “vấp ngã” các thầy cô vẫn luôn bao dung với những lỗi lầm ấy. Nếu có ước muốn trong cuộc đời chúng em ước rằng sẽ được sống mãi trong vòng tay yêu thương, chở che của thầy cô. Ngày 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam, chúng em xin gửi ngàn lời Tri ân tới các thầy cô – những người đưa đò thầm lặng trên dòng sông tri thức.

 

Các thế hệ nhà giáo của trường trong mấy chục năm qua đã không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Cùng với sự đi lên của địa phương, của sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường đang ngày càng phát triển. Đội ngũ giáo viên không ngừng vươn lên trong công tác giảng dạy học tập. Trường được công nhận KĐCLGD cấp độ 3, trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Trong 31 Thầy cô trực tiếp giảng dạy có 14 Thầy Cô đạt trình độ Đại học, 04 Thầy cô lad CSTĐ cơ sở, 01 Thầy cô được UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2017-2018 đến năm học 2018-2019 góp phần phát triển kinh tế XH của Tỉnh Quảng Nam, có 05 Thầy Cô dạy giỏi cấp Huyện và 18 Thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, có chi bộ Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công đoàn vững mạnh, liên đội vững mạnh xuất sắc liên tục, được Hội đồng Đội Huyện tặng giấy khen đơn vị có hoạt động đổi mới, sáng tạo trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019.

 

Năm học 2018- 2019 trường xếp thứ 3/14 trường trong toàn huyện, được UBND Tỉnh tập thể lao động xuất sắc, được UBND Tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2017-2018 đến năm 2018- 2019 góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam. Trong đó nhiều tấm gương lao động thầm lặng, bền bỉ như: Cô giáo Trương Thị Thùy Dung, Hồ Thị Tàu, Phan Thị Hằng, cô Phạm Thị Phúc, thầy Lê Văn Kiệm, cô Đoàn Thị Minh Tâm đã nhiều năm liên tục bồi dưỡng HS năng khiếu, đã có nhiều HS đạt giải cấp tỉnh và huyện cho trường.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Cường, Thầy Ngô Kiện, cô Nguyễn Thị Giảng và còn rất nhiều tấm gương sẵn sàng nhận việc khó về mình, thầm lặng làm việc hiệu quả cao. Cô giáo Phan Thị Kiệm, cô Nguyễn Thị Hạnh, cô Nguyễn Thị Quỳnh Như nhiều năm liên tục đảm nhiệm TTCM môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao khẳng định nghiệp vụ của mình. Nhiều giáo viên sẵn sàng tham dự Hội nghị của ngành với cố gắng hết mình: Năm học 2018-2019 cô giáo Trương Thị Thùy Dung đạt giải ba, cô Đinh Thị Mỹ Dung đạt giải KK Hội thi GV dạy giỏi cấp huyện.

 

Trong từng năm học- CB-GV-NV của Nhà trường nhiều đồng chí đã nhiệt tình tổng kết những kinh nghiệp giảng dạy, công tác của mình. Năm học vừa qua có 7 SKKN được hội đồng khoa học cấp huyện xét duyệt đạt.

 

Nét đẹp của nhà giáo chân chính là sự cần cù, nhẫn nại, sáng tạo, là lòng nhân ái vị tha, yêu thương con người, yêu thương HS như chính con em mình. Chính những tấm gương sáng của các Thầy cô giáo đã vun trồng nên nhiều thế hệ HS trưởng thành.

 

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của các cấp ủy, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công tác của nhà trường, sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ HS…. tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công tác của nhà trường đạt kết quả.

 

Ngày 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam, tôi xin gửi ngàn lời Tri ân tới các Thầy cô – những người đưa đò thầm lặng trên dòng sông tri thức, chúc các Thầy cô sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đại đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mạng vinh quang: trồng người cho thế hệ tương lai. Cuối cùng xin kính chúc các Thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

(Trích ý kiến của cô Lê Thị Tri- Hiệu trưởng nhà trường)

 

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

  Tiết mục Văn nghệ chào mừng của các em học sinh tiểu học

 

 

Cô Lê Thị Tri- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quế Xuân 1 (bên phải) nhận hoa từ đại diện Ban ngành Xã Quế Xuân 1 chúc mừng ngày Nhà giáo

 

    Ông Lê Tư- Đại diện Trung tâm Anh Ngữ Thái Bình Dương tặng hoa chúc mừng

 

 Anh Nguyễn Văn Minh- Trưởng ban Hội CMHS tặng hoa chúc mừng

 

 

 

                  Thầy Ngô Kiện- Nguyên tổ trưởng tổ chuyên môn tổ 4 phát biểu tại buổi lễ

 

Cô Đinh Thị Minh Dung- Chủ tịch Công đoàn- GV Mỹ thuật trường đọc quyết định khen thưởng

 

Đại diện Ban ngành Xã Quế Xuân 1 trao giấy khen cho các Thầy cô giáo

 

 

Cô Nguyễn Thị Hạnh, Cô Đinh Thị Minh Dung, Cô Trương Thị Thùy Dung, Cô Nguyễn Thị Giảng, Cô Phan Thị Kiệm, Cô Lê Thị Tri

 

Anh Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buổi lễ

 

Thầy Ngô Văn Sỹ, Cô Lê Thị Tú

    

 

Cô giáo Lê Thị Tú- GV lớp 4D

 

 

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo, Thầy Lê Văn Kiệm, Cô Nguyễn Thị Hiền Sương, Cô Phạm Thị Quất, Cô Nguyễn Thị Hạnh

 

Cô Phạm Thị Cúc, Cô Nguyễn Thị Sáu, Thầy Ngô Văn Sỹ, Thầy Võ Tạo cùng các em học sinh Trường Tiểu học Quế Xuân 1

 

 

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Như- Kế toán Trường

 

 

Cô Phạm Thị Cúc cùng các em học sinh

 

 

Cô Lê Thị Hoa (bên phải)

 

Cô Nguyễn Thị Vấn ( bên phải)

 

Nụ cười đầy quyến rũ của các Cô giáo

 

 

Cô Nguyễn Thị Cường , Nguyễn Thị Ngọc Tiến , Phạm Thị Quất , Cô Võ Thị Đào tâm tình bên gốc bàng giờ ra chơi

 

Các Thầy cô chụp hình lưu niệm dưới sân trường có bóng nắng tỏa lan

 

 

Khung cảnh quanh ngôi trường mới thật thơ mộng

 

 

Thư giãn bên bàn ghế đá dưới gốc phượng già thân thương rợp bóng mát 

 

 

Nụ cười rạng rỡ hằng in vết chân chim

 

Các cô giáo duyên dáng trong trang phục áo dài truyền thống  trông rất teen

 

 

Tung bay tà áo tung bay

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền Sương- Nguyên CTCĐ Trường

 

Cô giáo Phan Thị Hằng- GV Anh ngữ Trường

 

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo- Thủ thư viện Trường

 

 

Cô Ngọc Tiến, Cô Lê Hoa

 

 

Cô Phạm Hồng Ân (bên trái)

 

 

Thầy Ngô Văn Sỹ- GV lớp 4C

 

 

Cô Nguyễn Thị Sáu

 

 

Cô Phạm Thị Phúc, Cô Đoàn Thị Minh Tâm

 

Ba Võ Tạo và Vũ Hoàng Phương Thảo (con gái) - Cựu học sinh, Nguyên Liên đội trưởng Trường Tiểu học Quế Xuân 1 về thăm trường

 

 

Nhành cỏ non đang trong giờ sinh hoạt ngoài trời cùng các bạn nhí lớp Cô giáo Ngọc Hân chủ nhiệm

 

 

Từ khi hoàn thành xong khóa học Tiểu học, ra trường và chuyển cấp cho đến tận bây giờ, hôm nay tôi mới có dịp trở về thăm lại ngôi trường Cấp 1 thân yêu này, không hiểu sao trong lòng tôi lại dấy lên bao nhiêu cảm xúc khó tả. Được gặp lại các Thầy Cô rất quen thuộc và vẫn còn một số Thầy cô đã về hưu cùng các Thầy cô giáo mới ra trường rất trẻ mà tôi chưa biết đến. Nhớ lại ngày đầu tiên bước vào trường, Ba dắt tôi đến lớp, Ba gởi vào lớp 1B Cô  Phan Vân với bao bỡ ngỡ, lên lớp 2B tôi học Cô Kim dạy, sang lớp 3B Cô Giảng dạy, đến lớp 4B cô Tuyến dạy và lớp 5B Cô Yến dạy.

 

Lạ thay học toàn là cô giáo, Vì Mẹ Huỳnh An dạy lớp 1 nhưng không được học lớp Mẹ( do con giáo viên). Ngày tháng dần trôi, thoáng chốc bây giờ đã lớn chừng này rồi, lại thích mặc trang phục áo dài truyền thống giống các cô giáo ấy mà ai cũng nghĩ mình y như cô giáo. Một cảm giác vui mừng và xúc động khi được gặp lại các Thầy cô và Ba Võ Tạo ngay ở ngôi trường này. Không thốt nỗi nên lời. Ngày đó và bây giờ các Thầy cô vẫn dang rộng vòng tay đón "Nhành cỏ non" (biệt danh do cô Bùi Lệ Hồng - Nguyên Tổng phụ trách đội đặt lúc học ở đây) về trong niềm hạnh phúc vô bờ bến. Học trò cũ tưởng chừng như mới hôm qua đây thôi, mình còn là bé hạt tiêu mới học lớp cô dạy, thế mà giờ đây đã hai mươi mấy năm rồi, trông các Thầy cô vẫn còn rất trẻ, trẻ mãi tâm hồn, tôi vô cùng biết ơn những tháng ngày xa xưa đã cho tôi được học dưới mái nhà chung thứ hai trong đời đầy ắp kỷ niệm gắn bó. 

 

Khoảnh khắc gói gọn trong một khoảng thời gian không dài lắm nhưng đó sẽ là kỷ niệm đẹp mà tôi luôn cất giữ, luôn ghi lại bằng mắt để khi về ngồi hồi tưởng lại và càng nhớ nhiều hơn về những người Thầy, người Cô- Người lái đò thầm lặng mỗi ngày chở các thế hệ sang sông.

 

Tạm xa các Thầy cô nhưng trong lòng bao nuối tiếc, tôi thầm mong sao các Thầy cô luôn mạnh khỏe, mỗi ngày đến trường là một ngày vui và hữu ích, tay cầm viên phấn trắng viết nét chữ tròn trịa xinh xắn, gieo mầm cho những búp măng non. Cuối cùng, học trò cũ xin gởi lời tri ân đến các Thày cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, Kính chúc các thầy cô sức khỏe, tiếp tục sự nghiệp " trồng người" không chỉ bắt nguồn từ ngày hôm qua.

 

Theo Ban biên tập

 

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam