Đoàn xã Tam Đại phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thuong binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019)

02/08/2019 23:01 104

Hằng năm cứ vào dịp 27/7, hoà chung không khí của tuổi trẻ cả nước tưởng nhớ, tri ân và ghi công các AHLS đã hy sinh cao đẹp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ độc lập của Tổ quốc. Qua đó, giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống anh hùng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.Vào tối ngày, 26/7/2018 tại nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ xã. Đoàn thanh niên xã Tam Đại tổ chức Lễ thắp nén tri ân thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, hội viên CCB, hội viên thanh niên xung phong, tù yêu nước và nhân dân tham dự.
 


Song song với các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018). Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”thời gian qua, tuổi trẻ xã Tam Đại đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” phối hợp hội LHPN xã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà và dọn dẹp nhà cửa cho mẹ VNAH Ngô Thị Hà, thôn Long Khánh.

 


Cũng trong dịp này, vào sáng ngày 27/7/2019, Đoàn xã Tam Đại phối hợp UBND tổ chức “Bữa cơm nghĩa tình” tại nhà bà Nguyễn Thị Ca, thôn Trung Đàn, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh) có chồng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Tham dự hoạt động có đồng chí Thái Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Vương – phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể xã Tam Đại, cán bộ, ĐVTN xã Tam Đại.

 

 

Với ý nghĩa mang đến những giây phút đầm ấm, sum họp vui vẻ, hạnh phúc đến với gia đình chính sách. Các đồng chí lãnh đạo và các bạn ĐVTN đã bày tỏ những lời tâm sự, chia sẻ, động viện và tổ chức nấu ăn, cùng dùng bữa cơm trưa với gia đình. Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Ca nói: “Trong thời gian qua, gia đình nhận được sự quan tâm của của Đảng, Nhà nước và chính quyền, các đoàn thể của địa phương. Hôm nay, lại được dùng bữa cơm do các cháu đoàn viên thanh niên và chính quyền địa phương tổ chức, bà cảm thấy vui và ấm lòng hơn”. 

 

 

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Vương – phó chủ tịch UBND xã đã thăm hỏi ân cần và chúc Bà luôn cố gắng giữ gìn sức khỏe, vui vẻ, sống lâu bên con cháu; mong muốn tuổi trẻ xã nhà luôn tri ân và ghi nhớ sâu sắc sự hy sinh của các thế hệ cha anh, luôn cố gắng học tập, trao dồi đạo đức cách mạng, rèn luyện nhân cách, xung kích tình nguyện tham gia phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với công lao của thế hệ cha anh để lại.

 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Đại

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NỔI BẬT