Blog Quảng Nam

Bản tin

GIẢI ĐUA THUYỀN TRUYỀN THỐNG TRANH CÚP LÀNG DU LỊCH TRÀ NHIÊU LẦN THỨ I NĂM 2023

Ngày: 

23/04/2023

Lượt xem: 

6944

BTC chuẩn bị rất chỉnh chu- Ảnh Nguyễn Tấn Thọ

 

GIẢI ĐUA THUYỀN TRUYỀN THỐNG TRANH CÚP LÀNG DU LỊCH TRÀ NHIÊU LẦN THỨ I NĂM 2023

 

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975- 30/04/2023). Đồng thời để phát huy và tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc , đặc biệt là môn đua thuyền truyền thống, một trong những nét văn hóa đặc sắc của ngư dân vùng sông nước. Sáng 23/04/2023, Được sự cho phép của UBND xã Duy Vinh, Ban Nhân dân thôn Trà Đông- Hội thuyền đua Trà Nhiêu tổ chức giải đua tại đoạn sông Thu Bồn- Bờ kè bắc Trà Đông- Duy Vinh.

 

Văn nghệ chào mừng:

 

"Duy Xuyên Trong Tôi"

Sáng tác: Viết Quang-Nguyễn Ngân- Trình bày: Phạm Quốc

 

"Quảng Nam quê hương tôi"

Sáng tác: Hoàng Bích- Trình bày: Phương Nhung- Hồ Hằng

 

"Biển hát chiều nay"

Sáng tác: Hồng Đăng- Trình bày: Bảo Như

 

BTC trao hoa và cờ lưu niệm cho 9 đội thuyền đua

 

Về tham dự lễ khai mạc sáng nay gồm có sự hiện diện của quý vị Lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã Duy Vinh, Ban Nhân dân thôn Trà Đông.

 

Đại biểu

 

Về phía truyền thông:

Kênh Đua thuyền miền Trung;

- Team Blog Quảng Nam

Và đặc biệt có sự tham gia của 9 thuyền đua (mỗi thuyền 17 người) đến từ:

- Nại Hưng 1 (áo xanh da trời)- Tp Đà Nẵng

- Duy Thu (áo đỏ)- Duy Xuyên

- An Trung- Duy Thành (áo vàng)- Duy Xuyên

- Đại Nghĩa (áo trắng)- Đại Lộc

- Vĩnh Thành- Cẩm Kim (áo xanh)- Hội An

- Trà Đình- Quế Phú (áo trắng)- Quế Sơn

- Trà Nhiêu- (áo vàng)- Duy Vinh

- Cẩm Thanh (áo xanh)- Hội An

- Vân Quật- Duy Thành (áo cam)- Duy Xuyên

cùng toàn thể các cổ động viên, khán giả gần xa, bà con nhân dân trên địa bàn trong và ngoài địa phương đã có mặt từ sáng sớm tại sông Thu Bồn- Bờ kè Bắc Trà Đông Duy Vinh.

 

Thuyền đua Trà Nhiêu - Duy Vinh (áo vàng)- đội chủ nhà

 

Trong không khí sôi nổi, hào hứng của những ngày tháng 4 lịch sử, cả nước đang hăng hái thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ và hàng loạt các phong trào diễn ra trên diện rộng. Vào thời điểm này, các hoạt động tưng bừng chào mừng đại lễ cũng có mặt khắp mọi nơi. 

 

Thuyền đua Vân Quật- Duy Thành (áo cam)

 

Vào cuối tháng 4, Bờ kè Bắc Trà Đông thật đông đúc với lực lượng khán giả hùng hậu đến từ khắp nơi. Bầu trời trong xanh, nắng đẹp, nóng gay gắt nhưng sự nhiệt tình cổ vũ của quý bà con đã làm cho tinh thần 9 đội như có thêm động lực và tràn đầy năng lượng cho ngày mới lên trên quê nhà xứ Quảng thân yêu.

 

Thuyền đua Trà Đình- Quế Phú (áo trắng)

 

Trong các bộ môn thể dục thể thao gồm có bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bơi lội, cờ vua... ai cũng ưa thích, song có một sức thu hút mạnh mẽ sự chú ý của khán giả với tình yêu sông nước đó là đua thuyền. Một món quà tinh thần giá trị tặng cho những ai yêu mến nó.

 

Thuyền đua Duy Thu (áo đỏ)

 

Trước giờ thi đấu, dòng sông xanh êm đềm phẳng lặng như một dải lụa mềm. Hai bên bờ sông là khán giả và các thuyền của người dân cổ vũ nối tiếp nhau. Về phía vạch xuất phát thì có các thuyền của BTC giám sát. Tất cả đang trong tư thế rất sinh động.

 

Khán giả 

 

17 chàng thanh niên trai tráng đến từ các đội tương đối mạnh, họ xuất hiện với màu áo khác nhau. Những cánh tay lực lưỡng chắc khỏe đã rèn luyện mỗi ngày chờ đến ngày ra trận xông pha. Và sông nước là người bạn tâm giao tâm tình của các vận động viên ấy.

 

Thu hút triệu ánh nhìn

 

Trải qua hiệp 1 lượt thi đấu đầu tiên với 3 vòng đôi, các đội suýt sát  nhau trên sóng nước, từng thuyền nối đuôi nhau cách một khoảng, tay chèo mái đẩy khua nhịp reo hò của khán giả thật khí thế. Sự đoàn kết của các đội đã khiến cho các tay lái chắc khỏe cứ thế tiếp nối nhau. Và kết quả thật tuyệt vời đã điểm theo vị trí lượt về:

 

Thuyền đua An Trung- Duy Thành (áo vàng)

 

Kết quả Giải Hòa Bình:

- Giải Nhất: Thuyền đua Vân Quật - Duy Thành

- Giải Nhì: Thuyền đua An Trung- Duy Thành

- Giải Ba: Thuyền đua Cẩm Thanh- Hội An

- Giải Khuyến khích: Thuyền đua Trà Nhiêu (đội chủ nhà)

 

Giải Hòa Bình

 

Với 6 vòng đôi của hiệp 2 Giải Chính Nam các VĐV đua khá cuốn hút, từng vòng nối đuôi nhau tranh tài quyết liệt. Trên đường di chuyển gặp không ít tình huống trở ngại khiến các đội phải mất rất nhiều thời gian. Tuy vậy song cũng cố gắng rất nhiều để khẳng định vị trí và từ xuất phát, vượt chướng ngại vật qua cây tiêu, tăng tốc về đích. Một chặng khá gây cấn khiến hàng loạt ánh mắt nhìn không chớp. 

 

Thuyền đua Vĩnh Thành- Cẩm Kim- Hội An (áo xanh)

 

Kết thúc Giải Chính Nam:

- Giải Nhất: Thuyền đua An Trung- Duy Thành

- Giải Nhì: Thuyền đua Vân Quật- Duy Thành

- Giải Ba: Thuyền đua Nại Hưng 1- Đà Nẵng

- Giải khuyến khích: Thuyền đua Vĩnh Thành- Cẩm Kim-Hội An

 

Giải Nhì, Ba, Phong cách truyền thống

 

Đơn vị chiến thắng An Trung - Duy Thành

 

Hàng năm, bộ môn truyền thống này được tổ chức thật hoành tráng trên quê hương Quảng Nam anh hùng. Từ khắp các huyện, xã, thôn nhà vẫn hăng hái và quyết tâm muốn thể hiện sức mình trong phong trào TDTT. Không kể nắng mưa, họ vẫn một lòng đam mê cháy bỏng và kết quả trên đường đua đã chứng tỏ trái tim của các VĐV luôn máu lửa và chiến đấu hết mình. Nụ cười mãn nguyện và tự hào vào lúc kết thúc trận đua đã đem lại vinh quang cho đội An Trung- Duy Thành xuất sắc nhất. Giải đua kết thúc vào lúc 11h15 phút cùng ngày./.

 

 

 

Theo Ban Biên tập

23/04/2023

Bài Viết Liên Quan

LÒ GẠCH CŨ - NẤC THANG LÊN THIÊN ĐƯỜNG

Ngày: 

16/05/2023

Lượt xem: 

1254

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags