NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO DUY PHƯỚC NĂM 2022-2023

05/09/2022 11:13 827

NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO DUY PHƯỚC 2022-2023

 

 

Cùng với cả nước, hoà chung trong niềm phấn khởi hân hoan đón chào năm học mới. Sáng ngày 5/9, trong quang cảnh sân trường rộn ràng, hòa quyện với sắc thắm đỏ của cờ, hoa. Các điểm trường Lang Châu, Mỹ Phước, Triều Châu của trường Mẫu Giáo Duy Phước long trọng tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2022- 2023.

 

 

Cô Hồ Thị Tuyết Nhung- Phó Hiệu trưởng nhà trường điều khiển chương trình trong buổi lễ

 

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho trẻ bước vào năm học mới, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực, nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023;

 

 

 Theo quan điểm “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” thông qua tổ chức ngày hội giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ hiểu về ý nghĩa “Ngày hội đến trường của bé”, nhận thức sâu sắc về vai trò, nhiệm vụ của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của sự nghiệp giáo dục của địa phương;

 

 

 Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, đưa nội dung của cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học hạnh phúc” thành các hoạt động thường xuyên; hoạt động diễn ra an toàn, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch covid -19.

 

 

Cô Trần Thị Sen và Cô Nguyễn Thị Kiều Diễm đang đón trẻ Mẫu giáo Bé vào trường

 

 

Cô giáo Lê Thị Diễm và cô giáo Võ Ngọc Đa đang chào đón các bé vào trường

 

 

Về tham dự "Ngày hội đến trường của bé" gồm có:

- Đại diện Lãnh đạo Phòng GD& ĐT Huyện Duy Xuyên.

- Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN, các ban, nghành, đoàn thể, HLHPN xã Duy Phước;

 Về phía Nhà trường:

 - Đ/c Nguyễn Thị Xiêm – BTCB, Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức

 - Đ/c Nguyễn Thị Gái – Phó hiệu trưởng, Phó trưởng ban tổ chức

 - Đ/c Hồ Thị Tuyết Nhung– Phó hiệu trưởng, thành viên

- Tập thể Viên chức nhà trường cùng Ban đại diện Cha mẹ trẻ và 150 cháu đại diện cho gần 370 cháu trong toàn trường có về tham dự ngày hội sáng nay.

Văn nghệ chào mừng:

 

 

Những giai điệu thật nhẹ nhàng và sâu lắng mà cô giáo Như Hiếu cùng tốp múa đã mang đến cho không khí lễ hội sáng nay

 

 

Tiết mục văn nghệ mở màng như một sức hút mãnh liệt hướng mọi ánh mắt nhìn về phía sân khấu. Các con như những chú chim non hòa theo điệu múa cùng cô giáo mới ngợi ca mái trường – tổ ấm thân yêu thứ hai trong niềm tự hào khôn xiết.

 

 

Tiết mục múa: "Tâm tình cô giáo Mầm non" Sáng tác: Hoàng Minh Tuấn

Biên đạo và biểu diễn: Cô Nguyễn Thị Như Hiếu và các bé lớp khối mẫu giáo Nhỡ điểm trường Lang Châu thể hiện bằng giai điệu nhẹ nhàng và sâu lắng

 

 

Tiết mục Song ca: “ Khúc ca người giáo viên” – sáng tác Hoàng Vân, và ca khúc này sẽ được thể hiện qua tiếng hát của đôi song ca Thùy Diễm và Phương Thanh.

 

 

Có một bài hát về nghề giáo đi cùng năm tháng với những ca từ và giai điệu sâu lắng, lời bài hát như những lời bộc bạch rất thật, là lời tâm tình vô cùng sâu lắng của những cô giáo mầm non với đàn con thơ, như người mẹ hiền thứ hai luôn đồng hành cùng các cháu. Để rồi ngày hôm nay, nhờ đó mà đồng nghiệp của TN họ đã vượt qua bao nhiêu khó khăn trong cuộc sống hàng ngày để hoàn thành sứ mệnh cao cả là trồng người cho đất nước. 

 

 

Tiết mục múa :" Mầm non hạnh phúc thân yêuqua phần thể hiện của các bé đến từ khối MG Lớn trường MG DP.

 

Mỗi một ngành nghề trong xã hội đều có một đặc thù riêng, riêng đối với nghề nuôi dạy trẻ, thật khó có một từ ngữ nào có thể diễn tả hết những khó khăn vất vả mà hằng ngày các cô giáo mầm non phải trải qua để dìu dắt, hướng dẫn cho các cháu đi vào nề nếp và dần dần hào nhập cùng với các bạn. Ngày đầu mới đến lớp các cháu còn thơ dại lắm, cứ khóc mãi, nhờ sự chăm sóc ân cần của các cô, các cháu đã dần lớn khôn mỗi ngày và nụ cười đã nở trên môi.

 

 

 

 

 

 

Tiết mục múa :"Niềm vui theo em đến trường"

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Xiêm – BTCB, Hiệu trưởng đang đọc diễn văn ngày hội đến trường của bé

 

Ngày hội đến trường của bé năm học này được đánh dấu với một buổi lễ thật trang trọng, vui tươi và có thể nói năm nay ấn tượng nhất bởi các Cô giáo ra trước cổng dắt từng bé vào với cảm giác vui sướng, tự hào cứ dâng lên, nảy nở trong lòng mỗi  chúng ta như những đóa hoa tươi mỉm cười trong nắng sớm.

 

 

Những lời chúc mừng, gửi trao tình cảm thân thương của cô Hiệu trưởng tới các con trong Ngày hội đến trường của bé năm học 2022-2023 vang mãi và đọng lại trong tim mỗi người. Giờ đây đà khép lại những ngày hè sôi động và mùa Thu lá vàng bay lác đác quanh sân trường ấy đã sang, mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa.

 

 

Ngắm nhìn lá mùa Thu rơi khắp con đường đến lớp, cũng là lúc nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt được tô điểm bên những khóm cúc vàng rực rỡ, khi hương hoa sữa phảng phất thoang thoảng quyện trong từng con gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường.

 

 

Không khí buổi lễ chào mừng năm học mới thật trang nghiêm, các con ngồi lắng nghe các Cô đang điều khiển chương trình buổi lễ, có lẽ ngày đầu tiên với các bé sẽ rất đỗi lạ lẫm, rụt rè, sợ sệt... song vẫn ngồi ngay ngắn theo hàng ghế quy định.

 

 

Cái nắm chặt tay của Các cô dắt các bạn nhí vào trường thật thân thiện làm sao, từ đây các con sẽ làm quen với ngôi trường thứ nhất trong cuộc đời, ở đó chứa đựng rất nhiều tình thương yêu của các Cô nuôi dạy trẻ.

 

 

Nhìn ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên, vô tư trên những khuôn mặt búp măng non mà đáng yêu biết chừng nào! Không chớp mi khi hướng mãi về sân khấu để xem chương trình buổi lễ đang diễn ra.

 

Hoạt động sinh hoạt diễn ra tại buổi lễ sáng nay:

 

 

Trò chơi " Ném bóng vào giỏ"

 

 

Các con rất vui khi được nhận quà

 

Đã biết bao mùa Thu đến trường của bọn trẻ, vậy mà không hiểu sao năm nào trong tâm tư chúng tôi- người nuôi dạy trẻ vẫn đọng lại rất nhiều cảm xúc rất lạ kì, rất riêng biệt: Bồi hồi có, xúc động có, vui tươi có, hạnh phúc có, tự hào có …Tất cả hòa quyện vào nhau thành một thứ cảm xúc mà chắc chỉ có người làm giáo viên như chúng tôi mới cảm nhận thấy hết được. Có phải chăng những cảm xúc ấy là do chính các con đem đến cho chúng tôi. Các con bé thơ được lớn lên trong vòng tay dìu dắt của các cô giáo trường Mẫu giáo Duy Phước. Thật xúc động vô cùng khi lắng nghe tâm tình của các cô giáo trẻ.

 

 

 

 

Chúng ta cùng đồng sức đồng lòng để mỗi ngày đến trường là một ngày vui các con nhé

 

 

 

Chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh, thêm nhiệt huyết với nghề bởi sự quan tâm, động viên kịp thời của các  đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành Huyện ủy Duy Xuyên, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã Duy Phước, các đơn vị liên kết, kết nghĩa, Ban đại diện cùng các Cha mẹ trẻ của các lớp trong nhà trường.

 

 

 

Các cô nuôi dạy trẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

Lắng nghe tâm sự của cô giáo trẻ Nguyễn Thị Như Hiếu: Thế rồi năm học mới đã bắt đầu, các cô giáo lại đón các bé mới vào trường.Nhìn những ánh mắt thơ ngây, to tròn trong veo, những khuôn mặt búp măng ngơ ngác, những bước đi chập chững, và cả những ánh mắt đỏ hoe khóc nhòe, tay ôm chặt ba mẹ không muốn tách ra vì lần đầu tiên đi học,  các con vẫn còn dõi mắt theo mẹ thì lúc đó trong lòng tôi lại dấy lên bao cảm xúc vơi đầy,…có lẽ tôi chẳng bao giờ quên được vì đó là cảm xúc tuyệt vời nhất tôi có được trong cuộc đời làm giáo viên của mình."

 

 

 

Phải nói rằng tương lai của đất nước một phần do chính chúng ta tạo nên – những người đi ươm mầm xanh cho đất nước, vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng mình phải luôn phấn đấu, không ngừng học tập và rèn luyện bản thân thật tốt xứng đáng là người thầy người cô tận tụy và tâm huyết với nghề, tận tâm với những mầm non tương lai của trường Mẫu giáo Duy Phước - mái trường mà mỗi khi nhắc đến chúng tôi lại càng tự hào và tin yêu nhiều hơn. 

 

 

Chúng tôi thấy mình thật hạnh phúc khi đã là cô giáo mầm non và hạnh phúc khi được mệnh danh là những người đi ươm những mầm xanh cho đất nước, hạnh phúc khi bên mình là biết bao những đứa trẻ ngây thơ đang chờ đón tình yêu thương và sự chăm sóc ân cần từ phía những người làm giáo viên mầm non như chúng tôi, hạnh phúc khi được làm người mẹ thứ hai của các con.

 

 

"Ngày hội đến trường của bé" diễn ra thành công  trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi của toàn trường. Niềm vinh dự, tự hào, vui sướng hân hoan hiện lên trên khuôn mặt rạng rỡ của mỗi cán bộ, giáo viên, nhận viên trường Mẫu giáo Duy Phước. Được đón các con vào ngôi nhà chung thứ hai trong đời quả là niềm vinh hạnh cho BGH nhà trường, đó mãi là cảm xúc rất tuyệt và chắc có lẽ sẽ không bao giờ quên được khi năm 2022 này sẽ khác lạ hơn so với các năm trước đây.

 

 

Thay mặt kênh thông tin đất và người xứ Quảng https://blogquangnam.com, kính chúc các Cô giáo sức khỏe, tiếp tục dắt dìu lớp trẻ thân yêu, chắp cánh ươm mầm cho các con bay xa khắp nẻo. Ngôi trường Mẫu giáo Duy Phước mãi là điểm tựa đầu đời mà các bậc phụ huynh gởi gắm con em đến đây. Rồi từ đó, các con được sống trong tình thương yêu vô bờ bến của các Cô nuôi dạy trẻ, người truyền cảm hứng cho các con, nâng niu từng miếng ăn, giấc ngủ, dạy con tập hát, tập múa, tâp kể chuyện, đọc thơ, và trở thành người có ích cho xã hội khi mai này lớn lên trên quê mình xứ Quảng thân yêu./.

# NHÀNH CỎ NON

5/9/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường Phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình
Vẻ đẹp phố cổ Hội An trầm mặc, yên bình

, , Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam