Blog Quảng Nam

Bản tin

HỘI TRẠI THANH NIÊN HÈ 2022 XÃ DUY VINH HUYỆN DUY XUYÊN

Ngày: 

01/08/2022

Lượt xem: 

1509

 

 

Đ/c Đỗ Pha (thứ 2 bên trái sang) - Phó Bí thư Đoàn xã Duy Vinh

 

HỘI TRẠI THANH NIÊN HÈ 2022 XÃ DUY VINH

 

Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945- 19/8/2022) và 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022). Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2022; kế hoạch hoạt động Hè 2022. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Sáng ngày 30/7/2022, Ban chấp hành Đoàn thanh niên và Công an xã Duy Vinh xây dựng kế hoạch tổ chức Hội trại Hè năm 2022 tại sân vận động thôn Hà Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. 

 

 

Đ/c  Nguyễn Văn Thuận- Bí thư Đoàn xã Duy Vinh

 

Về tham dự Hội trại Thanh niên Hè 2022 hôm nay, chúng ta thật vui mừng khi có sự hiện diện của Ban Lãnh đạo, Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các Đoàn thể, các ban ngành của xã Duy Vinh; Ban công an xã, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên xã Duy Vinh; Ban lãnh đạo thôn Hà Nam, sự tham gia của 5 Chi Đoàn Thanh niên đến từ Thôn Đông Bình, Hà Nam, Hà Mỹ, Vĩnh Nam, Trà Đông, Team Blog Quảng Nam cùng đông đảo các bạn trong và ngoài thôn trên địa bàn xã. 

 

 

Nhằm mục đích tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết giao lưu học hỏi của các đòan viên thanh niên. Thông qua hội trại nhằm phát động trong đoàn viên thanh niên hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

 

Chi Đoàn thôn Đông Bình

 

 

Chi Đoàn thôn Hà Mỹ

 

 

Chi Đoàn thôn Hà Nam

 

 

Chi Đoàn thôn Trà Đông

 

 

 

Chi Đoàn thôn Vĩnh Nam

 

Với quy mô 5 trại từ các thôn, xã Đoàn và Đoàn trực thuộc, Hội trại thanh niên trở thành điểm nhấn, thu hút đông đảo mọi người đến chiêm ngưỡng, không riêng gì thanh niên mà còn bà con nhân dân ngay tại địa phương này cũng ủng hộ con, em trong công tác Đoàn. 

 

 

Sau hơn hai năm kéo dài của dịch Covid 19, cho đến tận mùa Hè 2022 này, sự trở lại của Trại Hè là một hoạt động ý nghĩa, khao khát và mong chờ của các bạn trẻ khoát trên mình chiếc áo xanh mang tên tình nguyện viên Thanh niên. Sự háo hức, thầm mong xuyên suốt những tháng ngày qua và hôm nay các bạn ấy thỏa sức bung lụa dưới cái nắng tháng 7 còn sót lại hai ngày cuối.

 

 

Trại hè xã Duy Vinh 2022 có sự tham gia của hơn 150 bạn Đoàn viên thanh niên đến từ 5 Chi Đoàn thôn (Đông Bình, Hà Mỹ, Hà Nam, Vĩnh Nam, Trà Đông)  trong độ tuổi từ lớp 6-9, đại diện cho thế hệ trẻ của các thôn trên địa bàn xã.

 

 

 

Phan Anh- Team Blog Quảng Nam chụp hình lưu niệm cùng Bí thư Đoàn xã Duy Vinh

 

Thông qua trại hè các bạn trại sinh sẽ có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, học tập lẫn nhau; cùng chia sẻ những kiến thức, tài năng, sáng tạo, bổ sung, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, hoạt động nhóm và rèn luyện bản thân. 

 

 

Hành trình xuyên suốt Hội trại hè diễn ra từ sáng 30/7 đến chiều 01/8; Hội trại được triển khai sâu rộng và được các bạn Đoàn viên TN hưởng ứng rất nhiệt tình.

 

 

Không khí sôi nổi, hào hứng, tinh thần sục sôi và đầy nhiệt huyết, tạo khí thế vui tươi, an toàn cho Đoàn viên thanh niên trong dịp hè.

 

 

Chủ đề chính của hội trại lần này : "Thanh niên với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" là trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước, Vâng! "các bạn đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay?". Hiện tại là những Đoàn viên thanh niên đang còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn phải ra sức thi đua học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau, tạo điều kiện, quan tâm, chia sẻ công việc của các Đoàn cơ sở đề ra, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đó là tinh thần yêu nước được đúc kết từ thế hệ trẻ. Hãy làm như thế nào đó để xứng đáng với lời dạy của bác Hồ: "Thanh niên Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không? dân tộc Việt Nam có được sánh vai với các cường quốc năm châu hay không? Đó chính là nhờ công học tập của các cháu". 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hầu hết các hoạt động được diễn ra trong không khí thú vị, gần gũi, đoàn kết, kết nối thế hệ trẻ trong và ngoài thôn với những lời ca tiếng hát và cả những cái bắt tay, những câu chuyện sẻ chia của những người trẻ mang trong tim bầu nhiệt huyết, tình yêu quê hương đất nước vô bờ. Lâu lắm mới có cơ hội các trại sinh gắn bó như thế này, các thôn giao lưu với nhau qua các trò chơi do BTC đề ra. 

 

 

 

Trại hè là nơi các bạn được trải nghiệm các trò chơi dân gian thật hấp dẫn, lôi cuốn và sáng tạo. Ánh mắt không chớp khi tham gia các trò chơi lớn,trò chơi nhỏ,thi tài năng,nhảy dân vũ, hùng biện. Tiếng reo hò cổ vũ rất nhiệt tình vang lên từ phía đồng đội làm cho tinh thần các đội thi như tăng thêm sức mạnh, động lực để tranh tài cùng chúng bạn. 

 

 

"Nào anh em ta cùng nhau xông pha..."

 

 

Ngay trong đêm đầu tiên diễn ra Hội trại, chương trình Văn Nghệ- Hội trại Thanh niên đã lan tỏa khắp các thôn. Những bài hát giao lưu, những điệu múa đẹp mắt, dưới ánh đèn sân khấu hiện ra các bạn đến từ các chi Đoàn Thanh niên thôn với những trang phục ấn tượng. Lời ca tiếng hát thật hoành tráng, kết nối các thế hệ trẻ, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, cùng nhau xây dựng phong trào vững mạnh và ngày một tiến xa hơn.

 

 

 

Sống mãi với phong trào Đoàn, thanh niên Việt Nam luôn luôn đi đầu trong các hoạt động, bởi :" Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Sân chơi của các bạn là đây, thể hiện hết mình bằng sự giao lưu văn hóa văn nghệ, dòng máu nóng đầy nhiệt huyết cứ thế tiếp nối nhau. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Năm túp lều trại về đêm thật quyến rũ, với ánh sáng của điện chớp nháy tỏa sáng cả sân vận động thôn Hà Nam thật lung linh huyền ảo, bạn có thể đứng nhìn mà không hề nháy mắt. Các hoạt động của Hội trại tiếp tục diễn ra khi hoàng hôn buông xuống trên quê nhà thân yêu.

 

 

Cổng lều thôn Vĩnh Nam

 

 

Cổng lều thôn Trà Đông

 

 

Cổng lều thôn Hà Nam

 

 

Cổng lều thôn Hà Mỹ

 

 

Cổng lều thôn Đông Bình

 

 

Lửa trại

 

 

Không gian đêm của đông đảo các bạn tại sân cỏ

 

 

Ngọn lửa bập bùng cháy mãi, sáng mãi trong đêm Lửa trại thật hoành tráng, nối vòng tay lớn, sức trẻ tỏa lan, bầu không khí đầy nhiệt huyết. Từ đây 5 liên chi Đoàn nắm tay nhau siết chặt tình đồng chí, đồng đội, bạn bè lại gần nhau hơn. Một sự liên kết bền vững và trường tồn từ thế hệ trẻ để đưa Đoàn thanh niên xã Duy Vinh vững mạnh hơn qua các phong trào hoạt động. Với sự cố gắng phân đấu, tôi tin rằng các bạn sẽ sớm dành nhiều thành tích xuất sắc và đưa xã nhà đi lên sánh vai cùng các đơn vị bạn trong tương lai không xa. 

 

 

 

Đêm nay cùng ngồi bên nhau, cùng hát cho nhau nghe bài ca kết Đoàn, tiến bước lên Đoàn, .... những cánh tay giơ lên cao đón lấy ngọn lửa ấm áp, thắp sáng niềm tin và khát vọng tuổi trẻ, các bạn đã cháy hết mình qua ba ngày trại và sống hết mình với tuổi trẻ. Giây phút này thật trân quý biết bao sau bao nhiêu năm chờ tháng đợi được có cơ hội giao lưu như thế này.

 

 

Để có được sân chơi lành mạnh, thú vị, gây cấn, hấp dẫn và khâu chuẩn bị rất chu đáo, từ ngày đầu khai mạc Hội trại cho đến ngày thứ ba khép lại phải kể đến công lao không hề nhỏ của Ban tổ chức, các đồng chí đã làm việc hết công suất, điều khiển và dẫn dắt chương trình, các trò chơi diễn ra trong ba ngày qua. Dưới cái nắng cao độ và đêm sương buông xuống vẫn thấy đội ngũ BTC làm việc một cách nhiệt tình, hăng say, mồ hôi lấm tấm sau chuỗi ngày kế tiếp mà các bạn vẫn nở nụ cười thật tươi, có vẻ rất hài lòng và mãn nguyện vì các chi Đoàn rất đoàn kết. Tinh thần đó đã nói lên tất cả rồi.

 

 

Ban tổ chức Hội trại Hè 2022 

 

 

Sau ba ngày diễn ra Hội trại Hè 2022, và những giây phút hồi hộp, chờ đợi, mong từng thời khắc, các bạn đã đếm ngược cho đến giờ BTC công bố kết quả:

+ Giải Nhất: thuộc về Chi Đoàn thôn Đông Bình

+ Giải Nhì: thuộc về Chi Đoàn thôn Hà Mỹ

+ Giải Ba: thuộc về Chi Đoàn thôn Vĩnh Nam

+ Giải Khuyến khích: thuộc về Chi Đoàn thôn Hà Nam và Chi Đoàn thôn Trà Đông

 

 

Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Chi Đoàn Thôn Đông Bình

 

 

Giải Ba toàn đoàn thuộc về chi Đoàn thanh niên thôn Vĩnh Nam

 

 

Phan Anh- Nhành cỏ non-Team Blogquangnam chụp hình lưu niệm dưới cái nắng cuối tháng 7 ở sân vận động thôn Hà Nam

 

Thay mặt kênh thông tin đất và người xứ Quảng https://blogquangnam.com, NCN xin gởi lời chúc sức khỏe đến Ban tổ chức, quý vị Lãnh đạo xã nhà cùng toàn thể các bạn Đoàn viên Thanh niên của 5 Chi Đoàn thôn đã tham gia 3 ngày 2 đêm diễn ra xuyên suốt Hội trại Thanh niên Hè 2022 thật hoành tráng, xuất sắc, với tinh thần giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cùng nhau trong công tác Đoàn. Hội trại để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Hy vọng, trong thời gian tới, những áo xanh tình nguyện của chúng ta hãy tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, kết nối sức trẻ trong công tác bảo vệ an tinh Tổ quốc, đó cũng là thông điệp mà BTC Hội trại lần này đã đề ra. Chúc các đồng chí Bí thư và Phó Bí thư sức khỏe, mãi là những lực lượng tiên phong đi đầu trong công tác Thanh niên không chỉ bắt đầu từ ngày hôm qua./.

 

 

 

# NHÀNH CỎ NON

01/8/2022

 

 

 

Bài Viết Liên Quan

LÒ GẠCH CŨ - NẤC THANG LÊN THIÊN ĐƯỜNG

Ngày: 

16/05/2023

Lượt xem: 

1099

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags