Blog Quảng Nam

Bản tin

GIẢI ĐUA THUYỀN TRUYỀN THỐNG XÃ DUY THÀNH HUYỆN DUY XUYÊN 2022

Ngày: 

14/08/2022

Lượt xem: 

1709

 

Ảnh: Phan Anh

 

GIẢI ĐUA THUYỀN TRUYỀN THỐNG XÃ DUY THÀNH HUYỆN DUY XUYÊN 2022

 

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022), sáng nay ngày 14/8/2022, UBND xã Duy Thành tổ chức giải đua thuyền truyền thống tại Đập para sông Bà Rén, đoạn qua thôn An Lạc.

 

Ảnh: Đỗ Pha

Đ/c Lê Tấn Bảo-Phó Chủ tịch UBND xã và Đ/c Nguyễn Đình Xứng- Trưởng ban Công an xã lên trao cờ lưu niệm và hoa cho 7 đội thuyền đua và trọng tài thuộc 7 đơn vị (Bình Giang, Đông Bình, Quế Phú, Cẩm Kim, Duy Tân, An Trung, Lạc Câu)

 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động thể dục thể thao của xã năm 2022. Thông qua Giải lần này nhằm tiếp tục động viên, khơi dậy phong trào tập luyện thể thao nói chung và môn đua thuyền nói riêng, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Ảnh: Phan Anh

 

Về dự buổi lễ sáng nay chúng ta rất vui mừng khi có sự hiện diện của quý vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các Đoàn thể, các ban ngành của xã Duy Thành,Ban Công an xã, Ban Lãnh đạo thôn An Lạc, bà con nhân dân, các cổ động viên của 7 đội và ngoài địa phương, Team Blog Quảng Nam, các đơn vị thông tin, truyền thông, báo đài, đặc biệt có sự tham gia giải đua lần này có 07 đội thuyền với 119 vận động viên đến từ các xã bạn như Cẩm Kim, Duy Vinh, Bình Dương, Bình Giang, Quế Phú, Duy Tân và đội chủ nhà Duy Thành.

 

Ảnh: Phan Anh

Một sớm bình yên trên bờ thôn An Lạc sông Bà Rén, khi bình minh đến, mặt nước phẳng lặng, êm đềm như dải lụa mềm vắt ngang, rất đỗi bình yên mà nhẹ nhàng lắm đỗi, chỉ một màu xanh ngọc dễ chịu làm sao. Hối hả, chạy đi cho kịp giờ và từ khắp các đơn vị bạn đã nhanh chóng có mặt tại nơi chuẩn bị diễn ra cuộc so tài với các tuyển thủ nghề sông nước.

 

 

Ảnh: Đỗ Pha

 

Đông Bình- Duy Vinh

 

Ảnh: Đỗ Pha

 

An Trung- Duy Thành

 

Ảnh: Đỗ Pha

Bình Giang- Thăng Bình

 

Ảnh: Đỗ Pha

Quế Phú- Quế Sơn

 

Ảnh: Đỗ Pha

Cẩm Kim- Hội An

 

Ảnh: Đỗ Pha

Duy Tân- Duy Xuyên

 

Ảnh: Đỗ Pha

Lạc Câu- Bình Dương

 

Theo thống nhất, Bốc thăm sáng nay giữa các đội:

1/. Bình Giang

2/. Đông Bình

3/.Quế Phú

4/.Cẩm Kim

5/.Duy Tân

6/. An Trung

7/.Lạc Câu

Giải Nam Hòa Bình gồm 3 Vòng đua: cự ly 3000 m

Giải Chính Nam gồm 5 vòng đua: cự ly 5000 m

 

 

Nhìn quang cảnh ban sớm rất đẹp, 7 đội ra quân với màu áo khác nhau, đội nào cũng mang trong tim bầu khí huyết sục sôi, tinh thần máu lửa và với quyết tâm thi đấu công tâm, chính trực, hết mình vì sắc áo đơn vị mình. Tất cả đã sẵn sàng với khí thế ta ra trận hôm nay...

 

 

Ảnh: Phan Anh

Các cổ động viên cũng tìm cho mình một vị trí thích hợp để xem cho thỏa thích, không chen lấn, không xô đẩy, rất thỏa mái và ai cũng có chung niềm đam mê. 

 

Ảnh: Phan Anh

Có lẽ sự đoàn kết của bà con nhân dân trong và ngoài địa phương đã góp phần làm cho hội thi thêm chút động lực, hợp tác cổ vũ trên tinh thần yêu thể thao là chính và sự náo nhiệt reo hò theo từng thuyền đua, khiến các VĐV như tiếp thêm sức lực để đến bến nhanh hơn.

 

Ảnh: Phan Anh

Dưới chân cầu là nơi mát nhất, lại thỏa tầm ngóng phóng ra xa, quan sát rõ hơn và kỹ các đội đua.  Hàng năm các đơn vị thi nhau tổ chức, đăng cai, và mời các đơn vị bạn đến thăm mảnh đất quê mình.

 

Ảnh: Phan Anh

Sự giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các VĐV đó cũng là cơ hội để họ khẳng định mình. Sức dẻo dai, cường tráng, cơ bắp, chắc khỏe- rèn luyện thể dục thể hình quả là điều đáng quý. Không phải ở độ tuổi nào cũng giữ vững phong độ như thế.

 

Ảnh: Phan Anh

Những ánh mắt không chớp, chăm chú ngước nhìn theo từng chiếc ghe đua, thấy mà như cá ức nước vậy. Đứng ven bờ như muốn bơi theo bên cạnh các thuyền để xem. Trông hấp dẫn, lôi cuốn quá.

 

 

Kết quả:

-Giải Hòa Bình:

+Giải Nhất: An Trung- Duy Thành

+Giải Nhì: Lạc Câu- Bình Dương

+Giải Ba: Quế Phú-Quế Sơn

                 *****

 

Ảnh: Phan Anh

 

-Giải Chính Nam:

+Giải Nhất: Lạc Câu- Bình Dương

+Giải Nhì: Quế Phú- Quế Sơn

+Giải Ba: Bình Hòa- Bình Giang-Thăng Bình

+Giải Phong cách: An Trung- Duy Thành

 

Ảnh: Đỗ Pha

Giải Nhất

 

Thật tự hào khi xem tận mắt các đội đua của quê mình xứ Quảng đến từ các xã,huyện chia làm 7 thuyền đua với khí thế hăng hái, sục sôi, tinh thần lạc quan, vô tư, đầy khí thế. Nửa tháng Tám trời đã dần dần chuyển sang Thu nhưng vẫn nóng gay gắt khi mùa Hạ còn dư âm.

 

Ảnh: Phan Anh

 

Giải Nhì

 

 

Các VĐV ra sức khua nhịp mái chèo, đôi tay thoăn thoắt vẫy vùng trên sóng nước. Nhìn mà say mất thôi khi các cầu thủ vẫn miệt mài chèo chống con thuyền của mình và cố gắng về đích. Một sự phối kết hợp của 17 người trên một ghe thật điêu luyện. Các bạn đã chiến đấu hết mình và rất hoành tráng.

 

Ảnh: Đỗ Pha

Giải Ba

 

 

Anh Nguyễn Phú- Trưởng Hội thuyền đua xã Quế Phú đang chia vui cảm xúc với đơn vị xã mình

 

 

Anh Nguyễn Tính- Cầm quân Hội thuyền đua xã Quế Phú

 

 

VĐV Nguyễn Trường Mạnh (Đội thuyền đua Quế Phú-Quế Sơn)

 

Lắng nghe em chia sẻ chút cảm xúc khi có mặt rất sớm tại bờ hồ An Lạc thôn, sông Bà Rén sáng nay: "Nhận được lời mời tham gia Giải thi đấu đua thuyền truyền thống mở rộng năm 2022 tại xã Duy Thành, tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được làm cầu thủ sông nước và trải qua thử thách cùng 6 đội bạn. Dù biết đội nào cũng lớn mạnh nhưng với tinh thần và nhiệt huyết, máu lửa đã sục sôi khí thế, tôi và đồng đội đã thi đấu hết sức mình và kết quả mang về cho đội nhà Giải Nhì chính Nam và giải Ba Hòa Bình Nam. Đây là sự cố gắng không ngừng nghỉ sau những chiều luyện tập trên sông. Cám ơn BTC đã tạo ra sân chơi lành mạnh, vui, khỏe, hữu ích, rèn luyện thân thể cường tráng, dẻo dai, săn chắc cơ bắp... có như thế thanh niên mới vững vàng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc."

 

 

Cho dù có đi đâu xa nhưng những người con xa xứ dù không xem được trực tiếp ở quê nhà, song vẫn mãi dõi theo các tin tức qua bài đăng. Quả thật món gì có thể thiếu song món ăn tinh thần thì không thể. Và các VĐV sáng nay đã làm được điều có thể trên sông Bà Rén, mang lại một giải đấu đầy hy vọng của bà con khi đi làm ăn xa phương vẫn có thể biết được tin tức qua kênh thông tin đất và người xứ Quảng: https://Blogquangnam.com. 

 

Phan Anh- (Áo đen)-Team Blog Quảng Nam

 

Thay mặt kênh, NCN xin gởi lời chúc mừng thành tích xuất sắc của các đội đã tham gia thi đấu hết công suất trong buổi sáng hôm nay gói gọn trong 1g:18p:28 giây, khai mạc 7h30p, kết thúc 8h 50p cùng ngày. Các bạn đã làm nên điều kỳ diệu, chúc các cầu thủ sức khỏe tốt, giữ vững tinh thần, lạc quan, yêu đời, vô tư, và mỗi chiều chiều sau giờ làm việc về hãy tranh thủ ra sông tập luyện, để tiếp tục thi đấu các giải tiếp theo./.

# NHÀNH CỎ NON

14/8/2022

 

Bài Viết Liên Quan

LÒ GẠCH CŨ - NẤC THANG LÊN THIÊN ĐƯỜNG

Ngày: 

16/05/2023

Lượt xem: 

1254

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags