Blog Quảng Nam

Bản tin

LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG THCS PHAN CHÂU TRINH DUY XUYÊN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2

Ngày: 

08/11/2023

Lượt xem: 

203

Sáng ngày 8/11, Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đón nhận Chứng nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) do Trường THCS Phan Châu Trinh tổ chức tại thôn Cù Bàn, xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Thế Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên trao Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho lãnh đạo Trường THCS Phan Châu Trinh.

Ngày 1/9/1997, Trường THCS Phan Châu Trinh được thành lập. Với tổng kinh phí đầu tư hơn 20,2 tỷ đồng nên Trường đã được xây dựng mới vào năm 2014. Trường được sự tài trợ 8,4 tỷ đồng của tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới và Quỹ trẻ em tương lai và được chi từ nguồn vốn ngân sách của huyện Duy Xuyên nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung số tiền còn lại. Đến mùa mưa lũ xảy ra Trường THCS Phan Châu Trinh là nơi trú ẩn an toàn cho dân cư tại địa phương và phục vụ việc học tập cho 500 em học sinh toàn trường ở xã Duy Châu.

 Lãnh đạo nhà trường tặng hoa tri ân các thế hệ thầy cô giáo công tác tại trường và các đơn vị, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho trường thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Thế Đức -Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tới dự và phát biểu tại buổi lễ,  đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội, mong các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tới. Đại diện lãnh đạo UBND huyện Duy Xuyên trao Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Chứng nhận trường đạt Kiểm định chất lượng cấp độ 3 cho Trường THCS Phan Châu Trinh tại buổi lễ. 

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với sự nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, bằng sự đầu tư của ngân sách Nhà nước, của địa phương và đóng góp của nhân dân ngay sau khi thành lập trường. Trải qua 19 năm (1997-2016) xây dựng, phát triển và nổ lực đi lên phấn đấu không ngừng trong công tác giảng dạy, Trường có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt nên trường THCS Phan Châu Trinh đạt chuẩn Quốc gia mức độ I của huyện Duy Xuyên và được công nhận lần đầu vào năm 2016. Xuyên suốt 7 năm sau đó, với dự duy trì và giữ vững, trường THCS Phan Châu Trinh đã hoàn thành các tiêu chuẩn theo quy định và tiếp tục được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và trường được công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào tháng 8 /2023. 

Với đội ngũ sư phạm Nhà trường vững mạnh, hiện nay cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn 100%, hàng năm  nhà trường đều có giáo viên dự thi và đạt giải trong các hội thi. Hàng năm Chi bộ được được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi đoàn vững mạnh, Liên đội mạnh, nhiều Thầy cô giáo của trường được các cấp, các ngành được Hội Đồng đội tuyên dương,  khen thưởng  vì có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học. Ngoài giờ lên lớp, hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp, giáo dục kĩ năng sống được thực hiện thường xuyên, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đều đạt 100%. Để phục vụ cho công tác dạy và học được tốt hơn thì nhà trường đã có cơ sở vật chất ổn định, đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng dạy học được sáng tạo và khéo léo từ các giáo viên đứng lớp, đảm bảo đạt tiêu chuẩn quy định. 

Đội ngũ HĐSP Trường THCS Phan Châu Trinh

Nhờ đó mà Nhà trường luôn chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, nề nếp trong quá trình dạy và học được tốt hơn.  Theo thống kê toàn huyện Duy Xuyên có 6 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào năm 2023. Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi và kết thúc cùng ngày.

Phương Thảo

Bài Viết Liên Quan

LÒ GẠCH CŨ - NẤC THANG LÊN THIÊN ĐƯỜNG

Ngày: 

16/05/2023

Lượt xem: 

1099

Danh Mục

Loading...

Xem thêm

Tags