Sôi nổi lễ hội đua ghe đảo thủy đầu xuân trên sông Vu Gia

02/02/2020 12:04 121

Sáng 30.1 - mùng 6 Tết, huyện Đại Lộc tổ chức Giải đua thuyền truyền thống đầu xuân Canh Tý 2020 trên sông Vu Gia (đoạn bờ kè phía đông nam thị trấn Ái Nghĩa). 

 

 

Giải đua thuyền truyền thống được tổ chức hàng năm, là nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa của người dân Đại Lộc nói riêng và Quảng Nam nói chung. Đến dự có đồng chí Nguyễn Công Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Mai, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng hàng ngàn người dân các địa phương trong và ngoài huyện đến cổ vũ. Về phía nhà tài trợ của Giải có ông Phan Ngọc Anh, Giám đốc Công ty TNHH VLXD Phan Ngọc Anh.

 

Lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

 

Lễ hội đua ghe đảo thủy đầu năm diễn ra trong phạm vi toàn huyện là nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của người dân Đại Lộc. Tham dự giải đua năm nay có 9 thuyền nữ và 14 thuyền nam đến từ các xã/thị trấn trên địa bàn.

 

Đồng chí Nguyễn Công Thanh, BT Huyện ủy, CT HĐND huyện tặng hoa cho đơn vị tài trợ

 

Các đội đua tham gia 2 nội dung, bao gồm: giải hòa bình dành cho thuyền nam với 3 vòng đôi; giải chính dành cho thuyền nam với 6 vòng đôi, cự ly 5.000m và thuyền nữ 4 vòng đôi cự ly 3.000m. Kết quả, ở giải hòa bình, thuyền đua đơn vị xã Đại Nghĩa giành giải nhất, thuyền đua đơn vị xã Đại Hòa giành giải nhì, thuyền đua đơn vị xã Đại Hồng giành vị trí thứ 3.

 

Trao cúp vô địch cho thuyền đua nam

 

Ở giải nữ chính, thuyền đua đơn vị xã Đại Sơn giành giải nhất, thuyền đua đơn vị xã Đại Cường giành giải nhì và xã Đại Nghĩa giành giải ba. Ở giải nam chính, đơn vị xã Đại Hồng giành giải nhất, giải nhì thuộc về đơn vị xã Đại Nghĩa và giải ba thuộc về đơn vị xã Đại Hòa. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải phong cách cho đội thuyền đua nữ xã Đại Lãnh và thuyền đua nam xã Đại Cường.

 

Trao cúp vô địch cho thuyền đua nữ

 

Tại giải đua, ông Phan Ngọc Anh - Giám đốc Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Phan Ngọc Anh, người con Đại Lộc đã tặng thưởng 40 triệu đồng và ông Lương Hạnh - Công ty CP Quảng Cường cũng trao 10 triệu đồng cho các đơn vị đạt giải.

 

 N.DUY

BÀI VIẾT NỔI BẬT