Vòng tay yêu thương

07/02/2020 15:58 412

Mong muốn chia sẻ và gây quỹ giúp 10 thanh niên khuyết tật giàu nghị lực, nghệ sĩ ngâm thơ Ngọc Sang cùng nhiều nhà hảo tâm vừa tổ chức đêm giao lưu thơ - nhạc “Vòng tay yêu thương” tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.

 

Nghệ sĩ ngâm thơ Ngọc Sang giao lưu với tác giả trong tập thơ “Hoa trên sỏi đá”. Ảnh: N.TRANG

 

Những thanh niên khuyết tật đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau như Quảng Bình, Hải Dương, Phú Yên, Cần Thơ… Họ có điểm chung ở nghị lực và niềm tin vào cuộc sống, bên cạnh đó là mạch cảm xúc tha thiết yêu đời tiếp sức cho họ sáng tác những vần thơ hay. Vào tháng 11.2019, 10 tấm gương khuyết tật ra mắt tập thơ “Hoa trên sỏi đá” bao gồm: Nguyễn Thị Thủy Tiên, Dương Quốc Khiêm, Huỳnh Thanh Thảo, Lê Thị Tám, Nguyễn Thị Kim Anh, Hoàng Minh Hằng, Phạm Thị Loan Anh, Nguyễn Văn Lệnh, Nguyễn Hữu Thịnh, Nguyễn Thế Quy. Được sự trợ giúp của nghệ sĩ ngâm thơ Ngọc Sang và một số nhà hảo tâm khác, các tấm gương khuyết tật có dịp tụ hội giao lưu tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên.

 

Gặp chúng tôi, nghệ sĩ Ngọc Sang cho biết: “Mười thanh niên khuyết tật này tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên, đặc biệt các bạn làm thơ rất hay. Chính vì thế, chúng tôi đề ra chương trình để vận động bà con giúp các bạn, góp thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống”. Tham dự đêm giao lưu thơ - nhạc vào mùng 10 tháng Giêng vừa qua, có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến từ TP.Hồ Chí Minh, TP.Đà Nẵng và người dân địa phương. Ai đến với chương trình cũng đều dành niềm yêu thương, sự khâm phục trước nghị lực của các tấm gương khuyết tật.

 

Được sự đồng ý của các tác giả khuyết tật, nghệ sĩ Ngọc Sang và một số nghệ sĩ khác luân phiên ngâm những lời thơ đầy cảm xúc, khát khao sống mãnh liệt. Trong đêm giao lưu này, mỗi tác giả khuyết tật được xem như một bông hoa mang vẻ đẹp khác nhau. Như Nguyễn Thị Thủy Tiên (SN 1991, quê ở huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) bị khuyết tật xơ cứng xương, bại liệt và nằm bất động nhưng vẫn tin yêu cuộc sống, gieo những vần thơ hay cho đời. Hay Dương Quốc Khiêm (SN 1981, quê ở tỉnh Bạc Liêu) mắc chứng bại não phải ngồi một chỗ, hằng ngày Khiêm vẫn chăm đọc sách, làm thơ và giao lưu với các bạn khuyết tật. Nguyễn Thế Quy (SN 1988, trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) tuy bị khuyết tật nặng, chân tay xiêu vẹo và lời nói phát ra vô cùng khó khăn, vậy nhưng trong tâm hồn anh vẫn luôn tin yêu cuộc sống, để từ đó bật ra lời thơ xúc động…

 

Đêm giao lưu thơ - nhạc với chủ đề “Vòng tay yêu thương” dường như không chỉ gói gọn ở lời thơ, nốt nhạc trầm bổng, mà qua đó các nhà hảo tâm có dịp gom góp chia sẻ yêu thương. Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Toàn và bà Nguyễn Thị Lân (đến từ TP.Đà Nẵng) đã trao tặng 23 triệu đồng chia sẻ với các bạn khuyết tật. Ngoài ra, một số nhà hảo tâm và người dân huyện Duy Xuyên cũng chung góp ủng hộ với số tiền hơn 5 triệu đồng. Đêm giao lưu có thơ, có nhạc và cả tình người đã tạo sự xúc động trong lòng đông đảo khán giả. Chị Lưu Thị Loan (khán giả chương trình) chia sẻ: “Chương trình giao lưu thơ - nhạc thực sự rất hay và giàu ý nghĩa. Các bạn thanh niên khuyết tật nhưng không khuyết tài, xứng đáng là những bông hoa ngát hương cho đời”.

 

QNO: NHƯ TRANG

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đường 24/3, Phường An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng
Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng

, , Tam Kỳ, Quảng Nam

Quê hương trong lòng người xứ Quảng
Quê hương trong lòng người xứ Quảng

, Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam